Naomi Osaka không dự Wimbledon

Ngôi sao người Nhật Bản, Naomi Osaka, vừa xác nhận chính thức về việc không tham dự Wimbledon, giải Grand Slam thứ ba trong năm, diễn ra trên sân cỏ diễn ra từ ngày 26/6 đến 10/7 vì chấn thương chưa lành.

Naomi Osaka không dự Wimbledon

“Gót chân của tôi vẫn chưa lành, vì vậy chúng ta sẽ gặp nhau lần sau”, tay vợt 24 tuổi viết trên Twitter.  Osaka dính chấn thương gót chân Achilles và vấn đề này kéo dài dai dẳng trong các giải đấu gần đây mà cô tham dự.

Ba tuần trước, nhà vô địch của bốn danh hiệu Grand Slam đã thể hiện sự nghi ngờ về khả năng góp mặt ở Wimbledon. Thời điểm ấy, cô thừa nhận bản thân không có động lực để tham gia một giải đấu không tính điểm cho bảng xếp hạng WTA (Hiệp hội quần vợt nữ), do các tay vợt Nga và Belarus bị loại liên quan đến tình hình chính trị Ukraine. 

“Tôi có ấn tượng rằng nếu tôi tham gia Wimbledon, với việc điểm số không được tính, giải đấu sẽ trở thành một cuộc triển lãm. Tôi vẫn chưa đưa ra quyết định của mình, nhưng tôi có xu hướng không thi đấu, cho hoàn cảnh hiện tại”, Osaka cho biết.

Osaka hiện xếp thứ 43 trên bảng xếp hạng WTA mới nhất. Cô đã bị loại ngay từ vòng đầu tiên của Roland Garros vào ngày 23/5 sau khi để thua tay vợt trẻ người Mỹ Amanda Anisimova. Sau trận thua, cô gái trẻ người Nhật Bản đã nói rõ ý định của mình: “Tôi cần nghỉ ngơi”.

Kể từ sau tranh cãi ở Roland Garros năm ngoái vì không tham dự họp báo, Osaka trải qua khoảng thời gian khó khăn. Cô thừa nhận mình là nạn nhân của hội chứng sức khỏe tâm thần và phân biệt chủng tộc. Điều này khiến Naomi liên tục thất bại trên sân quần vợt, bao gồm cả Thế vận hội mùa hè ở Tokyo.