Mở cửa Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo

Qatar mới đây mở cửa Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo (trong ảnh) sau 18 tháng tu sửa để kịp đón khách tham quan trước thềm World Cup 2022, dự kiến diễn ra từ ngày 20/11 tới.
0:00 / 0:00
0:00
Mở cửa Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo

Theo Arab News, bảo tàng này bao gồm năm tầng, trưng bày hơn 800 tác phẩm nghệ thuật và lịch sử từ ba lục địa, nêu bật văn hóa Hồi giáo từ thế kỷ 7 đến thế kỷ 19.

Trang sức làm từ sữa mẹ

Nghệ nhân Dulguunzul (Mongolia) đã cho ra mắt bộ sưu tập gồm hơn 300 sản phẩm trang sức được làm từ sữa mẹ. CNN cho biết, sữa mẹ sẽ được làm đông, sấy khô để trở thành vật liệu có mầu trắng trong trước khi được gắn vào các dây trang sức có sẵn. Đây là một món đồ lưu niệm thể hiện tình mẫu tử, cũng như giúp phụ nữ lưu lại một mẫu sữa của mình để làm kỷ niệm.

Lễ hội các nền văn hóa Tây Ban Nha

Lễ hội các nền văn hóa Tây Ban Nha vừa diễn ra tại Thủ đô Madrid. Lễ hội năm nay thu hút 150 nghệ sĩ đến từ các quốc gia như Bolivia, Chile, Colombia, Paraguay, Mexico và Tây Ban Nha. AP cho hay, gần 130 hoạt động sẽ diễn ra trong khuôn khổ lễ hội, trong đó có triển lãm, sự kiện văn học, diễu hành, ngày ẩm thực, biểu diễn sân khấu và hòa nhạc.

Bọ cánh cứng mang tên Djokovic

Theo Reuters, một nhà khoa học người Serbia đã đề xuất đặt tên cho loài côn trùng mới phát hiện là Duvalius Djokovic, lấy theo tên ngôi sao quần vợt Novak Djokovic vì loài bọ cánh cứng này có tốc độ và di chuyển linh hoạt, bền bỉ như ngôi sao quần vợt. Loài côn trùng trên thuộc họ bọ chân chạy phổ biến ở châu Âu, được phát hiện cách đây vài năm ở miền tây Serbia.

Nuôi trồng thực vật trên Mặt trăng

Mở cửa Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo ảnh 1

UPI cho hay, các nhà khoa học Australia mới đây công bố kế hoạch nuôi trồng thực vật trên Mặt trăng, dự kiến triển khai vào năm 2025. Hạt giống cây sẽ được vận chuyển qua tàu vũ trụ Beresheet-2 (trong ảnh), một dịch vụ vận chuyển tư nhân do công ty của Israel cung cấp. Khi tàu hạ cánh, các hạt giống sẽ tự động được tưới nước và theo dõi các dấu hiệu nảy mầm và phát triển.