Djokovic chia tay Ivanisevic

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic vừa bất ngờ thông báo trên mạng xã hội rằng, anh không còn làm việc với huấn luyện viên Goran Ivanisevic, người đứng sau 12 trong số 24 Grand Slam mà anh giành được.
0:00 / 0:00
0:00
Djokovic chia tay Ivanisevic

Sáng thứ tư (27/3), trong lúc sự kiện Miami Open đang diễn ra, thông tin về việc Djokovic chia tay Ivanisevic cũng xuất hiện trên mạng xã hội, sau 6 năm hợp tác giữa hai người.

Bản thân Djokovic xác nhận thông tin này, đồng thời nhớ lại khoảnh khắc mà Ivanisevic gia nhập đội ngũ của anh, từ đó tạo nên một trong những mối quan hệ hợp tác thành công nhất trong lịch sử quần vợt.

“Tôi nhớ khoảnh khắc tôi mời Goran về đội của mình. Đó là năm 2018. Tôi và Marian Vajda muốn đổi mới cũng như mang đến một cú giao bóng kỳ diệu. Trên thực tế, chúng tôi không chỉ mang đến những cú giao bóng tuyệt vời mà còn mang đến rất nhiều tiếng cười, sự vui vẻ, chúng tôi đã kết thúc vài năm ở vị trí số 1, phá vỡ những kỷ lục, có nhiều thành tích tuyệt vời và giành thêm 12 Grand Slam kể từ đó”, Nole viết.

Djokovic trải qua những tháng đầu năm 2024 không tốt, khi chưa có danh hiệu nào. Nổi bật là trận chung kết Australian Open thua Jannik Sinner, cũng như bị Luca Nardi loại ở vòng 3 Indian Wells. Đây được xem là nguyên nhân dẫn đến cuộc chia tay của Ivanisevic. Giữa Nole và HLV người Croatia nảy sinh tranh luận căng thẳng.

Nole dự kiến sẽ sớm thông báo HLV mới của mình trước khi bước vào mùa giải sân đất nện, bắt đầu với Monte Carlo, thuộc giải Masters 1.000 (7-14/4). Tham vọng của anh là trở thành tay vợt thành công nhất lịch sử, khi anh đang cùng Margaret Court chia sẻ kỷ lục 24 Grand Slam.