Cuộc đua “khủng long”

Hơn 150 người mặc trang phục hóa trang thành khủng long T-Rex (trong ảnh) đã tham gia cuộc đua để tìm ra con “khủng long” nhanh nhất tại một trường đua ở Washington (Mỹ).
0:00 / 0:00
0:00
Cuộc đua “khủng long”

UPI cho biết, cuộc đua T-Rex được tổ chức lần đầu năm 2019 và sau đó thu hút chú ý khi tạo ra cảnh tượng vui nhộn, hài hước.

Nghiên cứu mới loại bỏ hóa chất gây ung thư

Tạp chí Science cho hay, các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Northwestern (Anh) cho biết, đã loại bỏ thành công các chất gây ung thư được gọi là PFAS, bằng cách sử dụng nhiệt độ thấp kết hợp với chất natri hydroxit có trong xà-phòng và thuốc giảm đau. PFAS thường được tìm thấy trong các đồ gia dụng khác nhau như chảo chống dính, bao bì thực phẩm hay đồ trang điểm phụ nữ.

Leo tháp chọc trời bằng tay không

Alexis Landot, một nhà leo núi trẻ 22 tuổi người Pháp đã khiến công chúng thót tim khi chứng kiến màn trình diễn leo tòa nhà chọc trời bằng tay không. Le Point cho biết, Landot đã chinh phục một trong hai tòa tháp đôi Mercuriales với độ cao 122m ở ngoại ô Thủ đô Paris (Pháp) mà không có bất cứ đồ bảo hộ nào.

Thực đơn độc đáo

Nhà hàng The Canteen ở thành phố Bristol tại Anh cho ra mắt thực đơn đặc biệt. Daily Mail cho biết, thay vì bao gồm tên món ăn và giá tiền, thực đơn mới còn đề cập lượng khí thải CO2 của từng món ăn. Thực đơn này nhằm giúp thực khách có sự lựa chọn phù hợp với tiêu chí bảo vệ môi trường.

Tòa nhà mỏng nhất thế giới

Cuộc đua “khủng long” ảnh 1

Tòa nhà Steinway ở thành phố New York (Mỹ) đang giữ danh hiệu “Tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới”. Theo CNN, tòa nhà này có chiều cao 435m, gồm 84 tầng, tuy nhiên chiều rộng chỉ 19m (trong ảnh). Để tránh cho tòa nhà đung đưa quá mạnh mỗi khi gió to, các kiến trúc sư đã tạo ra đối trọng bằng các tấm thép điều chỉnh.