Sẵn sàng ứng phó thách thức an ninh mạng

Theo AFP, Ban tổ chức Olumpic Paris 2024 đang tích cực chuẩn bị để ứng phó thách thức an ninh mạng trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic sắp tới.
0:00 / 0:00
0:00
Olympic Paris sẽ là thời điểm dễ bị tấn công mạng. Ảnh: AFP
Olympic Paris sẽ là thời điểm dễ bị tấn công mạng. Ảnh: AFP

Tội phạm có tổ chức sẽ nằm trong số những mối đe dọa chính trong thời gian diễn ra các sự kiện Olympic từ ngày 26/7-11/8 và Paralympic từ ngày 28/8-8/9 tới. Để hạn chế tác động của các cuộc tấn công mạng, Ban tổ chức Paris 2024 đã hợp tác với Cơ quan An ninh thông tin quốc gia Pháp (ANSSI), các công ty an ninh mạng Cisco và Eviden.

Phát biểu ý kiến với báo giới, Tổng Giám đốc ANSSI Vincent Strubel nêu rõ, để giảm thiểu tác động của các vụ tấn công, họ đã tiến hành kiểm tra 500 địa điểm, khu vực thi đấu. Ông Strubel cho biết, các thành viên ban tổ chức sẽ làm việc từ một trung tâm điều hành an ninh mạng bí mật và họ đã sẵn sàng cho sự kiện sắp tới. Ông nhấn mạnh, trong bối cảnh thế vận hội đang phải đối mặt với mức độ đe dọa chưa từng có, các cơ quan cũng thực hiện khối lượng công việc tương ứng để chặn đứng kịp thời các âm mưu tấn công. Ban tổ chức Paris 2024 đã thuê các hacker "mũ trắng" để kiểm tra hệ thống và sử dụng trí tuệ nhân tạo để xếp loại các mối đe dọa.