Ca sĩ Tùng Dương cháy hết mình trong liveshow “Người đàn ông hát”

Bằng giọng ca mượt mà, đầy nội lực và giàu trải nghiệm hơn theo thời gian, nam ca sĩ Tùng Dương đã đánh dấu chặng đường 22 năm ca hát của mình bằng đêm nhạc thấm đẫm xúc cảm mang tên “Người đàn ông hát” diễn ra tối 23/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.
Liveshow “Người đàn ông hát” của ca sĩ Tùng Dương đã mang đến một đêm nhạc đầy cảm xúc. (Ảnh: Hòa Nguyễn)
Liveshow “Người đàn ông hát” của ca sĩ Tùng Dương đã mang đến một đêm nhạc đầy cảm xúc. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Khác với những đêm nhạc trước đây của nam ca sĩ, trong 4000 khán giả xếp hàng vào xem show không chỉ có những khán giả ở độ tuổi trưởng thành, trung niên mà còn nhiều gương mặt trẻ thuộc lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Ca sĩ Tùng Dương mở đầu chương trình bằng chùm ca khúc mang đậm âm hưởng dân gian: "Con cò" (Lưu Hà An), "Ôi quê tôi" (Lê Minh Sơn), mashup "Huyền thoại hồ Núi Cốc-Bên dòng sông Cái". Đây đều là những nhạc phẩm thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và gắn bó với Tùng Dương từ những ngày đầu đi hát nhưng được hòa âm, phối khí hoàn toàn mới, kết hợp dàn dựng sân khấu hoành tráng, công phu. Đây là cách nam ca sĩ “chiều chuộng” những khán giả thân thiết đã dõi theo hành trình âm nhạc của mình suốt hàng chục năm qua nhưng vẫn thể hiện được sự sáng tạo, phá cách trong cá tính âm nhạc.

Divo cho biết anh chọn các bài hát hướng về quê hương, đất nước để mở màn liveshow kỷ niệm 22 năm ca hát vì đó là thể loại phù hợp với mình nhất và cũng thể hiện tình yêu tối cao nhất trong anh.

Hát những bài hát về quê hương đất nước là cách Tùng Dương thể hiện tình yêu tối cao nhất trong anh. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Hát những bài hát về quê hương đất nước là cách Tùng Dương thể hiện tình yêu tối cao nhất trong anh. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Tiếp nối dòng cảm xúc về quê hương, đất nước, Tùng Dương mang đến các ca khúc "Nỗi nhớ mùa đông" (Phú Quang), "Đường xa tuyết trắng" (Lê Anh Dũng). Mỗi lần hát những nhạc phẩm này, Tùng Dương lại nhớ kỷ niệm lần đầu được biểu diễn trên sân khấu năm 12 tuổi khi sang Nga thăm bố mẹ.

Gần 30 năm trôi qua, anh vẫn không thể nào quên câu chuyện có cả tiếng cười lẫn nước mắt của những người con xa xứ và hiểu rằng bất kỳ ai phải sống ly hương cũng luôn đau đáu về quê hương, gia đình. Từ đây, Tùng Dương dành một phần thời lượng của đêm nhạc để tôn vinh gia đình, cha mẹ với ca khúc "Nước ngoài" của Phan Mạnh Quỳnh, "Mẹ tôi" của nhạc sĩ Trần Tiến và "Lời nói dối của cha" được Đông Thiên Đức viết riêng.

Ở phần thứ hai, Tùng Dương tập trung thể hiện những cung bậc đầy da diết, mãnh liệt trong tình yêu với "Mang thai" (Sa Huỳnh), "Sau lời từ khước" (Phan Mạnh Quỳnh), "Tái sinh" (Tăng Duy Tân)... Trong số những ca khúc Tùng Dương thể hiện ở phần này, “Tái sinh” được chú ý hơn cả. Đây là ca khúc được Tăng Duy Tân viết riêng tặng Tùng Dương, thể hiện sự tái sinh trong tình yêu của một người đàn ông khi gặp được người phụ nữ của đời mình.

Màn kết hợp đầy ăn ý của Tùng Dương và Trung Quân Idol. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Màn kết hợp đầy ăn ý của Tùng Dương và Trung Quân Idol. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Đúng như tựa đề "Người đàn ông hát", Tùng Dương chỉ mời nghệ sĩ nam hát chung trong đêm nhạc này. Và sự xuất hiện của các khách mời trẻ tuổi đã góp thêm những sắc màu tươi trẻ cho liveshow. Là khách mời xuất hiện đầu tiên, Trung Quân Idol hòa giọng với Tùng Dương hai ca khúc "Ngày chưa giông bão" (Bùi Lan Hương) và "Trót yêu" (Ái Phương). Nổi tiếng với khả năng lên những nốt cao chót vót, Trung Quân còn mang đến bản solo "Đi qua thương nhớ".

Trong khi đó, Tăng Duy Tân cùng Tùng Dương tạo bất ngờ bằng cách đưa dàn nhạc giao hưởng vào bản phối “Bên trên tầng lầu”, tạo sự khác biệt hẳn so với phiên bản EDM đã quen thuộc. Tăng Duy Tân nói đây là liveshow đặc biệt mà anh chờ đợi suốt 10 năm qua, bởi từ khi được theo dõi liveshow của Tùng Dương tại Nhà hát Lớn, anh đã mơ ước một ngày nào đó được đứng trên sân khấu với nam ca sĩ.

Tùng Dương và Tăng Duy Tân cùng hòa giọng trong đêm nhạc. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Tùng Dương và Tăng Duy Tân cùng hòa giọng trong đêm nhạc. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Là một trong những khách mời được mong chờ nhất chương trình, nam ca sĩ điển trai Soobin Hoàng Sơn khiến khán giả phấn khích khi hòa giọng với Tùng Dương trong hai ca khúc "Giá như" và "Chiếc khăn Piêu". Anh cho biết thấy vinh dự khi được mời tham dự liveshow của đàn anh mà mình theo dõi từ khi còn nhỏ, càng bất ngờ hơn khi Tùng Dương đề nghị được thử một ca khúc đậm chất R&B không phải là sở trường của mình. Trước khi kết thúc phần trình diễn của mình, Soobin còn mang đến bản solo "Nếu ngày ấy", để lại những dấu ấn ngọt ngào trong khán giả.

Soobin Hoàng Sơn khiến khán giả phấn khích khi song ca cùng Tùng Dương. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Soobin Hoàng Sơn khiến khán giả phấn khích khi song ca cùng Tùng Dương. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Tùng Dương dành phần cuối của chương trình để giới thiệu những ca khúc trong album “Đa vũ trụ” vừa ra mắt của anh. Các bài hát "Đa vũ trụ", "Đánh cắp", "Già" hay "Đàn ông không cần khóc", "Cánh chim phượng hoàng" đều đầy tính triết lý, trừu tượng và không gian để Tùng Dương thoải mái vẫy vùng với sự sáng tạo của mình.

Ở tuổi 40, âm nhạc của Tùng Dương không còn hướng đến thể hiện cá tính khác biệt hay thỏa mãn cái tôi cá nhân mà tìm kiếm những điều dung dị, nhân văn. Với những tác phẩm được chọn, Tùng Dương mong chương trình là dịp để cùng khán giả ngồi lại chiêm nghiệm và tạm quên đi những đau thương của một năm nhiều mất mát vì bão lũ khi hòa mình vào âm nhạc và những thông điệp tích cực. Đêm nhạc kết thúc lúc gần nửa đêm bằng ca khúc "Một vòng Việt Nam" của Đông Thiên Đức, hát cùng Double 2T nhưng nhiều khán giả vẫn nán lại vì mong Tùng Dương hát thêm.

Đêm nhạc gây ấn tượng với phần dàn dựng sân khấu công phu. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Đêm nhạc gây ấn tượng với phần dàn dựng sân khấu công phu. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Người đàn ông hát là liveshow thứ 14 trong sự nghiệp ca hát của Tùng Dương. Không chỉ gây mê cho khán giả về giọng hát, các live concert của Tùng Dương còn luôn gây ấn tượng về phần dàn dựng sân khấu, hình ảnh minh họa.

Sau live concert tại Hà Nội, ê-kíp của Tùng Dương sẽ có đêm diễn tiếp theo vào ngày 1/12 tại Nhà hát Trưng Vương, TP Đà Nẵng với các khách mời: ca sĩ Thanh Lam, Trung Quân idol và Quán quân Sao Mai năm 2022 - Lê Minh Ngọc.

Có thể bạn quan tâm

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Theo thông tin từ Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) tại Việt Nam, Liên hoan phim Nhật Bản 2025 sẽ diễn ra từ ngày 12/12/2025 đến 25/1/2026 tại Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bìa tác phẩm "Huyền thoại thổ thần".

"Huyền thoại thổ thần" - dấu ấn mới của văn học fantasy Việt Nam

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka phối hợp Appota vừa giới thiệu tới bạn đọc tiểu thuyết "Huyền thoại thổ thần" của tác giả Nguyễn Thái Duy. Đây là một trong những dự án fantasy hiếm hoi của văn học Việt được xây dựng như một "vũ trụ" độc lập, kết hợp thần thoại, thổ dân và công nghệ ở quy mô lớn.

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Kỷ niệm 65 năm ngoại giao Việt Nam-Cuba: Khai mạc triển lãm “Nghĩa tình thủy chung”

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba là sự kiện ý nghĩa, là lời tri ân sâu sắc dành cho mối quan hệ lịch sử giữa hai dân tộc, mối quan hệ đã được hun đúc qua nhiều thế hệ và luôn được gìn giữ như một báu vật vô giá, trở thành tấm gương sáng cho tình đoàn kết quốc tế.

Cảnh trong phim "Nhà hai chủ". (Ảnh: Galaxy Studio)

Phim “Nhà hai chủ” dự kiến ra rạp ngày 26/12

“Nhà hai chủ” là bộ phim do bộ đôi đạo diễn Trần Duy Linh và Phạm Trung Hiếu thực hiện, dựa trên quan niệm dân gian về xây nhà, đã chính thức ra mắt trailer và dự kiến ra rạp vào ngày 26/12 tới.

Tượng voi đá được phụng thờ trong Đền A Sào.

Theo dấu voi chiến về “Đệ nhị sinh từ A Sào”

Lưu giữ dấu tích về thân thế và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, khu di tích lịch sử-văn hóa quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào còn gắn với câu chuyện cảm động về chú voi chiến trung nghĩa và câu ca truyền tụng “Đệ nhất sinh từ Kiếp Bạc-Đệ nhị sinh từ A Sào”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024. (Ảnh: QUỲNH NGUYỄN)

Thủ đô Hà Nội được UNESCO công nhận là thành viên “Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu”

Sau quá trình xét duyệt hồ sơ với nhiều tiêu chí rất cao, ngày 4/12, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức công bố 72 thành phố của 46 quốc gia được công nhận là thành viên Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, trong đó có Thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Rie Qudan ký tặng sách cho độc giả Hà Nội.

Tác giả Nhật Bản Rie Qudan: AI và hành trình sáng tác văn học

Rie Qudan là một trong những tác giả trẻ của Nhật Bản sử dụng AI trong công việc sáng tác của mình. Với cô, AI có nhiều tác dụng hữu ích trong nhiều công đoạn của người viết văn, nhưng không thể nào thay thế được khát vọng viết, cảm xúc và những rung động từ trái tim con người.

Hà Trịnh tổ chức liveshow cá nhân vào ngày 15/12.

Hà Trịnh và liveshow đầu tiên trong sự nghiệp

Hà Trịnh từng gây ấn tượng với MV "Tình ca" và album "Nghìn trùng xa cách" gồm 9 sáng tác của Phạm Duy với phần phối của Nguyễn Hữu Vượng. Tuy nhiên phải đến thời điểm này cô mới có điều kiện tổ chức đêm nhạc riêng cùng ban nhạc Màu Nước.

Phía trước chùa Chuông.

Khám phá “Phố Hiến đệ nhất danh thắng” chùa Chuông

Là một trong 17 di tích trọng điểm của Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến (tỉnh Hưng Yên), chùa Chuông nằm tại khu phố Nhân Dục, phường Hiến Nam trở thành điểm dừng chân quen thuộc của du khách yêu di sản. Ngôi chùa cổ với kiến trúc đặc sắc trong đó hình tượng quả chuông màu vàng gắn trên mái ngói tạo nên dấu ấn riêng.