Nadal giảm áp lực cho bản thân

Rafael Nadal (trong ảnh), vừa xác nhận thời điểm trở lại, thừa nhận mọi thứ rất khó khăn và anh cố gắng không tạo áp lực cho chính mình.
0:00 / 0:00
0:00
Nadal giảm áp lực cho bản thân

Cuối tuần trước, Rafa Nadal xác nhận ngày và giải đấu đánh dấu sự trở lại của anh. Tay vợt người Tây Ban Nha sẽ bắt đầu hành trình mới từ ngày 31/12 tại giải Brisbane, thủ phủ và là thành phố đông nhất của bang Queensland (Australia).

Nadal vắng mặt trong các sự kiện quần vợt gần một năm do chấn thương cơ thắt lưng, với một ca phẫu thuật. Bên cạnh đó, anh cũng điều trị phần hông gặp nhiều vấn đề, nguyên nhân gây nên những pha xoay xở khó khăn khi thi đấu. Trong khoảng thời gian không thi đấu, nhà vô địch của 22 danh hiệu Grand Slam thừa nhận anh cảm thấy đau đớn, những nỗi sợ hãi và sự bất an về tâm lý của bản thân.

Trong một video được công bố đầu tuần này, Nadal nói rằng, anh đang bước vào một lãnh thổ “chưa được khám phá” và không chắc chắn. Dù vậy, tay vợt 37 tuổi tin tưởng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp để anh có thể nói lời tạm biệt với môn thể thao yêu thích của mình như cách anh mong muốn: chia tay trên đỉnh cao.

“Điều khiến tôi lo lắng nhất sau thời gian không thi đấu không phải là hông mà là mọi thứ khác”, Nadal nói. Về cơ bản, anh lo sợ chính mình và tiêu chuẩn cao mà anh đặt ra cho bản thân trong hai thập kỷ qua. Những thành công cũng đi kèm với sự đòi hỏi bản thân cực độ, các giai đoạn đau khổ về thể chất và tinh thần lặp đi lặp lại.

“Tôi nghĩ mình đã sẵn sàng, tin tưởng và hy vọng mọi việc diễn ra tốt đẹp”, Nadal nhấn mạnh. “Tôi hy vọng sẽ không đòi hỏi tối đa ở bản thân mình”.