Xuân yêu thương, Tết sẻ chia cùng người bệnh

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi nhiều gia đình tất bật chuẩn bị cho thời khắc đoàn viên, thì tại các bệnh viện lớn, không ít người bệnh nặng vẫn phải ở lại điều trị. 

Hội chợ không đồng tại Viện K. Ảnh: BÁ TÍNH
Hội chợ không đồng tại Viện K. Ảnh: BÁ TÍNH

Với họ, Tết không trọn vẹn, nhưng sự quan tâm, sẻ chia từ đội ngũ y tế, các tổ chức đoàn thể... đã góp phần mang đến một cái Tết ấm áp hơn giữa không gian bệnh viện.

Khi bệnh viện là mái nhà chung

Không khí Xuân đang lan tỏa tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Mới đây, Chương trình “Tết vì người bệnh” được tổ chức tại Khoa Ung bướu đã trao tặng 90 suất quà Tết cho các bệnh nhân đang điều trị. Những phần quà được trao tận tay không chỉ mang giá trị vật chất, mà còn gửi gắm lời chúc bình an, niềm tin và sự động viên. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi nơi hành lang bệnh viện, nụ cười hiện lên trên gương mặt người bệnh, ánh mắt ấm áp của người trao - người nhận như xóa nhòa phần nào những mệt mỏi của hành trình điều trị.

Bà Lê Thị M (50 tuổi), chăm sóc con trai điều trị ung bướu, xúc động khi nhận quà Tết: “Quà không lớn đâu, nhưng trong lúc này, sự quan tâm ấy quý hơn rất nhiều. Con tôi đang mệt, đang đau, vậy mà hôm nay thấy các cô chú đến hỏi thăm, cháu cười nhiều hơn. Tết này không có bánh chưng ở nhà, nhưng có sự động viên, tôi thấy lòng mình nhẹ lại”.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã chủ động chuẩn bị một “bàn Tết” ấm áp với bánh chưng, giò, hoa quả, bánh kẹo cùng các món ăn truyền thống để trao tặng người bệnh và người nhà không thể về quê đón Tết. Những nhu yếu phẩm thiết yếu như mì tôm, cháo ăn liền cũng được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ người bệnh trong những ngày nghỉ kéo dài. Với nguồn kinh phí vận động được khoảng 150 triệu đồng, bệnh viện đang khẩn trương rà soát, lập danh sách các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn để tổ chức trao hỗ trợ đúng người, đúng nhu cầu.

Ở một góc khác của bệnh viện, nơi ít người để ý vốn là tầng hầm của tòa nhà đã trở thành chỗ nghỉ tạm với những chiếc giường được kê ngay ngắn dành cho người nhà bệnh nhân, đặc biệt là người thân của các bệnh nhân Khoa Hồi sức tích cực và Cấp cứu. Đó cũng là “chỗ ở” rất đặc biệt trong những ngày Tết. Không sang trọng, không tiện nghi nhưng sạch sẽ, an toàn và đủ để người nhà có thể ngả lưng sau những giờ dài chăm sóc thân nhân. Hằng tuần, khu vực này đều được tổng vệ sinh, phun khử khuẩn, quản lý bằng phiếu đăng ký để bảo đảm trật tự. Những điều nhỏ bé ấy, với người trong cuộc, lại là sự an ủi rất lớn.

Chị Trần Thị Th (35 tuổi), người nhà bệnh nhân Khoa Hồi sức tích cực và Cấp cứu, lặng lẽ nói: “Nhà tôi cách Hà Nội hơn 200 km, Tết này xác định không về. Có chỗ nằm nghỉ ở tầng hầm bệnh viện thế này là quý lắm rồi. Đêm xuống, chỉ cần có chỗ chợp mắt một chút để lấy sức, sáng còn lo cho người thân. Với chúng tôi, thế là Tết đủ ấm”.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, trong ba ngày Tết, từ 30 đến mồng 2, các bữa ăn chính dành cho người bệnh và nhân viên y tế trực sẽ được cung cấp miễn phí. Những suất cơm nóng hổi, đủ dinh dưỡng, không chỉ giúp bảo đảm sức khỏe mà còn mang theo thông điệp sẻ chia mà Ban Giám đốc, Công đoàn và tập thể bệnh viện gửi gắm: Dù không về nhà, người bệnh và nhân viên y tế vẫn được đón Tết trong sự quan tâm, đầm ấm.

Gian hàng Tết 0 đồng tại Bệnh viện Bạch Mai đã được tổ chức thường niên từ bốn năm nay do Phòng Công tác xã hội phụ trách. Gian hàng mở cửa liên tục trong bảy ngày Tết, phục vụ miễn phí người nhà bệnh nhân và đội ngũ y tế trực. Từ những gói xôi nóng buổi sáng, ổ bánh mì giòn thơm, bát cơm trưa đầy đặn cho tới chăn ấm, khăn mặt, dầu gội, mũ len… tất cả đều được trao đi bằng sự ân cần và trân trọng.

Với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, chăm lo Tết cho người bệnh đã trở thành một nét đẹp truyền thống. Chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” được tổ chức thường niên, là sự kết nối giữa bệnh viện và các nhà hảo tâm, để mang hương vị ngày Tết đến với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, phiên “Chợ Xuân” vừa được tổ chức với 10 gian hàng, cung cấp sữa, bỉm, đồ ăn, đồ dùng cá nhân, áo ấm… cho hơn 600 người bệnh, với tổng giá trị hỗ trợ lên tới hơn 2,2 tỷ đồng.

PGS, TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc bệnh viện chia sẻ rằng, chương trình không chỉ giúp người bệnh vơi bớt khó khăn, mà còn lan tỏa tinh thần nhân văn, gắn kết tập thể cán bộ, nhân viên y tế trong những ngày đầu Xuân.

Khép lại năm 2025, tổng giá trị hỗ trợ người bệnh khó khăn từ các hoạt động an sinh xã hội của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã gần 40 tỷ đồng. Những chuyến xe miễn phí lặng lẽ lăn bánh hơn 51.000 km, đưa người bệnh về quê an toàn, đã trở thành hình ảnh đẹp, khẳng định bệnh viện không chỉ là nơi chữa bệnh, mà còn là điểm tựa nhân ái. Anh Phạm Văn Q (41 tuổi, công nhân xây dựng), điều trị chấn thương nặng, khi cầm túi quà trên tay nói: “Tôi không nghĩ trong bệnh viện lại có không khí Tết như vậy. Có hoa, có bánh chưng, có quà động viên. Các y, bác sĩ còn chúc Tết từng phòng. Có lẽ đây là cái Tết tôi sẽ nhớ rất lâu”.

231.jpg
Gian hàng Tết tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Tết ở nơi không có ngày nghỉ

Là bệnh viện tuyến cuối, những ngày Tết, các Trung tâm Đột quỵ, Cấp cứu A9, Tim mạch, Thận - Tiết niệu, Chống độc… thuộc Bệnh viện Bạch Mai sẽ sáng đèn suốt ngày đêm. Ước tính có gần 1.000 bệnh nhân tiếp tục điều trị nội trú, với hơn 600 y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế thường xuyên túc trực, sẵn sàng ứng cứu các tình huống khẩn cấp.

Tại Bệnh viện E (Bộ Y tế), công tác chuyên môn được chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm. Chế độ thường trực, thường trú, bàn giao ca được thực hiện nghiêm túc; "đường dây nóng" lãnh đạo luôn thông suốt; công tác cấp cứu ngoại viện sẵn sàng trong mọi tình huống. Ông Nguyễn Văn H (62 tuổi, quê Phú Thọ), đang điều trị tim mạch, chia sẻ trong buổi chiều giáp Tết: “Mấy chục năm nay, chưa năm nào tôi đón Tết ở bệnh viện. Nói không buồn thì không đúng, nhưng nhìn các bác sĩ, điều dưỡng túc trực suốt ngày đêm, hỏi han từng bữa ăn, giấc ngủ, tôi thấy mình được an ủi nhiều lắm. Tết này không về nhà, nhưng tôi tin là mình đang ở một nơi an toàn”.

Lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, dịp Tết, công tác thường trực được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Danh sách nhân viên trực được niêm yết công khai tại các khoa, phòng; chế độ thường trực, thường trú, bàn giao ca kíp được tuân thủ chặt chẽ. "Đường dây nóng" của lãnh đạo bệnh viện luôn thông suốt, sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới, tham vấn trong các tình huống phức tạp, đặc biệt là cấp cứu ngoại viện qua hệ thống 115.

Các khoa cấp cứu là nơi không có sự lơ là, nghỉ ngơi. Đội ngũ y, bác sĩ túc trực 24/24 giờ, sẵn sàng tiếp nhận và xử trí các trường hợp tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, cháy nổ, ngộ độc thực phẩm - những nguy cơ thường gia tăng trong những ngày Tết.

Song song với đó, công tác phòng, chống dịch bệnh được đặt trong trạng thái cảnh giác cao. Các khoa, phòng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế; việc phân luồng, sàng lọc bệnh nhân tại khoa cấp cứu được triển khai rõ ràng, nhất là với những trường hợp có biểu hiện bệnh lý đường hô hấp. Khoa Bệnh nhiệt đới chủ động bố trí cơ số giường, sẵn sàng tiếp nhận và điều trị khi có tình huống dịch bệnh phát sinh, đồng thời tăng cường truyền thông nội bộ, hướng dẫn người bệnh và người nhà các biện pháp phòng ngừa cúm mùa và các bệnh truyền nhiễm khác.

Đằng sau sự vận hành trơn tru của công tác khám, chữa bệnh là sự vào cuộc âm thầm nhưng hết sức quan trọng của bộ phận hậu cần tại các bệnh viện. Từ điện, nước, xăng dầu, phương tiện vận chuyển cấp cứu, cho đến hệ thống công nghệ thông tin, bệnh án điện tử, mạng wifi, thanh toán viện phí… tất cả đều được bảo đảm hoạt động liên tục, không gián đoạn. Nguồn cung thuốc, máu và các chế phẩm từ máu, dịch truyền, vật tư, trang thiết bị y tế được dự trữ đầy đủ. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, xử lý rác thải y tế và sinh hoạt được tăng cường, bảo đảm môi trường bệnh viện xanh - sạch - an toàn, ngay cả trong những ngày cao điểm Tết.

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, chăm lo Tết cho người bệnh là chủ trương lớn, được triển khai xuyên suốt nhiều năm qua, thể hiện tinh thần “lấy người bệnh làm trung tâm”. Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế bảo đảm trực đầy đủ, cấp cứu kịp thời, không để thiếu thuốc, thiếu máu, không gián đoạn điều trị, đồng thời quan tâm sâu sắc đến đời sống tinh thần của người bệnh và nhân viên y tế trong dịp Tết.

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm BRICS. Ảnh: FINANCIAL EXPRESS

Iran hoan nghênh nỗ lực ngoại giao của Bắc Kinh

Trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang tại Eo biển Hormuz và nguy cơ đối đầu Mỹ - Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Tehran bất ngờ phát đi tín hiệu “xuống thang” khi xác nhận đã nhận được thông điệp từ Washington về khả năng nối lại đàm phán.

Mở cao điểm tấn công tội phạm

Từ ngày 15/5 đến 30/6, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát động cao điểm 45 ngày đêm “Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn - Xây dựng nền tảng phục vụ công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự”.

Họa sĩ Phạm Thị Hường trong lần hóa trang hình tượng Bác Hồ cho diễn viên NSƯT Minh Hải.

Cô gái hóa trang hình tượng Bác Hồ

Tôi biết Phạm Thị Hường là khi cô đứng lên xin hát một bài quan họ. Và Hường đã hát dân ca miền Kinh Bắc trong tiếng đệm của đàn ghita và kèn saxophone. Giọng quan họ rất “mầu” của cô hóa ra lại rất hợp với thứ nhạc cụ ngỡ chỉ dành cho những ca khúc tân nhạc hoặc bài hát nước ngoài.

Bác Hồ và Anh hùng Nguyễn Thị Kim Huế. Ảnh tư liệu

Về bức ảnh Bác Hồ tặng hoa nữ thanh niên xung phong

Đây là đoạn đời rất đáng nhớ của tôi, trong đó có những kỷ niệm không quên với những đồng đội như liệt sĩ Trần Đức Hè, Anh hùng Nguyễn Thị Kim Huế và Anh hùng Võ Xuân Khuể, người lái ca-nô kéo phà trên sông Gianh mà hàng triệu khán giả vừa có dịp gặp lại qua chương trình “Bản hùng ca trên sông” do VTV1 phát ngày 18/4/2026.

Niềm vui sau khi kết thúc môn thi Toán của thí sinh thi vào lớp 10 tại điểm thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên (phường Hoàn Kiếm) năm học 2025-2026.

Cùng vào “guồng” thi lớp 10

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026-2027 tại Hà Nội sẽ chính thức diễn ra. Với gần 125.000 thí sinh đăng ký dự tuyển, đây tiếp tục là một trong những kỳ thi có áp lực lớn nhất của giáo dục Thủ đô.

Văn hóa kiến tạo thương hiệu Việt

Văn hóa kiến tạo thương hiệu Việt

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Diễn đàn quốc gia “Văn hóa kiến tạo thương hiệu Việt trong kỷ nguyên hội nhập” đã diễn ra tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, do Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam phối hợp Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội tổ chức.

Tôn vinh các điển hình học tập, làm theo Bác

Tôn vinh các điển hình học tập, làm theo Bác

Ngày 17/5, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương, tôn vinh 10 tập thể, 20 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2023-2025; đồng thời tuyên dương 100 công nhân giỏi Thủ đô năm 2026.

Bác Hồ phát kẹo cho các cháu trong Báo Nhân Dân (1957).

Bác Hồ về thăm Báo Nhân Dân

Nhân kỷ niệm Ngày sinh thứ 136 của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2026) và cũng là 70 năm Bác đến thăm Báo Nhân Dân, tôi viết bài báo này để nhớ lại tình cảm một thời Bác dành cho báo Đảng.

Cần đào tạo nguồn lao động trẻ chất lượng cao để tận dụng lợi thế. Ảnh: NAM HẢI

Tăng tốc tận dụng lợi thế dân số vàng

Việt Nam vẫn đang trong thời kỳ “dân số vàng”, nhưng tốc độ già hóa lại thuộc nhóm nhanh nhất thế giới. Điều đáng lo là quá trình già hóa diễn ra khi nền tảng an sinh và tích lũy của Việt Nam còn hạn chế.

Hạ tầng giao thông phát triển sẽ giúp kết nối vùng được cải thiện và môi trường đầu tư trở nên thuận lợi hơn. Ảnh: NGUYỆT ANH

Chuyển hóa dòng vốn cho nền kinh tế

Vốn đầu tư công năm 2026 tiếp tục được đẩy lên mức kỷ lục. Khi nỗi lo thiếu vốn dần lùi xa, áp lực giờ đây nằm ở năng lực thực thi và tâm lý sợ trách nhiệm trong bộ máy.Vốn đầu tư công năm 2026 tiếp tục được đẩy lên mức kỷ lục.

Bên cạnh khám sức khỏe định kỳ, các phong trào rèn luyện sức khỏe giúp người dân giảm nguy cơ bệnh tật. Ảnh: KHIẾU MINH

Giữ sức khỏe từ sớm

Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đặt ra yêu cầu chuyển mạnh từ chữa bệnh sang phòng bệnh, bảo đảm người dân được tiếp cận thuận lợi các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Phòng lab được trang thiết bị hiện đại phục vụ sinh viên nghiên cứu khoa học tại Trường Điện - Điện tử (Đại học Bách khoa Hà Nội).

Để tự chủ trở thành động lực phát triển

Nhiều năm qua, giáo dục đại học Việt Nam liên tục đặt ra yêu cầu đổi mới để theo kịp nhu cầu nhân lực và tốc độ phát triển công nghệ. Đó cũng là lý do định hướng “tăng quyền tự chủ đại học, hiện đại hóa giáo dục đại học và phát triển một số trường đạt chuẩn quốc tế” được đặt ra trong các văn kiện Đại hội XIV của Đảng.

Thành phố Hồ Chí Minh đang tập trung nhiều giải pháp để tận dụng tiềm năng kinh tế cuối tuần.

Tận dụng tiềm năng kinh tế cuối tuần

Kinh tế cuối tuần được xem là hướng tiếp cận tiềm năng, giúp Thành phố Hồ Chí Minh tối ưu hóa việc sử dụng thời gian, không gian đô thị và hạ tầng hiện hữu. Mô hình này cũng góp phần tạo thêm giá trị gia tăng cho các ngành thế mạnh như dịch vụ, thương mại và du lịch.

Đồ họa: ANH QUÂN

Giải bài toán kiểm soát lạm phát

Giá dầu, chi phí logistics và áp lực tỷ giá đang khiến bài toán kiểm soát lạm phát của Việt Nam trở nên phức tạp hơn so với các giai đoạn trước.

Một phiên thảo luận của các nhà lãnh đạo ASEAN. Nguồn: THE ASEAN SECRETARIAT

ASEAN chủ động kiến tạo tương lai

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 48 vừa kết thúc tại Cebu (Philippines), đánh dấu bước chuyển quan trọng của Hiệp hội về chủ động thích ứng trong kỷ nguyên mới.

Ảnh: POLITICO.EU

Quốc hội bác kiến nghị điều tra Thủ tướng Starmer

Hạ viện Anh đã bỏ phiếu bác kiến nghị của phe đối lập về việc tiến hành điều tra Thủ tướng Keir Starmer với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trước Quốc hội liên quan quyết định bổ nhiệm ông Peter Mandelson (trong ảnh) làm Đại sứ tại Mỹ.

Tàu du lịch MV Hondius neo ngoài khơi. Ảnh: GETTY

Kích hoạt biện pháp phòng ngừa

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ghi nhận hai ca dương tính với Hanta - loại virus gây bệnh đường hô hấp cấp tính nguy hiểm - và một số trường hợp nghi nhiễm khác trên tàu du lịch đang kẹt lại ngoài khơi Cape Verde, quốc gia phía tây châu Phi.

Biếm họa: ALAA ALLAGTA

Nút thắt khó gỡ

Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian khẳng định Tehran sẵn sàng tham gia đối thoại với Mỹ trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhưng sẽ không chấp nhận các yêu cầu mang tính áp đặt. Trong khi đó, Mỹ cũng đã bày tỏ thiện chí đàm phán khi tạm thời ngừng chiến dịch hộ tống tàu qua Eo biển Hormuz nhằm tránh đối đầu quân sự trực tiếp với Iran.

Thế hệ máy tính lượng tử mới của Nhật Bản. Ảnh: THE YOMIURI SHIMBUN

Thúc đẩy các thỏa thuận với Indonesia, Ấn Độ

Ngày 4/5, Indonesia và Nhật Bản đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác quốc phòng, mở đường cho việc tăng cường liên kết trong công nghiệp quốc phòng, phát triển nguồn nhân lực và triển khai các biện pháp giảm nhẹ thiên tai.

Hai nhà lãnh đạo Nhật Bản (bên trái) và Australia cam kết nâng tầm hợp tác. Ảnh: THE KOREA HERALD

Nhật Bản tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae vừa tiến hành chuyến thăm Australia được đánh giá là rất thành công. Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao “đất nước mặt trời mọc” cũng có chuyến công du quan trọng tới bốn quốc gia châu Phi.

Giá cao và quyền được lựa chọn

Sau phản ánh của người tiêu dùng về việc một đĩa cơm "vỉa hè" trên đường Võ Thị Sáu (TP Huế) có giá 100.000 đồng, chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc. Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp nghỉ lễ, những đĩa cơm "chặt chém" lại xuất hiện dày đặc trên mặt báo.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Hồng Thái kiểm tra tiến độ triển khai dự án trên địa bàn.

Gỡ "điểm nghẽn" bảo đảm tăng trưởng thực chất

LTS: Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đưa ra nhiều định hướng quan trọng với các quan điểm chỉ đạo, các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển chủ yếu và định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030. Cùng với đó là các nhiệm vụ trọng tâm, các đột phá chiến lược.

Tuổi trẻ tham gia hoạt động trên đỉnh Pú Tó Cọ.

“Luồng xanh” mới trên chiến trường xưa

Nỗ lực thực hiện mục tiêu "xây dựng Điện Biên Phủ trong thời bình", tỉnh Điện Biên chủ động khắc phục rào cản về thủ tục và điểm nghẽn về hạ tầng để thu hút đầu tư bằng việc xây dựng cơ chế "luồng xanh" với các thủ tục rút gọn về thời gian để "hút" nhà đầu tư về địa bàn…

Số doanh nghiệp thành lập mới tăng cho thấy thể chế đang chuyển động theo hướng thuận lợi hơn cho khu vực kinh tế tư nhân. Ảnh: NAM NGUYỄN

Bồi đắp “sức bền” cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp gia nhập thị trường gia tăng, nhưng áp lực rút lui vẫn lớn. Bồi đắp “sức bền” trở thành yêu cầu cấp thiết để doanh nghiệp trụ lại và phát triển.

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: NAM HẢI

Minh bạch quy đổi điểm xét tuyển đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng năm 2026 với nhiều điểm đáng chú ý, trong đó nội dung được thí sinh, phụ huynh và các trường đại học đặc biệt quan tâm là quy tắc quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển.

Hài hòa lộ trình “xanh hóa”

Mới đây, Bộ Công thương công bố dự thảo Thông tư sửa đổi một số điều của Thông tư 50/2025/TT-BCT ngày 7/11/2025, quy định lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống tại Việt Nam.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường tại London. Ảnh: EPA

Nước Anh đối mặt “làn sóng thù ghét”

Thời gian gần đây, hàng loạt vụ tấn công nhằm vào cộng đồng Do Thái đã xảy ra tại Anh, làm dấy lên lo ngại về việc bảo đảm an ninh, đặt ra yêu cầu cấp bách đối với giới chức “xứ sương mù” về kiểm soát tư tưởng cực đoan, đồng thời tăng cường gắn kết xã hội.