Cuộc thi chạy của các “ông già Noel”

Hơn 900 người đã mặc trang phục ông già Noel tham gia sự kiện chạy bộ hóa trang tại thị trấn Michendorf ở Đức.
0:00 / 0:00
0:00
Cuộc thi chạy của các “ông già Noel”

Cuộc chạy bộ vui nhộn có tên St.Nicholas được tổ chức hằng năm, thu hút nhiều người mặc áo khoác, đội mũ đỏ hoặc đeo thêm bộ râu trắng giống ông già Noel. Theo AP, đây là lần thứ 13 sự kiện này diễn ra và những ông già Noel chạy bộ có thể chọn theo cự ly 5km, 10km hoặc 21km.

Chế tạo pin không gian

Reuters đưa tin, cơ quan vũ trụ Anh và Mỹ đang hợp tác để chế tạo pin không gian đầu tiên trên thế giới chạy bằng nguyên tố phóng xạ americium-241. Loại pin này có tuổi thọ lên tới hàng chục năm và có thể hoạt động liên tục không cần bảo trì trong vài năm, khiến chúng thích hợp cho các chuyến thám hiểm vũ trụ đường dài.

Phát hiện hóa thạch khủng long 100 triệu năm

Theo CNN, các nhà cổ sinh vật học Australia mới đây phát hiện bộ xương hoàn chỉnh của một loài khủng long biển cổ dài có kích thước khổng lồ khi đang khảo sát ở sa mạc Queensland. Hóa thạch có niên đại khoảng 100 triệu năm, gồm phần đầu và cơ thể của một con khủng long đầu bò Australia. Các nhà nghiên cứu cho biết, đây là lần đầu tìm thấy xương hoàn chỉnh của loài bò sát này, nhờ đó có thể giúp giải mã những bí ẩn tiến hóa thời cổ đại.

165 người cùng làng trúng giải độc đắc

Ngôi làng Olmen thuộc vùng Antwerp (Bỉ) đang trở nên vô cùng nổi tiếng, sau khi 165 người dân trong làng đã cùng nhau mua vé xổ số EuroMillions và đã trúng giải độc đắc với tổng trị giá 143 triệu euro. Euronews cho biết, đây là mức trúng giải theo nhóm lớn nhất từ trước đến nay của giải EuroMillions, được tổ chức tại chín nước châu Âu.

Tác phẩm nghệ thuật nhỏ nhất trên kim cương

Cuộc thi chạy của các “ông già Noel” ảnh 1

Thương hiệu trang sức cao cấp Trophy by Gassan và nghệ sĩ Pablo Lücker (Đức) đã hợp tác để cho ra đời tác phẩm độc đáo siêu nhỏ trên kim cương. Theo Daily Mail, các viên kim cương có khối lượng một cara chế tác tinh xảo được khắc những hình trái tim nhỏ xíu (trong ảnh) bằng laze. Hiện, tác phẩm này được trưng bày tại Amsterdam (Hà Lan).