Giải nghệ vào năm 2024

Cũng trong buổi họp báo thông báo việc sẽ không dự Roland Garros, Rafael Nadal tiết lộ năm 2024 sẽ là năm thi đấu cuối cùng của anh.
0:00 / 0:00
0:00
Giải nghệ vào năm 2024

Nadal bước chân vào quần vợt chuyên nghiệp từ rất sớm, khi mới 15 tuổi. Ở trận ra mắt, anh đánh bại Ramon Delgado tại Mallorca để trở thành tay vợt thứ 9 trong kỷ nguyên Mở rộng thắng một trận đấu ATP trước sinh nhật thứ 16. Hơn 20 năm “chinh chiến”, Rafa đã có một sự nghiệp đồ sộ với 92 danh hiệu ATP (22 Grand Slam) và được thừa nhận rộng rãi là “Ông vua sân đất nện”.

Tay vợt người Tây Ban Nha bẩm sinh thuận tay phải, nhưng đã luyện đánh tay trái để chinh phục các đỉnh cao. Anh thành danh rất sớm, lọt vào tốp 100 thế giới khi mới 16 tuổi, lọt tốp 10 thế giới khi 19 tuổi và duy trì vị thế đó liên tục trong gần 18 năm.

Với phong cách thi đấu “lì lợm”, Nadal có thiên hướng đánh thủ, thường lùi sâu sau vạch cuối sân. Cách chơi tốn sức này cũng là nguyên nhân khiến anh gặp rất nhiều loại chấn thương. Theo The Sportsman, Rafa đã bị tới 27 lần chấn thương phải nghỉ thi đấu, trong đó tái phát nhiều nhất là các chấn thương đầu gối phải, bàn chân trái và cơ bụng. Tổng thời gian phải nghỉ hồi phục của anh trong sự nghiệp lên tới bốn năm, bỏ lỡ 13 giải Grand Slam.

Dù bị “tàn phá” ghê gớm vì những vết đau, Nadal vẫn là tay vợt vĩ đại bậc nhất lịch sử tennis. Tuy nhiên, cũng đã đến lúc anh chuẩn bị nói lời chia tay sân khấu lớn của môn thể thao này. Danh sách chấn thương “dài dằng dặc” của Nadal (trong ảnh), là lý do chính khiến anh quyết định giải nghệ vào năm tới.