Bình Thuận nới lỏng giãn cách xã hội ở thị xã La Gi

Ngày 15/9, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã thống nhất phương án cho thị xã La Gi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Chốt kiểm soát ra, vào thị xã La Gi (Bình Thuận).
Chốt kiểm soát ra, vào thị xã La Gi (Bình Thuận).

Như vậy, thị xã La Gi là đơn vị hành chính cấp huyện cuối cùng của Bình Thuận nới lỏng giãn cách xã hội sau 2 tháng thực hiện Chỉ thị 16, từ ngày 15/7 đến hết ngày 15/9.  

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND thị xã La Gi, các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm nguyên tắc Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Người dân, công chức, viên chức, người lao động chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Tiếp tục dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí; các cơ sở kinh doanh dịch vụ; các khu, điểm tham quan, du lịch, di tích, công viên, bãi biển...

Tất cả các cơ sở lưu trú không đón khách đến từ các tỉnh, thành phố đang có dịch Covid-19 theo danh sách cập nhật hằng ngày của Sở Y tế. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về. Không tổ chức liên hoan, đám cưới; đám tang tổ chức nhỏ gọn theo hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các cơ quan, công sở, các công ty, doanh nghiệp xây dựng phương án làm việc 50% trực tuyến, chia ca; các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh bố trí không quá 50% số lượng cán bộ, công chức, viên chức. Đối với chợ truyền thống, chưa tổ chức hoạt động, cần có thời gian rà soát, kiểm tra và chuẩn bị. Tiếp tục duy trì siêu thị, cửa hàng tiện ích, cần thiết bổ sung chợ tạm bảo đảm việc tiêu thụ, cung ứng hàng hóa cho nhân dân. Tiếp tục thực hiện phát phiếu đi chợ 3 ngày/lần và người dân ở phường nào chỉ đi chợ phường đó.

Duy trì hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ vào thị xã La Gi và quản lý chặt chẽ tất cả người, phương tiện ra/vào thị xã. Người từ thị xã La Gi được phép qua chốt kiểm soát. Những người từ thị xã La Gi được phép qua chốt để di chuyển sang các địa phương khác, gồm người vận chuyển hàng hóa; lực lượng được điều phối thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; hoạt động cấp cứu và những trường hợp đặc biệt khẩn cấp khác.

Người đi ra ngoài phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính có hiệu lực trong 72 giờ. Đối với người đi vào thị xã La Gi, chỉ cho phép công chức, viên chức, người lao động, công nhân, người làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân, lao động tự do cư trú tại địa phương khác nhưng làm việc trong thị xã La Gi. Tất cả phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính có hiệu lực trong 72 giờ.

Tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát trong thị xã La Gi theo cụm xã, phường để bảo vệ “vùng xanh”. Hạn chế người từ xã, phường này đi qua xã, phường khác không có lý do chính đáng. Các xã, phường có nguy cơ cao, nguy cơ rất cao tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Có thể bạn quan tâm

[Video] Rút kinh nghiệm từ lũ lịch sử 2024-2025 để bảo vệ an toàn đê điều

[Video] Rút kinh nghiệm từ lũ lịch sử 2024-2025 để bảo vệ an toàn đê điều

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai cho biết những năm gần đây, thiên tai ở nước ta diễn biến ngày càng cực đoan với nhiều loại hình xảy ra trên phạm vi rộng. Đặc biệt, các đợt mưa lũ lớn sau bão trong hai năm 2024 và 2025 đã liên tiếp thiết lập nhiều mốc lũ lịch sử, gây áp lực rất lớn đối với hệ thống đê điều.

Tin nổi bật ngày 30/7: Chuyển trọng tâm thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW sang tổ chức thực hiện và kiến tạo kết quả; Việt Nam và New Zealand cần đột phá thúc đẩy quan hệ

Tin nổi bật ngày 30/7: Chuyển trọng tâm thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW sang tổ chức thực hiện và kiến tạo kết quả; Việt Nam và New Zealand cần đột phá thúc đẩy quan hệ

Chuyển trọng tâm thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW sang tổ chức thực hiện và kiến tạo kết quả; Việt Nam và New Zealand cần đột phá thúc đẩy quan hệ thương mại, khoa học kỹ thuật, giáo dục-đào tạo; Hoạt động giám sát phải có trọng tâm, đi đến cùng trách nhiệm và kết quả... là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/7/2026.

Đại diện Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước và Đoàn công tác trao hỗ trợ đến thân nhân anh Trần Văn Quân.

Nghệ An: Trao hỗ trợ thân nhân lao động tử vong ở nước ngoài

Thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng không may gặp rủi ro quy định tại Quyết định số 34/2025/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước (Bộ Nội vụ) vừa trao 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Trần Văn Trì (xóm Làng Nghè, xã Giai Lạc, tỉnh Nghệ An).

Tuyến đường Bưng Môn đang xuống cấp trầm trọng, nắng bụi, mưa lầy lội.

Khắc phục hư hỏng đường Bưng Môn

Liên quan đến hư hỏng tuyến đường Bưng Môn do quá trình vận chuyển vật liệu xây dựng thi công dự án thành phần 2 cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu mà Báo Nhân Dân phản ánh, chiều 30/7, lãnh đạo phường Long Thành, Đồng Nai, cho biết, trong lúc chờ đợi đơn vị có trách nhiệm khắc phục, địa phương sẽ tiến hành sửa chữa tạm từ ngày 31/7.

Hội thảo "Quản lý và ứng dụng AI trong hoạt động báo chí: Xây dựng quy chế và chuẩn mực đạo đức” tổ chức tại Đà Nẵng.

Công nghệ không thể thay thế bản lĩnh và trách nhiệm nghề nghiệp của nhà báo

Sáng 30/7, tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Quản lý và ứng dụng AI trong hoạt động báo chí: Xây dựng quy chế và chuẩn mực đạo đức”. Dự sự kiện có hơn 60 đại biểu là các chuyên gia công nghệ và đại diện các cơ quan báo chí khu vực miền trung-Tây Nguyên.

Biện pháp "ba không" sẽ là chìa khóa hữu hiệu dập tắt động lực của những nhà sáng tạo nội dung bẩn. (Ảnh được tạo với sự hỗ trợ của AI)

"Kiềng ba chân" để bảo vệ trẻ em trên không gian số

Nhiều người trẻ sẵn sàng "lên live" (phát sóng trực tiếp) với nội dung phản cảm, tiêu cực nhằm mục đích câu tương tác, để đổi lấy "sự chú ý" vốn bị hiểu nhầm thành "sự công nhận". Mạng xã hội ngày nay cần phải được trả lại đúng giá trị tốt đẹp ban đầu, để phổ biến tri thức, khuyến khích việc tử tế và lan tỏa điều tích cực.

Hội nghị tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng, chống lụt bão cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều diễn ra tại phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị.

Tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng, chống lụt bão cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều

Sáng 30/7, tại phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng, chống lụt bão cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc biệt. 

Tin nổi bật ngày 29/7: Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3, khóa XIV; Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp Đoàn đại biểu Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

Tin nổi bật ngày 29/7: Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3, khóa XIV; Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp Đoàn đại biểu Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3, khóa XIV; Bế mạc Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp Đoàn đại biểu Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào… là một số tin tức nổi bật ngày 29/7/2026.