Liverpool bảo vệ Salah

Đại diện của Liverpool bảo vệ Mohamed Salah sau những chỉ trích nặng nề khi rời khỏi đội tuyển Ai Cập trong lúc đang diễn ra Giải bóng đá vô địch châu Phi (AFCON).
0:00 / 0:00
0:00
Liverpool bảo vệ Salah

Hôm thứ tư vừa qua, Mohamed Salah trở lại Liverpool để tiến hành điều trị chấn thương gân kheo. Anh dính chấn thương trong trận Ai Cập hòa 2-2 với Ghana ở bảng B AFCON 2023. Tổn thương mà Salah gặp phải nặng hơn dự kiến, với thời gian nghỉ khoảng 3-4 tuần, nên đội ngũ y tế Ai Cập và Liverpool đồng ý thỏa thuận để anh trở lại sân Anfield.

Quyết định của Salah khiến anh chịu nhiều chỉ trích từ trong nước. Ahmed Hassan, người giữ kỷ lục 184 trận khoác áo Ai Cập, lên tiếng cho rằng, Salah “có âm mưu rời bản doanh của đội” ở Cameroon. Cựu tiền vệ từng bốn lần vô địch AFCON cùng Ai Cập (1998, 2006, 2008, 2010) cho rằng với tư cách đội trưởng, Salah nên ở lại với đội “ngay cả khi cậu ấy chỉ còn một chân để đứng”.

Pepijn Lijnders, trợ lý của Jurgen Klopp, bảo vệ ngôi sao có 14 bàn ở Premier League mùa này: “Bạn không bao giờ nghi ngờ về cam kết của Salah. Trên cương vị bóng đá và cuộc sống, tôi chưa gặp ai cam kết với công việc hơn cậu ấy”.

Lijnders giải thích, trở lại Liverpool giúp Salah tiếp cận dịch vụ y tế tốt hơn và có khả năng rút ngắn thời gian điều trị. “Tôi biết đội tuyển tổn hại nặng khi mất Salah. Chúng tôi tiếc nuối về mất mát này. Cậu ấy đá trận đầu tiên, ghi bàn, kiến ​​tạo, đội trưởng, tất nhiên là rất quan trọng. Lý do duy nhất khiến đội ngũ y tế của hai bên cho phép Salah trở lại là giúp cậu ấy cơ hội tốt nhất để góp mặt trong trận chung kết, nếu Ai Cập lọt vào trận cuối cùng”.

Ai Cập hòa cả ba trận vòng bảng và giành quyền vào vòng 1/8 AFCON 2023.