Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2023 (SV_STARTUP 2023) vừa được phát động tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là hoạt động được tổ chức nhằm thực hiện đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” theo Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên

SV_STARTUP nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Đây cũng là cơ hội để tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao.

* Sau hai năm tạm dừng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm nay Robothon - cuộc thi STEM Robotics dành cho học sinh khu vực châu Á có chủ đề “Trái đất thứ hai” tiếp tục diễn ra tại Malaysia. Tham gia cuộc thi này, các học sinh từ 8-15 tuổi sẽ vận dụng các kiến thức và kỹ năng STEM Robotics để lập trình, điều khiển robot hoàn thành tối ưu các nhiệm vụ theo yêu cầu được đưa ra. 35 thí sinh Việt Nam bao gồm 18 đội sẽ tập trung thi đấu ở hạng mục Leanbot. Trong đó, có ba đội dự thi cấp độ Trung cấp sử dụng ngôn ngữ lập trình C++ và 15 đội dự thi cấp độ Sơ cấp sử dụng ngôn ngữ lập trình Blockly.

* Với chủ đề “Định hình chất sáng tạo Việt Nam”, Giải thưởng Thiết kế Việt Nam “VMARK - Vietnam Design Award 2023” đã chính thức khởi động. Giải thưởng sẽ tôn vinh những thiết kế sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, công nghệ tiết kiệm năng lượng, cũng như những thiết kế kết hợp xu hướng AI và các yếu tố văn hóa Việt. Mọi cá nhân, tổ chức trên có liên quan đến ngành thiết kế sáng tạo, thiết kế nội thất, thời trang và xây dựng thương hiệu đều có thể đăng ký tham gia. Người chiến thắng sẽ được vinh danh tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK diễn ra vào tháng 10.