Báo Quảng Ngãi phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 35 năm ra số đầu

Chiều 5/1, Báo Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua chào mừng Kỷ niệm 35 năm Báo Quảng Ngãi ra số đầu (8/7/1989-8/7/2024) và 15 năm thành lập Báo điện tử Quảng Ngãi (7/2009-7/2024).
Tổng Biên tập Báo Quảng Ngãi Nguyễn Phú Đức phát biểu tại Hội nghị.
Tổng Biên tập Báo Quảng Ngãi Nguyễn Phú Đức phát biểu tại Hội nghị.

Theo đó, đợt thi đua được chia làm 2 giai đoạn, từ tháng 1-7/2024 và từ tháng 7-12/2024, với nhiều nội phong phong phú và thiết thực.

Cụ thể, phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch xuất bản báo in, báo điện tử đã được Tỉnh ủy Quảng Ngãi giao và trong Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức, Nghị quyết Chi bộ năm 2024 đã đề ra; doanh thu tăng từ 10-12%/năm so kế hoạch Tỉnh ủy Quảng Ngãi giao; phát hành báo bình quân 4.500-5.000 tờ/kỳ; báo điện tử có lượng truy cập trung bình 33.000 cuộc/ngày; tổ chức vận hành có hiệu quả tòa soạn hội tụ, phòng thu báo điện tử và chuẩn bị các điều kiện để ra phiên bản báo điện tử tiếng Anh.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Tích cực hưởng ứng các cuộc thi báo chí do tỉnh, Trung ương tổ chức, gồm: Giải Búa liềm vàng lần thứ IX, Giải báo chí Diên Hồng, Cuộc thi viết Chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ II. Vận động và tổ chức ký kết hợp tác truyền thông với 13/13 huyện, thị xã, thành phố và một số sở, ngành chủ chốt của tỉnh.

Tăng cường các hoạt động an sinh xã hội, kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh; nhận “Mẹ đỡ đầu” các cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục nhận chăm sóc, tặng học bổng (1 triệu đồng/tháng) cho 1 học sinh lớp 11 có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Hòa (huyện Mộ Đức).

Tổng Biên tập Báo Quảng Ngãi Nguyễn Phú Đức tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo từ các đơn vị, doanh nghiệp.
Tổng Biên tập Báo Quảng Ngãi Nguyễn Phú Đức tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo từ các đơn vị, doanh nghiệp.

Theo Tổng Biên tập Báo Quảng Ngãi Nguyễn Phú Đức, mục tiêu của phong trào thi đua là nhằm tri ân các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, nhân viên và người lao động đã có những đóng góp tích cực trong quá trình phát triển của Báo Quảng Ngãi.

Đồng thời, đúc kết những bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp tối ưu để xây dựng, phát triển Báo Quảng Ngãi trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện, đa nền tảng và là cơ quan báo chí chủ lực của Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi, hoạt động theo phương châm: Chuyên nghiệp-Nhân văn-Hiện đại.

Trao biểu trưng nhận nhận “Mẹ đỡ đầu” 2 cháu mồ côi.

Trao biểu trưng nhận nhận “Mẹ đỡ đầu” 2 cháu mồ côi.

Dịp này, Báo Quảng Ngãi tiếp nhận kinh phí của 9 đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng 13 ngôi nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, với tổng số tiền 670 triệu đồng; trao biểu trưng nhận “Mẹ đỡ đầu” 2 cháu mồ côi ở xã Hành Tín Tây (huyện Nghĩa Hành) và xã Tịnh Giang (Sơn Tịnh) đến hết năm học lớp 12, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng.

Có thể bạn quan tâm

99,996% cử tri ở Huế tham gia bỏ phiếu bầu.

Huế: 99,996% cử tri tham gia bầu cử

Tại thành phố Huế, ba đơn vị chưa đạt tỷ lệ tuyệt đối gồm phường Thuận Hóa còn 2 cử tri chưa tham gia bỏ phiếu, phường Phú Xuân còn 3 cử tri và xã A Lưới 5 còn 29 cử tri.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nô nức tham gia Ngày hội non sông

Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện rõ trách nhiệm công dân, niềm tin và tinh thần chính trị của người lính biển trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại phường Hòa Khánh.

Đà Nẵng: Kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Sáng 15/3, sau khi dự khai mạc và thực hiện nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu theo quy định tại phường Hải Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại một số phường trên địa bàn thành phố.

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.