Hóa thạch “rồng biển” khổng lồ

Theo BBC, các nhà cổ sinh vật học Anh đang lắp ráp và chuẩn bị đưa ra trưng bày hóa thạch của loài “rồng biển” khổng lồ Ichthyosaur (trong ảnh) từng sống trên Trái đất khoảng từ 90 đến 250 triệu năm trước.
0:00 / 0:00
0:00
Hóa thạch “rồng biển” khổng lồ

Hóa thạch gần như nguyên vẹn này đã được tìm thấy tại Rutland (Anh), có chiều dài khoảng 10m với hộp sọ hóa thạch nặng gần một tấn.

Viên đá saphire xanh lớn nhất thế giới

Theo AP, viên đá saphire xanh lớn nhất thế giới với khối lượng 503,2 kg chuẩn bị được chuyển tới Dubai (UAE) trên hành trình tìm người sở hữu. Được người dân vô tình tìm thấy là thành phố Ratnapura của Sri Lanka vào năm ngoái. Năm 2022, viên đá này đã được đưa vào Kỷ lục thế giới Guinness là “Khối đá saphire lớn nhất thế giới”, được định giá lên tới 100 triệu USD trên thị trường quốc tế.

Chống bão bằng... hàu

Chính quyền thành phố New York (Mỹ) đang tiến hành xây dựng một rạn hàu nhằm ứng phó với các cơn bão lớn do biến đổi khí hậu. Theo CNN, những vỏ hàu sau khi thu thập sẽ được đặt vào các cấu trúc mô phỏng rạn san hô làm từ đá biển và bê-tông sinh học. Cấu trúc này sẽ cung cấp môi trường sống cho các sinh vật biển khác, trở thành con đê chắn sóng.

Ghế văn phòng tốc độ cao

Hãng xe Volkswagen đã phát triển một mẫu ghế ngồi văn phòng công nghệ cao, cho phép người dùng có thể… lái với tốc độ lên tới 20 km/giờ. Daily Mail cho biết, không chỉ tích hợp một động cơ điện và hệ thống điều khiển lên ghế, nhóm kỹ sư Volkswagen thậm chí còn trang bị cả dây an toàn, còi xe, hệ thống loa. Mẫu ghế văn phòng này còn được cài đặt một cảm biến chống va chạm.

“Kim tự tháp” rác thải

Hóa thạch “rồng biển” khổng lồ ảnh 1

Một nhà hoạt động môi trường đã cắm trại trên đỉnh của “kim tự tháp” rác thải khổng lồ (trong ảnh) được xây dựng trên sa mạc Ai Cập, nhằm kêu gọi giảm thiểu ô nhiễm môi trường do nhựa sử dụng một lần gây ra. Theo AP, “kim tự tháp” được làm từ một triệu chai nhựa vớt lên từ sông Nile, nặng khoảng 18.000kg, cao 10m, rộng 12m.