Hạ cánh trên nóc tòa nhà cao hơn 200m

Phi công Łukasz Czepiela (Ba Lan) đã trở thành người đầu tiên thành công hạ cánh máy bay cỡ nhỏ (trong ảnh) xuống bãi đỗ trực thăng ở độ cao 210 m, trên nóc khách sạn Burj Al Arab ở Dubai, thuộc Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).
0:00 / 0:00
0:00
Hạ cánh trên nóc tòa nhà cao hơn 200m

World Record Academy cho biết, để hạ cánh trên sân bay trực thăng, phi công Czepiela đã phải luyện tập trong nhiều tháng với hơn 650 lần thực hành hạ cánh dưới mặt đất.

Robot vắt sữa bò

Theo Metro, robot vắt sữa có tên là Lely Astronaut do một công ty của Anh phát triển, được tích hợp phần mềm tính toán những thời điểm sản lượng sữa cao nhất để kích hoạt vắt sữa. Hệ thống robot này hiển thị thông tin thời gian thực về sản lượng sữa vắt được và các chỉ số sức khỏe khác của bò, sau đó gửi trực tiếp tới điện thoại thông minh của người quản lý.

VĐV thể hình 90 tuổi

Cụ ông Jim Arrington (Mỹ), 90 tuổi, được mệnh danh là “Nam VĐV thể hình cao tuổi nhất thế giới”. Theo Oddity Central, ông Jim bắt đầu tập thể hình khi mới 13 tuổi sau khi nhìn thấy các VĐV thể hình trên trang bìa một cuốn tạp chí. Hiện ông vẫn duy trì tập tạ hằng ngày và tham gia các cuộc thi dành cho các VĐV cao tuổi.

Thị trấn khai thác ngọc trai cổ nhất ở vùng Vịnh

Các nhà khảo cổ học mới đây phát hiện thị trấn khai thác ngọc trai cổ nhất tại vịnh Ba Tư trên một hòn đảo ngoài khơi tiểu vương quốc Umm al-Quwain, ở phía bắc Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Reuters cho biết, các nhà khảo cổ đã phát hiện một tu viện khoảng 1.400 năm tuổi, cùng nhiều công trình nhà cửa và các mảnh ngọc trai cũng như trang bị của thợ lặn.

Máy in cầm tay

Hạ cánh trên nóc tòa nhà cao hơn 200m ảnh 1

Theo PC Mag, TinyMaker là một máy in 3D nằm gọn trong lòng bàn tay (trong ảnh), có thể dễ dàng mang đi và sử dụng kèm sạc dự phòng mà không cần cắm vào nguồn điện. Tinymaker có thể giúp “in” các vật dụng đơn giản như thìa, dĩa, cốc… bằng cách kết nối với bản vẽ ở máy tính hoặc điện thoại thông minh.