Bắt thêm một đối tượng trong vụ cho vay nặng lãi ở Đắk Lắk

NDĐT - Sáng 28-2, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can và bắt giam Đỗ Văn Sỹ (26 tuổi, trú tại quận Dương Kinh, TP Hải Phòng), là đối tượng nằm trong đường dây từ TP Hải Phòng vào Đắk Lắk hoạt động tín dụng đen, chuyên cho vay nặng lãi vừa bị triệt phá trước đó.

Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng vụ án cho vay nặng lãi này.
Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng vụ án cho vay nặng lãi này.

Trước đó, ngày 13-2, Công an TP Buôn Ma Thuột đã khởi tố ba đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, gồm: Lê Mạnh Cường (32 tuổi), Phạm Xuân Quang (26 tuổi) và Đỗ Văn Dũng (22 tuổi), cùng trú tại TP Hải Phòng. Đường dây chuyên cho vay nặng lãi này do Cường cầm đầu.

Mở rộng điều tra, Công an xác định, Sỹ là một mắt xích quan trọng trong đường dây. Theo đó, đầu năm 2019, Cường từ TP Hải Phòng vào tỉnh Đắk Lắk hoạt động tín dụng đen. Sau đó, Cường thuê Quang, Dũng và Sỹ vào phụ giúp mình đi phát tờ rơi và thu tiền lãi hằng ngày.

Với nội dung hấp dẫn được in trên các tờ rơi quảng cáo, như “Cho vay lãi suất thấp, thủ tục nhanh gọn”, chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm đối tượng này đã thu hút được rất nhiều người đến vay tiền. Điều đáng nói, khi hai bên thống nhất số tiền vay, thời gian vay thì các đối tượng tính ra số tiền lãi. Sau đó, cộng cả gốc và lãi thành tổng số tiền cho vay rồi viết giấy vay mượn. Trên giấy vay mượn không ghi lãi suất và chỉ có chữ ký của người vay. Mục đích để đối phó công an…

Bước đầu, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ, chỉ tính từ tháng 9-2019 đến tháng 12-2019, nhóm đối tượng này đã cho 74 người dân ở tỉnh Đắk Lắk vay với tổng số tiền 815 triệu đồng. Lãi suất cho vay từ 182,5% đến 243,3%/ năm, cao gấp chín đến 12 lần so lãi suất quy định của nhà nước. Qua đó, đã thu lợi bất chính hơn 57 triệu đồng.

Hiện, Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng vụ án; đồng thời, thông báo những ai là nạn nhân của nhóm tín dụng đen trên, sớm liên hệ với Công an TP Buôn Ma Thuột để được hướng dẫn giải quyết.

* Khởi tố các đối tượng cho vay với lãi suất 243,3%/năm

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng Đỗ Hải Sơn khai nhận với Công an trong 3 túi ni-lông có chứa ma túy.

Thanh Hóa: Bắt 2 đối tượng tàng trữ gần 5.000 viên ma túy

Ngày 25/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an phường Hạc Thành vừa phát hiện, bắt quả tang Đỗ Hải Sơn (sinh năm 1985), trú tại tỉnh Sơn La và Đỗ Thị Lương (sinh năm 1987), trú xã Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ gần 5.000 viên ma túy tổng hợp.

Đội ngũ cán bộ, chấp hành viên thi hành án dân sự nỗ lực vượt qua khó khăn, biến thách thức, áp lực thành động lực để đổi mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. (Ảnh minh họa. Nguồn: KT)

Bài 2: Biến áp lực thành động lực đổi mới

Trước những đổi mới về mô hình cũng như áp lực chưa từng có trong công việc, toàn hệ thống thi hành án cùng đội ngũ cán bộ, chấp hành viên vẫn bền bỉ bám việc, bám địa bàn, vượt qua khó khăn, biến thách thức, áp lực thành động lực để đổi mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bị can Lê Thị Hồng Nhung (áo trắng).

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Kiểm sát viên về tội “Làm sai lệch hồ sơ vụ án”

Ngày 24/6, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thị Hồng Nhung, nguyên Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội về tội “Làm sai lệch hồ sơ vụ án” theo quy định tại khoản 3 Điều 375 Bộ luật Hình sự.

Ngành thi hành án dân sự vượt khó, tạo dấu ấn đột phá. (Ảnh minh họa. Nguồn: KT)

Ngành thi hành án dân sự vượt khó, tạo dấu ấn đột phá

Đằng sau những con số ấn tượng là nỗ lực không ngừng nghỉ của hệ thống thi hành án dân sự trong bối cảnh thiếu hụt nhân lực, khối lượng việc và tiền gia tăng. Bằng tư duy quản trị mới, sức mạnh của công nghệ số, phát huy yếu tố con người, ngành đã biến thách thức thành động lực để tạo nên những bước đột phá mạnh mẽ.

Công an tỉnh Quảng Ninh làm việc với chủ tài khoản Facebook có hành vi chia sẻ, bình luận bài viết trên các kênh của đối tượng phản động Lê Trung Khoa, trang "thoibao.de"…

Kiên quyết ngăn chặn các hành vi lợi dụng không gian mạng để chống phá

Trong bối cảnh bùng nổ của công nghệ số và mạng xã hội, không gian mạng đã trở thành môi trường quan trọng để giao lưu, trao đổi thông tin, đồng thời cũng là địa bàn để các thế lực chống phá tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thị Mỹ Tuyết. (Ảnh: Công an cung cấp)

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng

Ngày 24/6, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thị Mỹ Tuyết (sinh năm 1997; trú phường Phú Xuân, thành phố Huế) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Văn bản hỏa tốc chỉ đạo xử lý tin giả về tôm khô của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau.

Cà Mau hỏa tốc chỉ đạo xử lý nghiêm tin giả về “tôm khô làm bằng cao su”

Sáng 24/6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử cho biết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh khẩn trương vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội về việc “sản xuất tôm khô giả bằng cao su” trên địa bàn.

Chuyên án 135VL thu giữ 50,7 tấn caffeine.

Hiệp đồng tấn công tội phạm xuyên biên giới

Khu vực sông Mekong, trải dài từ Trung Quốc, Myanmar, Lào đến Việt Nam đang là một trong những điểm nóng về ma túy tổng hợp. Vì vậy, sự hợp tác giữa các quốc gia trở thành yêu cầu cấp thiết nhằm tăng cường chia sẻ thông tin, đấu tranh chuyên án chung và ngăn chặn từ sớm, từ xa các nguy cơ tội phạm ma túy xuyên quốc gia.

Việc phân định cắm mốc xác định vị trí, tọa độ được xã Cẩm Khê triển khai có sự chứng kiến của các đơn vị chức năng.

Phú Thọ minh bạch trong xác định mốc giới mỏ cát trên sông Hồng

Ngày 23/6, Ủy ban nhân dân xã Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ phối hợp các phòng chức năng của Sở Nông nghiệp và Môi trường, Sở Xây dựng, xã Cẩm Khê, Phú Khê tổ chức xác định phạm vi ranh giới, mốc giới vị trí khu vực mỏ cát lòng sông Hồng đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ giao cho Công ty TNHH Quyết Thắng.

Công an xã Na Sang triển khai mô hình "Xã điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ". (Ảnh: THU TRANG)

Điện Biên: Hiệu quả bước đầu từ mô hình “Xã điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ" tại Mường Tùng và Na Sang

Hàng chục khẩu súng được người dân tự giác giao nộp; nhiều cách làm hay được triển khai đồng bộ, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và bảo đảm an ninh, trật tự từ cơ sở… là kết quả bước đầu khi hai xã, gồm: Mường Tùng, Na Sang (tỉnh Điện Biên) thực hiện mô hình “Xã điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ"…

Lực lượng chức năng xác minh sự việc.

Thanh Hóa: Phạt chủ bãi trông, giữ xe 20 triệu đồng

Ngày 23/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an phường Sầm Sơn đã tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường ban hành quyết định xử phạt 20 triệu đồng vi phạm hành chính đối với chủ bãi trông giữ xe Trung Mới; tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm của các cá nhân.

Cảnh tiêu điều tại khu vực rừng phòng hộ bị khai thác trái phép.

Nhiều khúc mắc pháp lý trong vụ 2,27ha rừng bị mất

Vụ án liên quan tới 2,27ha rừng năm 2020 tại huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định (cũ) bị khai thác trái phép không chỉ làm tổn thất tài sản nhà nước gần 520 triệu đồng, mà còn chạm đến những kẽ hở trong hệ thống quản lý, vận hành rừng và nhiều khúc mắc pháp lý.