Các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai tập trung ứng phó lũ đặc biệt lớn do mưa cường suất lớn

Dự báo, từ ngày 20-22/11, khu vực các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Lâm Đồng có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn. 

Mưa lớn kéo dài gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều tỉnh, thành phố miền trung. (Ảnh: ANH QUÂN)
Mưa lớn kéo dài gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều tỉnh, thành phố miền trung. (Ảnh: ANH QUÂN)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng nay (20/11), khu vực thành phố Đà Nẵng và phía đông tỉnh Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; phía đông tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Khánh Hòa có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 19 giờ tối 19/11 đến 8 giờ sáng 20/11 có nơi trên 200mm như trạm Hồ Hoa Sơn (Khánh Hòa) 482,8mm, trạm Ủy ban nhân dân xã Sông Hinh (Đắk Lắk) 229,2mm, trạm Đại Lãnh (Khánh Hòa) 393,2mm,…

Dự báo, từ sáng 20/11 đến đêm 21/11, thành phố Đà Nẵng, phía đông tỉnh Quảng Ngãi đến Gia Lai có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200mm.

Khu vực phía nam tỉnh Khánh Hòa và phía bắc tỉnh Lâm Đồng có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 150mm.

Khu vực phía đông tỉnh Đắk Lắk và phía bắc tỉnh Khánh Hòa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 150-250mm, cục bộ có nơi trên 450mm. Cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn (>200mm/3 giờ).

Ngoài ra, ngày và đêm 20/11, khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi trên 50mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo, ngày và đêm 22/11, khu vực thành phố Đà Nẵng và phía đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và phía bắc Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 150mm. Từ ngày 24/11 mưa lớn ở Trung Bộ có xu hướng giảm nhanh.

Trước tình hình mưa lớn kéo dài, lũ trên các sông Ba, sông Krông Ana vượt mức lũ lịch sử, trên sông ở Khánh Hòa tiếp tục lên và khả năng sẽ vượt mức lũ lịch sử, tình trạng ngập sâu, trên rộng tiếp tục diễn biến trong diện rộng, nhất là tại các tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk, đợt mưa này có nguy cơ rất cao tiếp tục gây ra sạt lở đất tại vùng núi ven sông, suối, sáng nay (20/11), Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 223/CĐ-TTg gửi Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk và Khánh Hòa; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công thương, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Tài chính tập trung ứng phó lũ đặc biệt lớn tại Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Bí thư Đảng ủy phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng Phạm Hoàng Đức thực hiện bỏ phiếu thử.

Đà Nẵng: Phường Hương Trà tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu, sẵn sàng cho ngày hội non sông

Sáng 14/3, Ủy ban bầu cử phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng đồng loạt tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu tại 20 tổ dân phố trên địa bàn phường nhằm rà soát, hoàn thiện các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào sáng mai (15/3).

Cử tri ở tổ dân phố Hương Trung, phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng háo hức chờ đến ngày bầu cử để đi bỏ phiếu.

Đà Nẵng: Các địa phương hòa nhịp đập ngày hội non sông

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho ngày hội non sông càng trở nên rộn ràng, phấn khởi. Các xã, phường từ miền núi đến đồng bằng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương hoàn tất những công việc cuối cùng để bảo đảm ngày bầu cử được diễn ra an toàn, dân chủ, đúng quy định.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).