Cháy lớn ở công ty hóa chất tại khu công nghiệp Long Bình

Đến 16 giờ ngày 28/6, lực lượng chữa cháy Công an tỉnh Đồng Nai và Công an thành phố Biên Hòa vẫn chưa khống chế được vụ cháy lớn tại Công ty TNHH liên doanh hóa chất Arirang, đường số 5, khu công nghiệp Long Bình.

Vụ cháy nhìn từ trên cao.
Vụ cháy nhìn từ trên cao.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, một số công nhân đang làm việc bất ngờ nghe tiếng nổ lớn trong xưởng của Công ty TNHH liên doanh hóa chất Arirang. Sau đó, lửa bùng cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét.

Lúc này, công nhân đang làm việc bên trong xưởng đã hô hoán tháo chạy ra ngoài. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã dùng nhiều phương tiện để dập lửa nhưng không hiệu quả, do ngọn lửa ngày càng bốc cháy dữ dội và lan rộng ra hàng nghìn mét vuông trong công ty.

Cháy lớn tại công ty hóa chất ở khu công nghiệp Long Bình -0
 Lửa bốc cháy dữ dội.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đồng Nai và Công an thành phố Biên Hòa đã điều động gần 20 xe chữa cháy, cùng hơn 100 chiến sĩ đến hiện trường tiến hành dập lửa.

Theo ghi nhận của phóng viên Nhân Dân điện tử tại hiện trường, đến 16 giờ chiều cùng ngày, lực lượng chữa cháy đang tiếp tục nỗ lực khống chế, không để lửa cháy lan sang các doanh nghiệp liền kề. 

Cháy lớn tại công ty hóa chất ở khu công nghiệp Long Bình -0
 Lực lượng chức năng tiếp nước để dập lửa ở doanh nghiệp liền kề. 

Bước đầu ghi nhận vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hàng nghìn mét vuông nhà xưởng của công ty.

Được biết, Công ty TNHH liên doanh hóa chất Arirang chuyên sản xuất các loại mực in, sơn epoxy, các loại hạt nhựa tạo màu dùng trong ngành công nghiệp nhựa.

Có thể bạn quan tâm

Đối với những người đang công tác ở cơ sở, mỗi sự thay đổi trong chính sách tiền lương đều là sự động viên rất ý nghĩa, giúp cán bộ yên tâm hơn trong công việc và cuộc sống. (Ảnh: HT)

Kỳ vọng từ chính sách tiền lương

Khi bộ máy hành chính đang được sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu quả hơn, việc Chính phủ quyết định điều chỉnh mức lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng kể từ ngày hôm nay (1/7) được kỳ vọng sẽ tiếp thêm động lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang...

Nhiều chuyên gia cho rằng cần có lộ trình phù hợp để người dân làm quen và tự giác thực hiện quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em trên xe ô-tô. (Ảnh: MINH TRANG)

Cần tìm lời giải cho những bài toán thực tế trong vấn đề ghế an toàn trên ô-tô

Trong lộ trình hướng đến một văn hóa giao thông văn minh và an toàn, việc áp dụng các quy định bắt buộc như sử dụng ghế an toàn cho trẻ em trên xe ô-tô là một bước đi tất yếu. Chủ trương này nhận được đồng thuận cao từ phía xã hội vì sự an toàn của con trẻ, nhưng vẫn tồn tại những trăn trở rất “đời thường” từ các bậc phụ huynh.

Lãnh đạo phường Lâm Viên-Đà Lạt tri ân các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và trưởng ban công tác mặt trận của các tổ dân phố tại buổi lễ.

Lâm Đồng: Nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững phường Lâm Viên-Đà Lạt giai đoạn mới

Tròn một năm sắp xếp đơn vị hành chính, với tinh thần đổi mới và khát vọng vươn lên, phường Lâm Viên-Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã nhanh ổn định tổ chức, phát huy sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị, tạo nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Công đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam Lê Thanh Xuân thăm, tặng quà thợ mỏ trong Tháng Công nhân 2026.

30 năm giữ lửa niềm tin cho thợ mỏ

Điều lớn nhất mà Công đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) gìn giữ trong suốt 30 năm qua chính là niềm tin, điểm tựa của người lao động. Phía sau những mét lò, tầng than, những ca sản xuất luôn có sự sẻ chia âm thầm nhưng bền bỉ của các cấp Công đoàn.

Tin nổi bật ngày 30/6: Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ 1/7/2026

Tin nổi bật ngày 30/6: Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ 1/7/2026

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Đồng Nai khởi công 3 dự án giao thông lớn kết nối Thành phố Hồ Chí Minh; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực trung tâm từ ngày 1/7/2026… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/6/2026.

An Giang thực hiện hành trình “trả lại tên cho các anh”

Tỉnh An Giang ứng dụng công nghệ giám định ADN trong việc xác định thông tin hài cốt liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ, mang lại niềm hy vọng lớn lao cho hàng nghìn gia đình thân nhân. Từ đó, trả lại tên cho các ngôi mộ mang dòng chữ “Liệt sĩ chưa xác định được thông tin” bấy lâu nay.

Đường 9 (thôn 3, xã Hàm Tân) có hơn 100 hộ sản xuất nông nghiệp, chỉ là con đường đất nhỏ, hẹp.

Lâm Đồng: Nhiều đường nông thôn xuống cấp… chờ đầu tư

Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chủ yếu phát triển sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, một số đường nông thôn khu vực này chưa đầu tư theo kịp với vùng nguyên liệu, đã cản trở cho sự phát triển kinh tế địa phương. Đặc biệt, đến mùa mưa, những tuyến đường này xuống cấp, trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn cho người dân.