Giá dầu tăng trước thềm đàm phán

Giá dầu ngọt nhẹ WTI và dầu thô Brent đã phục hồi sau khi các báo cáo cho thấy đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa có thể sớm đạt được sự đồng thuận về thỏa thuận trần nợ công.
0:00 / 0:00
0:00
Giá dầu tại Mỹ phục hồi ngay trước thềm cuộc đàm phán. Ảnh: AP
Giá dầu tại Mỹ phục hồi ngay trước thềm cuộc đàm phán. Ảnh: AP

Theo Bloomberg, giá dầu trên thị trường giao dịch Mỹ dường như dự báo trước kết quả cuộc đàm phán về trần nợ công giữa Nhà trắng và phe Cộng hòa, khi trong phiên giao dịch cuối tuần trước (26/5), tại sàn giao dịch hàng hóa New York (Mỹ), giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2023 đã tăng 1,17%, lên mức 72,67 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao cùng kỳ cũng đã tăng 0,90%, lên 76,95 USD/thùng trên Sàn giao dịch kỳ hạn ICE London (Anh). Giới chuyên gia cho rằng, giá dầu được tiếp sức nhờ những dấu hiệu lạc quan về nhu cầu xăng dầu trong dịp nghỉ lễ cuối tuần này, cũng như các cuộc đàm phán về nâng mức trần nợ công của Mỹ.

Hiệp hội ô-tô Mỹ dự kiến nước này sẽ có dịp nghỉ lễ nhộn nhịp thứ ba kể từ năm 2000, khi có 42,3 triệu người dân nước này đi du lịch vào cuối tuần nhân dịp lễ Ngày Tưởng niệm 29/5 (Memorial Day), khiến nhu cầu sử dụng nhiên liệu tăng vọt và kích thích giá dầu tiếp tục tăng.