Turbine bỏ túi cho khách du lịch

Theo Startup Selfie, Công ty công nghệ Aurea của Canada giới thiệu turbine gió có thể tháo rời với kích cỡ nhỏ gọn để nhét vào ba-lô dùng khi ở những vùng hẻo lánh không có điện.
0:00 / 0:00
0:00
Turbine bỏ túi cho khách du lịch

Turbine có tên Shine giống một chiếc quạt nhỏ (trong ảnh), tận dụng gió tự nhiên để sạc các thiết bị điện tử như điện thoại, đèn, máy ảnh, loa, máy tính bảng, thiết bị GPS…

TV siêu nhỏ

TinyCircuits, một công ty chuyên sản xuất thiết bị điện tử vừa ra mắt chiếc TV siêu nhỏ. Chiếc TinyTV Mini sở hữu màn hình chỉ rộng 0,6 inch và sử dụng công nghệ OLED. Dù nhỏ bé song chiếc TV này vẫn có những chức năng cơ bản như chuyển kênh, điều chỉnh âm lượng, điều khiển bằng điều khiển từ xa.

Kho dự trữ đối phó khủng hoảng kim chi

Yonhap News cho hay, giới chức Hàn Quốc vừa xây dựng hai kho dự trữ cải thảo khổng lồ nhằm đối phó cuộc khủng hoảng kim chi, khi giá mặt hàng này tăng vọt sau những đợt nắng nóng cực đoan và mưa lũ khiến các ruộng cải thảo bị tàn phá nặng nề. Mỗi kho dự trữ kim chi có diện tích 9.900m2, cho phép lưu trữ 10.000 tấn cải thảo và ướp muối 50 tấn mỗi ngày.

Va-li thông minh

Công ty Travelmate của Mỹ đang giới thiệu chiếc va-li thông minh có thể tự di chuyển theo chủ nhân và tích hợp kết nối bluetooth với điện thoại di động. Theo AP, nhà sản xuất đã phát triển chiếc va-li có những tính năng như một robot giữ đồ, với định vị GPS báo chính xác vị trí, có thể tự kiểm kê đồ đạc và gửi tin nhắn báo trọng lượng trong hành lý đến điện thoại.

Tác phẩm độc đáo về World Cup

Turbine bỏ túi cho khách du lịch ảnh 1

Họa sĩ Lili (Paraguay) đã ra mắt bộ sưu tập các họa phẩm về chủ đề World Cup 2022. Theo Daily Mail, các tác phẩm được giới thiệu lần này bao gồm những đôi giày trên đó là những bức tranh 3D mô phỏng tám sân vận động mà Qatar đã xây dựng phục vụ World Cup 2022, các quả bóng được vẽ họa tiết về những đội vô địch World Cup trong lịch sử (trong ảnh)