Quần jeans bảo vệ người đi xe máy

Công ty Thụy Điển Mo’cycle đã công bố loại quần jeans có túi khí (trong ảnh) đầu tiên trên thế giới, giúp bảo vệ chân của người đi xe máy khi xảy ra tai nạn.
0:00 / 0:00
0:00
Quần jeans bảo vệ người đi xe máy

Oddity Central cho biết, quần jeans được làm từ armalith, một loại vải đặc biệt trông giống như vải denim thật song không thấm nước và có khả năng chống mài mòn.

Phát hiện kho gia vị cổ

Các nhà khảo cổ học vừa tìm thấy một kho gia vị được bảo quản rất tốt suốt 500 năm dưới một con tàu đắm ở ngoài khơi bờ biển Baltic. Theo Daily Mail, các loại gia vị được tìm thấy gồm nghệ tây, hạt tiêu, gừng cùng nhiều loại gia vị khác. Số gia vị này được cho là đã được đưa đi cùng Vua Hans của Đan Mạch khi ông tới Thụy Điển và sau đó tàu bị chìm.

Kỷ lục đu xà

Theo AP, một VĐV đam mê thể hình người Australia đã hoàn thành 8.008 lần hít xà liên tục và lập kỷ lục về “Số lần đu xà nhiều nhất trong 24 giờ đối với nam”. Anh Jaxon Italiano sống ở Sydney (Australia) đã thực hiện màn biểu diễn trong suốt hơn 20 giờ và vượt qua kỷ lục cũ trước đó là 7.715 lần.

Quần áo đổi mầu

Hãng thiết kế Anrealage của Nhật Bản ra mắt bộ sưu tập thiết kế các loại quần áo có thể đổi mầu khi tiếp xúc với tia cực tím. AP đưa tin, quần áo đổi mầu được làm bằng vật liệu quang điện phản ứng với tia UV, là một trong những thiết kế đáng chú ý được trình diễn trong Tuần lễ thời trang Paris (Pháp) vừa qua.

Cuộc đua chó kéo xe trượt tuyết

Quần jeans bảo vệ người đi xe máy ảnh 1

Cuộc đua chó kéo xe trượt tuyết (trong ảnh) độc đáo vừa diễn ra tại Hokkaido (Nhật Bản). Japan Times cho biết, khoảng 100 chú chó tham gia cuộc thi sẽ kéo xe trên đoạn đường dài 500 hoặc 1.000m. Chú chó nào về đích đầu tiên sẽ giành chiến thắng. Sự kiện độc đáo này cũng là một cách làm để thu hút du lịch trong mùa đông.