Tiểu thuyết gia nhỏ tuổi

Nữ sinh người Saudi Arabia, Ritaj Hussain Alhazmi (trong ảnh) năm nay mới 13 tuổi nhưng đã được Tổ chức Guinness ghi nhận là “Nữ tác giả nhỏ tuổi nhất thế giới xuất bản một bộ tiểu thuyết dài kỳ”.

0:00 / 0:00
0:00
Tiểu thuyết gia nhỏ tuổi

Alhazmi đã xuất bản hai cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình vào năm 2019, tập thứ ba trong bộ truyện đã được tiếp nối vào năm 2020. Theo AP, Alhazmi đã viết tiểu thuyết bằng tiếng Anh, trước đó em còn viết truyện ngắn từ khi 6 tuổi.

Lái máy xúc qua dây thăng bằng

Anh Hugh Edeleanu, chủ của công viên giải trí Diggerland ở Anh đã lái chiếc máy xúc hiệu Komatsu PC14 băng qua hai sợi dây song song lơ lửng trong không trung ở độ cao khoảng 4m. UPI cho biết, cỗ máy nặng tới hơn hai tấn đã đi quãng đường dài hơn 30m mới dừng lại. Hugh cho biết, anh đã tính toán kỹ thuật trước để bảo đảm chắc chắn và an toàn khi thực hiện màn thử thách này.

Phát hiện hoa súng nước khổng lồ

Theo AFP, các chuyên gia tại vườn bách thảo Kew Gardens ở Thủ đô London (Anh) cho biết họ đã phát hiện loài hoa súng khổng lồ mới, xuất hiện lần đầu từ giữa thế kỷ 19. Loài hoa súng mới trên thực tế đã tồn tại ở vườn bách thảo nói trên trong suốt nhiều năm, song loài thực vật này bị nhầm lẫn với một loài khác. 

Kỷ lục về ăn hotdog 

Ông Chestnut (Mỹ) vừa giành chiến thắng trong cuộc thi ăn hotdog (bánh mì kẹp xúc xích) nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Mỹ. Reuters cho biết, chỉ trong vòng 10 phút, ông Chestnut ăn hết tổng cộng 63 chiếc hotdog. Dù giành chiến thắng song kết quả này vẫn kém xa kỷ lục mà chính ông lập được năm 2020 là 76 chiếc hotdog.

Kiến trúc độc đáo

Tiểu thuyết gia nhỏ tuổi -0
 

Một ký túc xá sinh viên do kiến trúc sư Sanjay Puri thiết kế tại TP Mathura, bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) có kiến trúc khá độc đáo. Daily Mail cho biết, khu nhà có hình hộp đa giác (trong ảnh), với điểm độc đáo là những khung cửa sổ đều có hình lập phương cắt vát chéo, có tác dụng làm mát nhiệt độ phòng trong mùa hè oi bức.