Tàu lượn phóng thẳng đứng nhanh nhất

Tàu lượn trên ray siêu tốc Storm Coaster (trong ảnh) tại trung tâm mua sắm Dubai Hills Mall ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất - UAE) đã được tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là “Tàu lượn siêu tốc phóng thẳng đứng nhanh nhất thế giới”.
0:00 / 0:00
0:00
Tàu lượn phóng thẳng đứng nhanh nhất

Theo UPI, vận tốc khi tàu lượn này leo lên đoạn dốc thẳng đứng đo được là 40km/giờ và vận tốc cao nhất lên tới 80km/giờ.

Chocolate có thành phần ớt siêu cay

Một nhà sản xuất chocolate tại Pháp đã cho ra mắt loại chocolate được kết hợp cùng Carolina Reaper - loại ớt cay nhất thế giới. Le Point cho biết, nhà sản xuất chỉ cho một lượng ớt vừa đủ để khiến người ăn cảm thấy lạ miệng. Ban đầu chocolate sẽ có vị ngọt ngào nhẹ nhàng, sau đó là vị cay và vị cay này sẽ giảm bớt sau vài phút.

Nghiên cứu mới về giao tiếp của động vật

Các nhà khoa học nghiên cứu quá trình giao tiếp ở động vật có xương sống đã phát hiện 53 loài sinh vật biển từng được xếp vào nhóm không có tiếng kêu, thật ra giao tiếp với nhau bằng âm thanh. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Nature Communications cho biết, các động vật có xương sống sống ở biển như rùa và cá phổi giao tiếp bằng âm thanh nhưng rất khó phát hiện và không thường xuyên.

Tơ nhân tạo siêu bền

Trong nghiên cứu công bố mới đây trên tạp chí Matter, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển thành công một loại tơ tằm nhân tạo có độ bền cao hơn đáng kể so loại tơ tự nhiên. Các nhà nghiên cứu cho biết, tơ nhân tạo mịn, chắc và có thể chịu lực cao đến hơn 70% so tơ nhện. Độ khỏe của tơ nhân tạo có thể là do độ kết tinh cao và các tinh thể nano nhỏ được hình thành trong tơ nhân tạo.

Chạy đua trên giày cao gót

Tàu lượn phóng thẳng đứng nhanh nhất ảnh 1

Cuộc chạy đua trên giày cao gót lần thứ 35 vừa được tổ chức tại Thủ đô Washington D.C (Mỹ). Reuters cho biết, những người tham gia cuộc thi bao gồm cả nam và nữ, phải đi giày cao gót để chạy thật nhanh, thí sinh nào về đích trước sẽ giành chiến thắng. Cuộc đua năm nay thu hút hàng nghìn người tới tham gia và cổ vũ.