Djokovic không hối hận

Nhà vô địch của 22 Grand Slam, Novak Djokovic, khẳng định anh không hối hận khi vắng mặt ở Indian Wells và Miami Open, đồng thời chúc mừng Carlos Alcaraz với chiến công mới nhất.
0:00 / 0:00
0:00
Djokovic không hối hận

Tay vợt người Serbia, trong một cuộc phỏng vấn với CNN, lần đầu tiên lên tiếng sau khi bị loại khỏi Indian Wells và Miami, yếu tố khiến anh mất vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ATP, hiện đang thuộc quyền sở hữu của Carlos Alcaraz, nhà vô địch ở California hôm chủ nhật vừa qua.

“Không, tôi không hối hận. Tôi đã học được trong suốt cuộc đời rằng, sự hối tiếc chỉ kìm hãm bạn và về cơ bản khiến bạn sống trong quá khứ. Tôi không muốn như vậy”, Djokovic thẳng thắn. Nole tuyên bố trên kênh truyền hình Mỹ: “Tôi muốn tập trung vào thời điểm hiện tại nhiều nhất có thể, nhưng tất nhiên, hãy nghĩ về ngày mai, để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn”.

Nole đã cố gắng bằng mọi cách nhưng cuối cùng không thể đến Mỹ để thi đấu Sunshine Double. Anh vẫn kiên quyết từ chối tiêm vaccine Covid-19. Mỹ chỉ gỡ bỏ hạn chế nhập cảnh vào ngày 11/5 tới. “Thật tiếc khi không thể thi đấu ở Indian Wells hay Miami. Tôi yêu những giải đấu đó. Ở đó tôi đã rất thành công. Đó là quyết định có ý thức mà tôi đã đưa ra và tôi biết có khả năng mình không thể thi đấu. Tôi hy vọng sẽ có thay đổi vào cuối năm nay cho US Open, giải đấu quan trọng nhất với tôi trên đất Mỹ”.

“Tôi xin chúc mừng Alcaraz. Cậu ấy xứng đáng trở lại vị trí số 1”, Djokovic khen ngợi đối thủ trong khi chuẩn bị cho màn tái xuất Masters 1.000 vào tháng sau ở Monte Carlo, giải đấu mà anh có hai chức vô địch.

Alcaraz thăng hoa, Djokovic tự tin, còn Rafa Nadal lần đầu tiên sau 17 năm 10 tháng và 24 ngày không nằm trong tốp 10 thế giới. Trong bảng xếp hạng mới nhất, anh xếp hạng 13, chấm dứt 912 tuần liên tiếp trong tốp 10.