Serena Williams chuẩn bị giải nghệ

NDO - Ở tuổi 40, với kỷ lục 23 danh hiệu Grand Slam, Serena Williams chuẩn bị chia tay quần vợt để tập trung hơn vào gia đình. US Open có thể là giải đấu cuối cùng của cô.
0:00 / 0:00
0:00
Serena đang muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình.
Serena đang muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình.

1/ Serena Williams suy nghĩ nghiêm túc về việc kết thúc sự nghiệp quần vợt huy hoàng của mình. Ở độ tuổi 40, tay vợt có nhiều danh hiệu Grand Slam nhất trong kỷ nguyên mở (23 giải thưởng) mới đây tuyên bố rằng cô đang “rời xa quần vợt để hướng tới những điều khác quan trọng hơn”. Những thông tin về khả năng tạm biệt của cô được đăng tải trên tạp chí Vogue.

“Tôi chưa bao giờ thích từ nghỉ hưu”, Serena tâm sự. Cô giải thích: “Đối với tôi, đó có vẻ không phải một từ hiện đại. Tôi đã nghĩ về điều này như một sự chuyển đổi, nhưng tôi muốn cẩn thận về cách sử dụng từ. Tôi ở đây để nói với mọi người rằng tôi đang rời xa quần vợt, hướng tới những thứ khác quan trọng đối với bản thân. Vài năm trước, tôi thành lập Serena Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm. Ngay sau đó, tôi lập một gia đình. Tôi muốn phát triển gia đình đó. Tôi miễn cưỡng thừa nhận với bản thân hoặc bất kỳ ai khác rằng tôi phải ngừng đánh quần vợt”.

Williams chưa chỉ ra ngày chính xác để nói lời tạm biệt, nhưng cô thừa nhận, trong một bài đăng trên Instagram, rằng “đếm ngược đã bắt đầu” và cô đang tập trung “tận hưởng vài tuần tới”. Theo The New York Times, ngày giải nghệ của Serena Williams sẽ là sau US Open, giải Grand Slam đầu tiên mà cô giành được trong sự nghiệp vào năm 1999, bắt đầu vào cuối tháng này tại New York.

Sau 23 năm sự nghiệp, Serena muốn kết thúc hành trình phiêu lưu theo cách của riêng mình, như cách tay vợt xuất sắc nhất thế kỷ 21 vẫn luôn làm. Một con người với tính cách mạnh mẽ. “Đối với tôi, quần vợt không mang đến niềm hạnh phúc nào”, cô nói mà không đắn đo. Serena trở thành tay vợt chuyên nghiệp ở tuổi 14, là người phụ nữ biểu tượng của một thế hệ, cũng như của môn thể thao mà cô nâng lên một tầm cao mới.

Serena đang trốn tránh di sản của mình, chỉ nghĩ đến việc mở rộng gia đình, điều mà cô thấy không phù hợp khi tiếp tục chơi quần vợt. “Tôi không muốn mang thai lần nữa với tư cách là một vận động viên”. Williams, mẹ của cô con gái có tên Olympia, chỉ xếp sau Margaret Court (24) về số danh hiệu Grand Slam trong toàn bộ lịch sử.

2/ Dù rất khó để cân bằng 24 danh hiệu lớn của huyền thoại người Australia, kỷ lục của Williams vẫn là biểu tượng quần vợt hiện đại. Trong hai thập kỷ, 1999-2019, cô dự 34 trận chung kết Grand Slam, giành được 7 danh hiệu Australian Open, 7 giải Wimbledon, 6 US Open và 3 lần chiến thắng Roland Garros. Trong số các trận chung kết, cô đấu 9 lần với chị gái Venus, người có 7 Grand Slam. Cùng với nhau, họ tạo thành một trong những cặp đấu hay nhất lịch sử.

Thời gian không còn nhiều. Serena Williams đang cố gắng tận hưởng từng trận đấu một, từng cảm xúc một trước khi chính thức rời sân khấu quần vợt.