Hỏi & Đáp

Bạn đọc:
0:00 / 0:00
0:00

Tôi được biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 thí sinh chỉ dùng một Căn cước công dân (CCCD) thống nhất. Xin Thời Nay nói rõ hơn về thông tin này (Trần Mạnh, Tứ Kỳ, Hải Dương).

Thời Nay

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28/6. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi.

Một trong những lưu ý đối với thí sinh tham dự là chỉ sử dụng một CCCD (hoặc chứng minh nhân dân, hoặc mã số định danh công dân, hoặc hộ chiếu) thống nhất trong suốt quá trình từ khi đăng ký dự thi, đăng ký sơ tuyển (nếu có) và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Lưu ý trên của Bộ Giáo dục và Đào tạo xuất phát từ thực tế những năm trước có không ít thí sinh khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sử dụng CCCD, nhưng khi đăng ký xét tuyển đại học lại sử dụng hộ chiếu dẫn đến hệ thống không xác định được đây là dữ liệu của cùng một thí sinh. Do vậy thí sinh đăng ký xét tuyển đại học bằng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT cần hết sức lưu ý quy định này.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 24/4, các trường phổ thông sẽ giao tài khoản và mật khẩu để thí sinh chuẩn bị làm thủ tục đăng ký dự thi. Tài khoản chính là số CCCD (hoặc chứng minh nhân dân, hoặc mã số định danh cá nhân, hoặc hộ chiếu). Thí sinh có trách nhiệm bảo mật tài khoản này để đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản được cấp để đăng ký dự thi trực tuyến. Năm nay, toàn bộ quy trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, sơ tuyển, xét tuyển đại học và cao đẳng, nộp lệ phí… đều được thực hiện theo hình thức trực tuyến thông qua hệ thống https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.