Dấu ấn người nữ thuyền trưởng
Trong vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị Sanvinest Khánh Hòa, doanh nhân Trịnh Thị Hồng Vân đưa ra nhiều ý tưởng nghiên cứu khoa học, tạo ra nhiều dòng sản phẩm bổ dưỡng từ yến sào, với tiêu chí bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong nước và chinh phục thị trường quốc tế.
Những năm 2017, 2018, các đề tài khoa học “Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm dịch chiết cô đặc giàu hoạt tính chống oxy hóa từ yến sào Khánh Hòa”; “Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm mỹ phẩm từ dịch chiết yến sào Khánh Hòa” được doanh nhân Trịnh Thị Hồng Vân cùng nhóm nghiên cứu thực hiện thành công, cung cấp dữ liệu khoa học mới mẻ về khả năng chống oxy hóa của dịch chiết cô đặc của yến sào, nâng cao giá trị của yến sào Khánh Hòa; hướng tới sản xuất các dòng mỹ phẩm gia tăng giá trị từ dịch chiết yến sào Khánh Hòa, phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.
Xuất phát từ thực tế tại Việt Nam chưa có công trình nào công bố về việc nghiên cứu ứng dụng tinh chất yến sào vào sản xuất các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, năm 2021, doanh nhân Trịnh Thị Hồng Vân làm chủ nhiệm đề tài nghiên cứu “Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa”, với mục tiêu góp phần đưa ra thị trường các dòng sản phẩm mang tính chiến lược, có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều hoạt tính sinh học quý giá, giúp nâng cao sức khỏe, sắc đẹp cho người sử dụng, đồng hành cùng sự phát triển của xã hội.
Trong chuỗi hoạt động thực hiện đề tài nói trên, ngày 5/6/2023, Sanvinest Khánh Hòa tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển các dòng sản phẩm mới từ tinh chất yến sào Khánh Hòa Sanvinest”, với nhiều nghiên cứu mới hướng tới giá trị bổ dưỡng cho sức khỏe và sắc đẹp.
Nhiều công trình nghiên cứu khoa học khẳng định vai trò của các chất có hoạt tính sinh học tiêu biểu trong yến sào tác động tích cực đến quá trình phát triển của hệ thần kinh; nguồn dinh dưỡng quý giá, giàu hoạt tính sinh học trong yến sào thiên nhiên Khánh Hòa…
Tiếp đến, ngày 30/9/2023, Sanvinest Khánh Hòa tổ chức ra mắt sản phẩm mới tinh chất yến sào Khánh Hòa Sanvinest. Sản phẩm là kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa” do doanh nhân Trịnh Thị Hồng Vân làm chủ nhiệm đề tài.
Đam mê nghiên cứu khoa học, xem đây là nền tảng phát triển bền vững của những dòng sản phẩm dinh dưỡng, doanh nhân Trịnh Thị Hồng Vân cho biết: “Thời gian tới, Sanvinest Khánh Hòa tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm; tổ chức thực hiện nhiều đề tài khoa học cấp tỉnh, cấp quốc gia về yến sào và các sản phẩm giàu dưỡng chất bảo vệ sức khỏe từ yến sào”.
Sức khỏe của khách hàng là mục tiêu cao nhất
Từ những ngày đầu thành lập, đương đầu với sự cạnh tranh khốc liệt, Sanvinest Khánh Hòa nhận thức rõ: Khách hàng là người quyết định sự tồn tại, phát triển hay diệt vong của doanh nghiệp.
Do đó, công ty xác định rõ mục tiêu chất lượng là hướng tới thỏa mãn yêu cầu của khách hàng ở mức tốt nhất; mà mục tiêu cao nhất của khách hàng hiện nay là sức khỏe, sắc đẹp; chú ý đến những sản phẩm có chất lượng cao, có nguồn gốc từ thiên nhiên. Với ba dòng sản phẩm chính gồm yến sào tinh chế, yến sào nguyên tổ và yến sào nguyên tổ sơ chế đóng gói, thị phần của Sanvinest luôn được mở rộng một cách bền vững.
Mới đây, góp mặt trong gian hàng Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại-Đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 20, tổ chức từ ngày 16-19/9, tại thành phố Nam Ninh, Trung Quốc, sản phẩm của Sanvinest Khánh Hòa được khá nhiều doanh nghiệp Trung Quốc quan tâm. Đây là tiền đề quan trọng, thúc đẩy xuất khẩu vào một thị trường được đánh giá là giàu tiềm năng đối với ngành yến sào Việt Nam.
“Chúng tôi đề cao các yếu tố như đổi mới công nghệ, chất lượng vượt trội, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng đến giá trị vì lợi ích cộng đồng, bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển bền vững. Cùng với đó, chúng tôi chú trọng phát huy truyền thống ngành nghề yến sào; tôn vinh nét đẹp văn hóa doanh nghiệp và xem đó là nền tảng để doanh nghiệp phát triển bền vững”, doanh nhân Trịnh Thị Hồng Vân chia sẻ.
Năm 2022, cùng với thương hiệu Yến sào Khánh Hòa, thương hiệu Sanvinest đã được Bộ Công thương cấp chứng nhận Thương hiệu quốc gia. Đây là thành quả của một hành trình bền bỉ của lãnh đạo và cả tập thể công ty, khi mỗi cán bộ, công nhân viên đều là đại sứ thương hiệu, góp phần lan tỏa giá trị tích cực của các sản phẩm.
Năm 2023, Sanvinest Khánh Hòa liên tục đạt các chứng nhận: Top 10 thương hiệu được tin dùng nhất Việt Nam, Top 10 Thương hiệu hàng đầu ASEAN, Cúp vàng vì sức khỏe cộng đồng, Doanh nghiệp vì người lao động…
Nói về chặng đường phía trước, doanh nhân Trịnh Thị Hồng Vân trăn trở: “Hoạt động của công ty chịu sự tác động không nhỏ của biến đổi khí hậu. Do vậy, Sanvinest Khánh Hòa luôn đặt tiêu chí tôn trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Chúng tôi cũng mong muốn lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, niềm tự hào về việc phát triển doanh nghiệp xã hội bền vững đã được vun bồi trong nhiều năm qua, qua đó góp phần gieo hạt mầm ấm áp, ươm tỏa hạnh phúc đến cộng đồng xã hội”.
Năm 2022, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sanvinest Khánh Hòa Trịnh Thị Hồng Vân được Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) vinh danh “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu”.
Cũng trong năm này, Sanvinest Khánh Hòa được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất; Giải Vàng chất lượng Quốc gia; Giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương tại hạng mục World Class.
Trong hai năm 2022, 2023, doanh nhân Trịnh Thị Hồng Vân Nữ hai lần được nhận danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu Asean do Mạng lưới doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) bình chọn.