Messi trên đỉnh châu Âu

Với bàn thắng vào lưới Nice tại vòng 30 Ligue 1, Lionel Messi đã chạm mốc 702 bàn thắng ở cấp CLB, chính thức vượt qua kình địch Cristiano Ronaldo để trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử bóng đá châu Âu.
0:00 / 0:00
0:00
Messi trên đỉnh châu Âu

Theo thống kê, sau gần hai mùa khoác áo PSG, Messi đã ghi tổng cộng 30 bàn, có 32 kiến tạo sau 68 trận. Trước đó, La Pulga dành trọn thời gian tươi đẹp nhất sự nghiệp cho Barca, với 672 bàn thắng, 269 kiến tạo sau 778 trận. Với việc chạm mốc 702 bàn cho CLB, Messi xô đổ kỷ lục của Ronaldo, người đã ghi 701 bàn cho Sporting Lisbon, Man United, Real và Juve.

Đáng nói, Messi phá kỷ lục của CR7 dù thi đấu ít hơn tới 105 trận. Thành tích của anh là gần như không thể bị vượt qua bởi Ronaldo đã rời châu Âu, chuyển tới thi đấu ở Saudi Arabia. Siêu sao người Argentina chắc chắn sẽ tiếp tục thiết lập các cột mốc lập công mới, khi trước mắt vẫn còn khá nhiều trận đấu cho PSG đến hết mùa.

Thật thú vị khi bàn thắng vào lưới Nice cũng là lần thứ 1.000 Messi ghi bàn và kiến tạo ở cấp CLB. Trong sự nghiệp, La Pulga đã có 298 lần “dọn cỗ” cho các đồng đội lập công. Anh chính là chân chuyền số một hành tinh ở mọi thời đại, bỏ rất xa những người xếp sau.

Messi nhiều khả năng sẽ rời PSG sau khi kết thúc mùa giải này. Có thông tin cho rằng anh muốn quay lại khoác áo đội bóng cũ Barcelona.