Thạc sĩ tuổi 89

Cụ bà Joan Donovan sống ở Florida (Mỹ) đã nhận bằng thạc sĩ về viết văn sáng tạo tại Đại học New Hampshire khi 89 tuổi.
0:00 / 0:00
0:00
Thạc sĩ tuổi 89

Reuters đưa tin, bà Donovan trước đó đã quay lại trường đại học và tốt nghiệp cử nhân ở tuổi 84. Sau bốn năm học đại học, bà tiếp tục đăng ký chương trình cao học về sáng tác, bà đã học và thi trực tuyến đầy đủ các học phần, không nghỉ buổi nào và luôn là học viên sôi nổi của lớp.

Vaccine cho ong

Theo AP, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa phê duyệt sử dụng một loại vaccine cho ong mật, được phát triển đặc biệt để bảo vệ loài côn trùng này khỏi một số bệnh do vi khuẩn gây ra. Công ty công nghệ sinh học Dalan cho biết, vaccine mới được ong thợ đưa về tổ trong quá trình thụ phấn và khi ong chúa ăn vào sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch cho ấu trùng ong.

Lễ hội câu cá trên băng

Lễ hội câu cá trên băng tại thị trấn miền núi gần khu vực biên giới liên Triều thuộc quận Hwacheon, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) mới đây chính thức khai mạc. Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức trở lại sau ba năm đại dịch. Daily Mail cho biết, lễ hội năm nay thu hút 129 nghìn người mặc cho thời tiết giá lạnh.

Cuộc đua săn tìm kho báu

Tại Hà Lan, một “cơn sốt” săn tìm kho báu từ Chiến tranh thế giới thứ hai đang bùng phát sau khi tấm bản đồ được cho là có đánh dấu vị trí kho báu này được công bố. Le Point cho biết, người dân Hà Lan tin rằng kho báu do lính Đức cất giấu sau khi cướp được ở một ngân hàng Hà Lan có trị giá lên tới hàng triệu Euro.

Pizza cupcake

Thạc sĩ tuổi 89 ảnh 1

Theo AP, đầu bếp người Mỹ Andrea Meggiato đã nổi tiếng nhờ sáng tạo ra loại pizza có hình chiếc bánh nướng cupcake vừa miệng ăn và rất tiện dụng khi mang đi du lịch. Bánh nướng pizza có hai hương vị cơ bản được đóng gói theo từng hộp sáu hoặc 12 chiếc, dễ dàng vận chuyển mà lại gọn gàng hơn so với bánh pizza cỡ lớn cắt miếng.