Nadal nghỉ đến tháng 4

Rafael Nadal vừa xác nhận không tham dự Indian Wells và Miami Open 2023, đồng thời vạch kế hoạch trở lại vào tháng 4.
0:00 / 0:00
0:00
Nadal nghỉ đến tháng 4

“Đã lâu rồi tôi không liên lạc với các bạn. Tôi đã nghỉ ngơi một thời gian, tôi bắt đầu phục hồi chức năng, tập gym và vật lý trị liệu, như các bác sĩ hàng đầu đưa ra lời khuyên”, Nadal chia sẻ với người hâm mộ trên tài khoản Twitter cá nhân về việc không có mặt tại Indian Wells và Miami Open.

Tay vợt người Tây Ban Nha nhấn mạnh: “Tôi muốn chuẩn bị tinh thần để trở lại trong điều kiện tốt nhất. Tôi rất buồn khi không có mặt ở đó, nhưng tôi hy vọng có thể gặp người hâm mộ Mỹ vào mùa hè”. Indian Wells đưa Nadal vào danh sách đủ điều kiện thi đấu nhưng cuối cùng anh không thể góp mặt vì sức khỏe chưa cho phép.

Nadal chấn thương rách cơ bụng hôm 18/1, khi đang tham gia Australian Open 2023. Điều này khiến anh phải sớm chia tay giải đấu. Các bác sĩ kết luận anh cần 6-8 tuần để có thể phục hồi. Bây giờ, Nadal không còn mạo hiểm với cơ thể mình.

Huyền thoại 36 tuổi, người đang cùng Novak Djokovic giữ kỷ lục 22 danh hiệu Grand Slam, đặt mục tiêu trở lại thi đấu từ tháng 4, khi chuyển sang sân đất nện. Đó là mặt sân mà anh là vua. Cụ thể, Nadal xem xét tái xuất tại sân khấu Monte-Carlo. Anh muốn đến Roland Garros với sự bảo đảm cao nhất về tinh thần và sức khỏe.

Nadal vừa rơi từ hạng 6 xuống hạng 8 thế giới. Không thể tranh tài ở Indian Wells, giải Masters 1.000 đầu tiên trong năm, anh bị trừ 600 điểm cho lần vào chung kết năm ngoái. Như vậy, với đà này, Nadal sẽ rơi khỏi top 10 thế giới. Điều này ngược với kỷ lục 378 tuần đứng vị trí số 1 trong lịch sử quần vợt mà Novak Djokovic thiết lập.