Bình Thuận nới lỏng giãn cách xã hội ở thị xã La Gi

Ngày 15/9, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã thống nhất phương án cho thị xã La Gi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Chốt kiểm soát ra, vào thị xã La Gi (Bình Thuận).
Chốt kiểm soát ra, vào thị xã La Gi (Bình Thuận).

Như vậy, thị xã La Gi là đơn vị hành chính cấp huyện cuối cùng của Bình Thuận nới lỏng giãn cách xã hội sau 2 tháng thực hiện Chỉ thị 16, từ ngày 15/7 đến hết ngày 15/9.  

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND thị xã La Gi, các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm nguyên tắc Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Người dân, công chức, viên chức, người lao động chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Tiếp tục dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí; các cơ sở kinh doanh dịch vụ; các khu, điểm tham quan, du lịch, di tích, công viên, bãi biển...

Tất cả các cơ sở lưu trú không đón khách đến từ các tỉnh, thành phố đang có dịch Covid-19 theo danh sách cập nhật hằng ngày của Sở Y tế. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về. Không tổ chức liên hoan, đám cưới; đám tang tổ chức nhỏ gọn theo hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các cơ quan, công sở, các công ty, doanh nghiệp xây dựng phương án làm việc 50% trực tuyến, chia ca; các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh bố trí không quá 50% số lượng cán bộ, công chức, viên chức. Đối với chợ truyền thống, chưa tổ chức hoạt động, cần có thời gian rà soát, kiểm tra và chuẩn bị. Tiếp tục duy trì siêu thị, cửa hàng tiện ích, cần thiết bổ sung chợ tạm bảo đảm việc tiêu thụ, cung ứng hàng hóa cho nhân dân. Tiếp tục thực hiện phát phiếu đi chợ 3 ngày/lần và người dân ở phường nào chỉ đi chợ phường đó.

Duy trì hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ vào thị xã La Gi và quản lý chặt chẽ tất cả người, phương tiện ra/vào thị xã. Người từ thị xã La Gi được phép qua chốt kiểm soát. Những người từ thị xã La Gi được phép qua chốt để di chuyển sang các địa phương khác, gồm người vận chuyển hàng hóa; lực lượng được điều phối thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; hoạt động cấp cứu và những trường hợp đặc biệt khẩn cấp khác.

Người đi ra ngoài phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính có hiệu lực trong 72 giờ. Đối với người đi vào thị xã La Gi, chỉ cho phép công chức, viên chức, người lao động, công nhân, người làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân, lao động tự do cư trú tại địa phương khác nhưng làm việc trong thị xã La Gi. Tất cả phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính có hiệu lực trong 72 giờ.

Tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát trong thị xã La Gi theo cụm xã, phường để bảo vệ “vùng xanh”. Hạn chế người từ xã, phường này đi qua xã, phường khác không có lý do chính đáng. Các xã, phường có nguy cơ cao, nguy cơ rất cao tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.