Món bánh khoai tây khổng lồ

Tại một lễ hội mùa hè, các đầu bếp nghiệp dư tại thị trấn Assabu, vùng Hokkaido (Nhật Bản) đã nấu món bánh khoai tây (còn gọi là croquette) khổng lồ nặng tới 279kg (trong ảnh), được xem là chiếc bánh croquette lớn nhất thế giới.
0:00 / 0:00
0:00
Món bánh khoai tây khổng lồ

UPI cho biết, chiếc bánh làm từ 250kg khoai tây, 50kg thịt bò, 200 quả trứng và một lượng lớn hành tây. Sau khi hoàn thành, bánh được cắt thành 1.300 phần và phục vụ những người tham dự lễ hội.

Dự án hồi sinh hổ Tasmania

Công ty công nghệ sinh học Colossal có trụ sở ở Dallas (Mỹ) vừa công bố kế hoạch hồi sinh loài hổ Tasmania đã tuyệt chủng gần một thế kỷ trước nhờ những DNA được lưu trữ. Theo AP, hổ Tasmania có nguồn gốc từ Australia, Tasmania và New Guinea, xuất hiện khoảng bốn triệu năm trước và tuyệt chủng do bị con người săn bắt.

Mái tóc dài nhất thế giới

Theo AP, bà Asha Mandela (60 tuổi) sống tại Florida (Mỹ) là người có mái tóc tết lọn dài nhất thế giới và mái tóc đó vẫn tiếp tục phát triển đến nay, dài tới hơn 33,5m. Bà Mandela được ghi nhận kỷ lục thế giới lần đầu vào năm 2009, khi đó mái tóc của bà đo được chiều dài là 5,9m và sau hơn 13 năm bà vẫn là người giữ thành tích này.

Cuộc đua thú vị

Một cuộc đua thú vị vừa được tổ chức trên sông Meuse (Bỉ). Le Point cho biết, các thí sinh tham gia phải thiết kế bồn tắm thành chiếc thuyền hay bè, sau đó ngồi trên chiếc bồn này và chèo qua đoạn sông dài một km. Ngoài việc tranh chức vô địch chặng đua, các thí sinh còn nhắm đến giải tạo hình bồn tắm ấn tượng nhất.

Trải nghiệm độc đáo

Món bánh khoai tây khổng lồ ảnh 1

Nằm giữa hai lục địa Âu - Mỹ, khe nứt Silfra (trong ảnh) ở Iceland đang thu hút đông khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Daily Mail cho biết, với độ sâu hơn 60m, nhiệt độ nước khoảng 2 - 4oC và đây là nơi duy nhất trên Trái đất mà du khách có thể lặn giữa hai mảng kiến tạo lục địa.