Tìm thấy tranh của Picasso sau 20 năm
Một bức tranh trị giá 28 triệu USD bị mất tích 20 năm của danh họa nổi tiếng người Tây Ban Nha Pablo Picasso vừa được một thám tử nghệ thuật người Hà Lan tìm thấy. Kiệt tác này đã được thiên tài hội họa Picasso vẽ vào năm 1938, sau đó bức tranh đã bị đánh cắp khỏi du thuyền của một người Saudi Arabia ngoài khơi bờ biển miền nam nước Pháp vào năm 1999.
Kỷ lục nhảy dù trong thời tiết khắc nghiệt
Oleg Rezanov (Nga) mới đây ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness là “VĐV nhảy dù trong thời tiết khắc nghiệt nhất”. World Record Academy cho biết, Oleg đã nhảy dù từ độ cao 4.100 m trong thời tiết âm 58 độ C. Kỷ lục này được thiết lập tại vùng Yakutia, đông bắc nước Nga.
Mái tóc không cắt suốt 54 năm
Ông Ake Yizheng (77 tuổi) sống tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã giữ mái tóc dài trong suốt 54 năm. Hiện tại mái tóc dài 5,5 m khiến ông Ake phải thường xuyên cần tới ba người để gội đầu trong ba giờ đồng hồ. Video về mái tóc đặc biệt của ông Ake đã trở nên nổi tiếng trên mạng Youtube với 1,5 triệu lượt xem trong vài ngày.
Xếp hình biểu tượng tái chế
Theo Guinness World Record, Viện Kỹ thuật & Công nghệ Nhựa (CIPET) của Ấn Độ mới đây đã tổ chức sự kiện xếp hình tập thể tại TP Chennai nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nhựa phân hủy sinh học và việc tái sử dụng nhựa. Có tới 3.373 tình nguyện viên đã tham gia ghép biểu tượng tái chế rác thải (trong ảnh) có kích cỡ tương đương hai sân tennis.