Mực khô Thanh Sáng
Mực khô Thanh Sáng
Mực khô Thanh Sáng
Mực khô Thanh Sáng
Mực khô Thanh Sáng
Mực khô Thanh Sáng
Mực khô Thanh Sáng
Mực khô Thanh Sáng

Mực khô Thanh Sáng

Xuất xứ:

Hà Tĩnh

Nhóm sản phẩm:

Thực phẩm

Loại sản phẩm:

Mực khô

Hệ thống phân phối:

Phân phối qua các đại lý, cửa hàng nông sản, các chợ trên địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Từ khóa:

Mực khô Thanh Sáng Mực khô OCOP 3 sao OCOP Hà Tĩnh

Trang Web:

https://muckhothanhsang.vn/

Mực khô Thanh Sáng không chỉ nổi tiếng ở Hà Tĩnh mà còn được người tiêu dùng ở nhiều vùng miền trên cả nước yêu thích. Nguồn gốc tự nhiên, hương vị mộc mạc nhưng sâu đậm tạo nên thương hiệu mực khô Thanh Sáng nổi tiếng thơm ngon đậm đà hương vị đặc trưng của vùng quê biển Cửa Nhượng. Sản phẩm đã được công nhận OCOP 3 sao của tỉnh Hà Tĩnh.

Thông tin sản phẩm

Cửa Nhượng là vùng biển cửa lớn ở Hà Tĩnh với một ngư trường rộng lớn đa dạng phong phú về nguồn lợi thủy hải sản. Hàng trăm năm qua cùng với nghề đánh bắt hải sản, nghề chế biến hải sản truyền thống đã trở thành nghề sản xuất chính ở nơi đây.

Hải sản được khai thác trên vùng biển Cửa Nhượng như: Cá, tôm, mực, cua, ghẹ, … đều có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, thơm ngon đậm đà hương vị biển.

Theo các nhà hải dương học sở dĩ nguồn hải sản vùng biển Cửa Nhượng có hàm lượng đạm cao như vậy bởi nơi đây là vùng hải lý rộng, nước xanh trong, vị mặn hợp lý, không chỉ thế nơi đây còn có nhiều dặm san hô, đá ngầm sản sinh phù du cho hải sản phát triển.

Khai thác thế mạnh đó, với mục tiêu mở rộng thị trường đưa đặc sản Cửa Nhượng mực khô vươn ra thị trường trong nước và quốc tế, cơ sở thu mua và chế biến hải sản Thanh Sáng đã ra đời và đi vào hoạt động, từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm thu mua và chế biến mực khô, cơ sở Thanh sáng luôn biết cách lựa chọn nguyên liệu mực tươi ngon và chất lượng nhất (mực câu sống loại 1). Đây chính là bí quyết tạo nên thương hiệu mực khô Thanh Sáng nổi tiếng thơm ngon đậm đà hương vị đặc trưng của vùng quê biển Cửa Nhượng.

Để giữ hương vị thơm ngon cho sản phẩm cơ sở đã thực hiện một quy trình sản xuất khép kín. Mực sau khi thu mua về được mổ và rửa sạch nhiều lần bằng nước ngọt, bởi bàn tay điêu luyện của những người công nhân lành nghề, sau đó để ráo nước và phơi sấy trên những tấm mên lưới dưới ánh nắng mặt trời từ 24-48 giờ ở nhiệt độ từ 36-39 độ C. Khi mực đã khô được thu vào sấy qua quạt cho nguội rồi đóng gói hút chân không và đưa vào bảo quản.

Không dừng lại ở việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng cao cơ sở chế biến mực khô Thanh Sáng còn thường xuyên học hỏi kinh nghiệm thực tiễn, tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật chế biến do tỉnh và liên minh hợp tác xã Việt Nam tổ chức.

Cơ sở Thanh Sáng đã vay vốn đầu tư máy móc, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chế biến nên sản phẩm sản xuất ra đạt chất lượng cao bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, được nhiều khách hàng tin dùng, hàng sản xuất đến đâu tiêu thụ hết đến đó.

Trong những năm gần đây cơ sở đã đưa sản phẩm tham gia các chương trình hội chợ trong và ngoài tỉnh với mong muốn giới thiệu sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng để đặc sản quê biển Cửa Nhượng nói chung, mực khô Thanh Sáng nói riêng trở thành thương hiệu trong lòng khách hàng từ đó nâng tầm giá trị cho hải sản quê hương.

Mực khô Thanh Sáng là sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ thể: Hộ kinh doanh Nguyễn Tiến Sáng

Địa chỉ: Thôn Hải Bắc, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 0373629809