Xuất xứ:
Đà Nẵng
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Mực khô
Hệ thống phân phối:
Sàn thương mại điện tử, siêu thị, hội chợ, các đại lý...
Từ khóa:
Mực khô Hạng Huệ OCOP 3 sao OCOP Đà Nẵng mực khô đặc sản Đà Nẵng
Xuất xứ:
Đà Nẵng
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Mực khô
Hệ thống phân phối:
Sàn thương mại điện tử, siêu thị, hội chợ, các đại lý...
Từ khóa:
Mực khô Hạng Huệ OCOP 3 sao OCOP Đà Nẵng mực khô đặc sản Đà Nẵng
Mực khô Hạng Huệ đã trở thành sản phẩm đặc trưng không chỉ trên địa bàn quận Thanh Khê mà còn là đặc sản quà tặng của khách du lịch khi đến thành phố Đà Nẵng. Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao của thành phố Đà Nẵng.
Mực khô Hạng Huệ là một món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích tại Đà Nẵng. Mực tươi được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nhưng để giữ được lâu hơn mà hương vị vẫn không đổi, ngư dân nghĩ cách phơi khô mực để bảo quản trong thời gian dài. Từ đó, thương hiệu mực khô Hạng Huệ ra đời, dù đã hơn 30 năm trên thị trường nhưng sản phẩm vẫn luôn giữ cho mình một chất riêng, một thương hiệu mực khô không thể lẫn vào đâu được.
Những con mực tươi sau khi câu lên được chọn lọc kỹ càng, đúng kích cỡ mới đạt chuẩn. Sau công đoạn chọn lọc, mực được mang đi sơ chế, loại bỏ đi ngũ tạng và tạp chất để giữ lại tấm mai sạch đẹp. Mực tươi được ngư dân phơi, sấy khô đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Thành quả đem đến là những chú mực khô ráo, màu hồng nhạt và mang một mùi vị đặc trưng.
Mực khô đạt chuẩn là mực có bụng màu trắng nhưng lưng màu hồng nhạt có màu chấm đen mờ đúng với da mực. Khi nướng lên, xé ra thịt cũng có màu hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Những lát mực tươi ngon ấy là cả một quá trình công phu đằng sau. Cần phải có sự kiên trì, sự tỉ mỉ và am hiểu về mực thì mới chọn được những chú mực tươi ngon, đồng đều. Phải có kinh nghiệm dày dặn mới phơi, sấy chúng không bị quá khô hay quá ướt. Tất cả phải mang một sự đồng đều, để mực khô được đạt chất lượng nhất, thơm ngon nhất.
Với phương châm luôn chú trọng đến chất lượng, uy tín và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vì thế mà quy trình sơ chế mực được kiểm soát rất kỹ lưỡng từ khâu chọn lọc, phơi, sấy khô cho đến đóng gói thành phẩm.
Mực khô được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, mang những hương vị khác nhau. Trong đó phải kể đến các món như mực xào miến, mực xào sả ớt,… hay mực khô được kết hợp với xoài, cóc, bưởi để trở thành món gỏi trộn trứ danh, làm say mê biết bao thực khách.
Nhưng không kể đến món mực khô nướng quả là một thiếu sót lớn, món ăn mang đậm dư vị của biển cả. Mực khô khi nướng lên có mùi thơm đặc trưng, không bị tanh mà thay vào đó sẽ là một mùi thơm cực kỳ cuốn hút. Mực nướng sau khi xé ra có màu hồng nhạt, dẻo khi ăn sẽ cảm nhận được vị mực ngọt lịm, dai và luôn lưu lại hậu vị ngọt.
Mực là một loại hải sản có giá trị, chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và mang đến một sắc mặt hồng hào, khỏe khoắn. Ngoài ra, mực còn chứa magie, một loại khoáng chất có tác dụng thư giãn thần kinh và cơ bắp.
Mực khô Hạng Huệ đạt chứng nhận OCOP 3 sao của thành phố Đà Nẵng.
Chủ thể: Cơ sở sản xuất Mực khô Hạng Huệ
Địa chỉ: 145 Kỳ Đồng, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Email: mucbananghanghue@gmail.com
Điện thoại: 0935599876