Khai mạc Trại hè Hùng Vương các trường THPT chuyên

NDO - Trại hè Hùng Vương các trường THPT chuyên khu vực trung du và miền núi phía bắc vừa được khai mạc tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Điện Biên). Trại năm nay có 1.500 cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thuộc 18 trường THPT chuyên khu vực phía bắc tham dự.
0:00 / 0:00
0:00
Khai mạc Trại hè Hùng Vương các trường THPT chuyên

Trong những ngày diễn ra, có nhiều hoạt động như thi học sinh giỏi ở 11 môn (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Pháp), thảo luận của các bộ môn và trao đổi kinh nghiệm về công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi. Đây là sân chơi với những hoạt động chuyên môn và giao lưu, trải nghiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh các trường.

* Khai thác chủ đề “Xu hướng game 4.0”, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (PTIT) vừa khai mạc Trường hè đa phương tiện 2022 (PTIT Multimedia Summer School 2022). Năm nay với chủ đề “Xu hướng game 4.0”, Trường hè đa phương tiện hướng đến những người trẻ, hiện đại trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, là cơ hội cho sinh viên tiếp thu những kiến thức được truyền đạt từ các diễn giả của các công ty đồng hành cùng sự kiện. Tại trường hè năm nay, sinh viên sẽ được chia sẻ về quy trình sản xuất game, kịch bản game, marketing ngành game cùng nhiều kinh nghiệm thực tế khác liên quan đến nghề game.

* Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh (UIT) và Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver vừa công bố triển khai chương trình học lập trình Back-End, Front-End dành cho sinh viên năm 3, 4 của trường hoàn toàn miễn phí. Các khóa học sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản để có thể trở thành một lập trình viên với vị trí Front-End hoặc Back-End. Mỗi lớp sẽ kéo dài 10 buổi, tương đương 5 tuần, ưu tiên các sinh viên có kiến thức căn bản về Java, đã có kinh nghiệm làm việc Front-End hoặc Back-End với một số công nghệ và Framework như Javascript, React, CRUD, Spring Boot, ORM, JPA, H2db...