Lễ hội tuyết Sapporo trở lại

Lễ hội tuyết Sapporo tổ chức hằng năm vừa khai mạc tại tỉnh Hokkaido, Nhật Bản, đánh dấu lần đầu trở lại sau ba năm đại dịch Covid-19.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ hội tuyết Sapporo trở lại

Japan Times cho biết, hơn 160 tác phẩm điêu khắc bằng tuyết và băng đã được trưng bày, trong số này có 5 tác phẩm điêu khắc bằng băng khổng lồ cao hơn 10m (trong ảnh).

Bàn học kiêm xe đạp

Một trường học ở miền bắc Mexico đã trang bị một loại bàn học đặc biệt cho các học sinh. Daily Mail cho biết, những chiếc bàn học được lắp thêm một bàn đạp xe đạp bên dưới, cho phép học sinh có thể tập thể dục nhẹ nhàng sau khi hoàn thành bài tập trên lớp. Điều này có thể giúp học sinh tập trung hơn, đồng thời góp phần hạn chế nguy cơ thừa cân béo phì.

Bảo tàng trưng bày kho báu

Bảo tàng Quốc gia Đan Mạch mới đây trưng bày một loạt “kho báu” do người dân sử dụng máy dò kim loại khai quật được. Theo Le Point, đồng xu vàng La Mã, nhẫn bằng đá quý… là những đồ vật được trưng bày chủ yếu. Nhằm ngăn chặn việc buôn bán đồ cổ bất hợp pháp, luật pháp Đan Mạch bắt buộc những người phát hiện kim loại phải báo cáo và bàn giao những phát hiện của họ cho các viện bảo tàng để đổi lấy một khoản phí cho người tìm kiếm.

Gối chống ngáy

Theo ABC News, công ty 10 Minds có trụ sở ở Mỹ đã giới thiệu một chiếc gối chống hoặc giảm ngáy bằng cách phân tích âm thanh tiếng ngáy để lập trình một chế độ chuyển động phù hợp. Gối có thể phồng lên để nâng hoặc hạ đầu giúp mở đường thở mỗi nhịp hô hấp, qua đó hạn chế được ngáy. Công ty cho biết, 93,7% số người sử dụng đã giảm chứng ngáy ngủ. Chiếc gối có giá khoảng 550 USD.

Váy cưới bằng bánh kem

Lễ hội tuyết Sapporo trở lại ảnh 1

Thợ làm bánh Natasha Coline Kim của tiệm bánh SweetyCakes ở Bern (Thụy Sĩ) đã tạo ra chiếc váy cưới đặc biệt bằng cách sắp đặt các phần bánh kem lại với nhau để tạo hình (trong ảnh). Chiếc váy nặng tới 130kg và được công nhận là “Váy bằng bánh kem lớn nhất thế giới”, đã được một người mẫu mặc tại hội chợ váy cưới ở địa phương, sau đó cắt ra chia cho khách tham quan.