18 du khách đến từ Italia “xông đất” Đô thị cổ Hội An

Sáng 1/1, tại khu vực Chùa Cầu, thành phố Hội An (Quảng Nam) tổ chức đón 18 vị khách du lịch đến từ Italia. Đây là đoàn khách đầu tiên tham quan Đô thị cổ Hội An trong năm 2025.
Quảng Nam đón Đoàn khách đầu tiên đến tham quan Đô thị cổ Hội An.
Quảng Nam đón Đoàn khách đầu tiên đến tham quan Đô thị cổ Hội An.

Dự đón đoàn khách đầu tiên đến tham quan Đô thị cổ Hội An trong năm 2025, có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cùng đông đảo cán bộ và người dân địa phương.

P

Đoàn khách Italia trải nghiệm, thưởng thức các hoạt động văn hóa-nghệ thuật.

Sau chương trình đón tiếp, Đoàn khách của Italia đi tham quan Khu phố cổ Hội An và trải nghiệm các hoạt động văn hóa-nghệ thuật, trình diễn nghề thủ công truyền thống đặc trưng tại địa phương.

Lãnh đạo thành phố Hội An kỳ vọng, hoạt động đón đoàn khách tham quan đầu tiên của năm 2025 sẽ là hoạt động mang tính biểu tượng thể hiện sự chào đón nồng nhiệt, lòng hiếu khách của người dân địa phương và hứa hẹn mở ra một năm du lịch sôi động, thu hút thêm nhiều du khách trong nước và quốc tế đến tham quan và trải nghiệm; góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An Nguyễn Văn Lanh phát biểu chào đón Đoàn khách Italia đến “xông đất” Hội An.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An Nguyễn Văn Lanh phát biểu chào đón Đoàn khách Italia đến “xông đất” Hội An.

Phát biểu tại buổi đón khách, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An Nguyễn Văn Lanh cho biết, hoạt động “xông đất” là một mỹ tục của người Việt nói chung và người Hội An nói riêng.

Đoàn khách Italia tham quan Đô thị cổ Hội An.

Đoàn khách Italia tham quan Đô thị cổ Hội An.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Lanh, thành phố Hội An đón đoàn du khách đến từ Italia - kinh đô văn hóa của Châu Âu cũng là cái nôi của thời kỳ phục hưng văn hóa, có những nét tương đồng, tương hợp với văn hóa Hội An, Quảng Nam về nghệ thuật, di sản văn hóa, nghệ thuật biểu diễn,... trong dịp đầu năm mới là một cơ duyên để Hội An tiếp tục hành trình xây dựng thành phố sáng tạo toàn cầu.

“Người Hội An luôn hiếu khách và nồng nhiệt chào đón mọi du khách. Hội An mong muốn các du khách trong đoàn sẽ còn nhiều lần nữa quay lại với Hội An cũng như giới thiệu thêm nhiều bạn bè đến với Việt Nam, đến với Hội An”, đồng chí Nguyễn Văn Lanh bày tỏ.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Bí thư Đảng ủy phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng Phạm Hoàng Đức thực hiện bỏ phiếu thử.

Đà Nẵng: Phường Hương Trà tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu, sẵn sàng cho ngày hội non sông

Sáng 14/3, Ủy ban bầu cử phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng đồng loạt tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu tại 20 tổ dân phố trên địa bàn phường nhằm rà soát, hoàn thiện các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào sáng mai (15/3).

Cử tri ở tổ dân phố Hương Trung, phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng háo hức chờ đến ngày bầu cử để đi bỏ phiếu.

Đà Nẵng: Các địa phương hòa nhịp đập ngày hội non sông

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho ngày hội non sông càng trở nên rộn ràng, phấn khởi. Các xã, phường từ miền núi đến đồng bằng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương hoàn tất những công việc cuối cùng để bảo đảm ngày bầu cử được diễn ra an toàn, dân chủ, đúng quy định.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).