Mang yêu thương đến đồng bào miền núi

Hưởng ứng Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022 do T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động và chương trình “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, mới đây, Hội Liên hiệp thanh niên TP Đà Nẵng tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương - Chia sẻ cộng đồng” năm 2022 tại xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Người dân được tư vấn chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý.
Người dân được tư vấn chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý.

Trong chương trình, đội ngũ y, bác sĩ trẻ của Bệnh viện Đà Nẵng đã tư vấn sức khỏe, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người là đồng bào dân tộc thiểu số, người cao tuổi, người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Trà Đốc. Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp thanh niên TP Đà Nẵng đã dành tặng 100 suất quà, mỗi suất gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt, trị giá 500 nghìn đồng/suất cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 50 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà nhân ái cho một hộ đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn.

Đây là những phần việc thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ TP Đà Nẵng nhằm chăm lo an sinh xã hội cho người dân và đồng bào miền núi có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, cổ vũ tinh thần sống đẹp, chung sức vì cộng đồng trong lực lượng thanh niên.

Mang yêu thương đến đồng bào miền núi ảnh 1

Một hộ dân đặc biệt khó khăn được hỗ trợ sửa chữa nhà.

Mang yêu thương đến đồng bào miền núi ảnh 2

Hơn 200 người dân được tư vấn sức khỏe, khám bệnh.

Mang yêu thương đến đồng bào miền núi ảnh 3

Các bác sĩ tư vấn tận tình cho người bệnh.

Mang yêu thương đến đồng bào miền núi ảnh 4

Cấp phát một số loại thuốc thông thường và thuốc bổ.