Xuân Ất Tỵ 2025: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức gặp mặt, chúc Tết

Ngày 29/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân với sự tham dự của các lãnh đạo và nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc.
Lãnh đạo Đại sứ quán chụp ảnh với cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại buổi gặp mặt đầu năm mới ngày 29/1. (Ảnh: Đức Thắng/TTXVN)
Lãnh đạo Đại sứ quán chụp ảnh với cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại buổi gặp mặt đầu năm mới ngày 29/1. (Ảnh: Đức Thắng/TTXVN)

Ngày 29/1, tại thủ đô Seoul, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức buổi gặp mặt, chúc Tết và mừng Xuân mới, với sự tham dự của Đại sứ Vũ Hồ, các lãnh đạo và nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc.

Nhân dịp năm mới Ất Tỵ 2025, thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán, Đại sứ Vũ Hồ đã gửi lời chúc mừng Xuân mới tới toàn thể những người tham dự buổi gặp mặt một năm mới an lành, hạnh phúc, dồi dào sức khoẻ và thành công.

Trong bầu không khí ấm cúng nhân dịp đầu năm mới, Đại sứ Vũ Hồ nhấn mạnh: “Đoàn kết là sức mạnh chung của tất cả chúng ta. Mong rằng tinh thần này sẽ đồng hành cùng lãnh đạo và nhân viên các cơ quan đại diện tại Hàn Quốc bước vào năm mới 2025”.

Trước đó, sáng 26/1, trong khuôn khổ các hoạt động nhằm mang không khí Xuân ấm áp của quê hương đến với bà con cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Phó Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Thị Thái Bình cùng đoàn cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc đã đến thăm 2 gia đình cô dâu Việt tiêu biểu tại thành phố Ilsan, tỉnh Gyeonggi và quận Seongdong, thủ đô Seoul nhân dịp Năm mới Ất Tỵ 2025.

Đến thăm gia đình bà Ngụy Thị Thúy Hương (quê ở quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng), lấy chồng và đã sang Hàn Quốc sinh sống được 18 năm, Phó Đại sứ Nguyễn Thị Thái Bình ân cần thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống của gia đình bà Hương, đồng thời động viên gia đình luôn giáo dục con cháu hướng về quê hương, đất nước, duy trì và phát huy các truyền thống văn hóa của cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Bà Hương cùng chồng bày tỏ cảm động khi được đón tiếp Phó Đại sứ đến thăm chúc Tết và rất vui mừng khi quan hệ Việt-Hàn ngày càng phát triển, kinh tế-xã hội Việt Nam liên tục đi lên. Vợ chồng bà cho biết rất tự hào về đất nước Việt Nam. Chồng bà Hương mới vừa trở về sau chuyến công tác tại Việt Nam và trước đó, ông cùng các con cũng đã nhiều lần sang thăm Việt Nam, cảm nhận được không khí đầm ấm của ngày Tết ở Việt Nam cũng như các nét văn hóa đặc sắc của người dân Việt Nam, vốn cũng có những nét tương đồng với văn hoá của Hàn Quốc.

Tiếp đó, chúc Tết gia đình cô Đoàn Thị Hợi tức Mẫn Di (quê ở Quảng Ninh), lấy chồng và sang Hàn Quốc sinh sống từ 12 năm trước, Phó Đại sứ Nguyễn Thị Thái Bình động viên, khuyến khích cô Mẫn Di vượt qua khó khăn, tiếp tục lan toả suy nghĩ và các hoạt động tích cực giúp đỡ bà con trong cộng đồng, nhất là các cô dâu Việt gặp khó khăn trong cuộc sống, đồng thời tích cực đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Cô Mẫn Di thay mặt toàn bộ gia đình nhà chồng cùng các con bày tỏ cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Đại sứ quán dành cho các gia đình Việt kiều tại Hàn Quốc nói chung và gia đình cô nói riêng. Trao đổi với Phó Đại sứ cùng đoàn cán bộ sứ quán, cô Mẫn Di cho biết, giai đoạn đầu khi mới sang Hàn Quốc, nhiều lúc cuộc sống của cô cũng rơi vào bế tắc nhưng để có được hạnh phúc, cô đã nỗ lực tìm cách vượt qua, thích nghi và vươn lên ở nơi đất khách quê người. Ngoài ra, cô cũng lan tỏa tinh thần tích cực đó đến những phụ nữ Việt khác đang sinh sống ở Hàn Quốc có cảnh ngộ tương tự.

Cô Mẫn Di bày tỏ mong muốn cùng Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục đồng hành với các chị em gặp khó khăn trong hôn nhân, gia đình và cuộc sống, giúp họ vượt qua khó khăn và tìm được hạnh phúc.

Nhân dịp này, Phó Đại sứ Nguyễn Thị Thái Bình đã trao tặng quà Tết mang đậm hương vị Việt cho các gia đình, chúc các gia đình một năm mới nhiều hạnh phúc và thành công, đồng thời bày tỏ mong muốn các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển chung của mối quan hệ giữa hai nước.

Cũng trong chương trình chúc Tết cộng đồng tại Hàn Quốc, lãnh đạo Đại sứ quán đã đến thăm và tặng quà Tết gia đình bà Huỳnh Thị Thái, một trong những phụ nữ Việt Nam đầu tiên làm dâu "xứ sở Kim Chi" từ năm 1973. Gia đình bà Huỳnh Thị Thái sinh sống ở quận Yongsan, thủ đô Seoul.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại tỉnh Songkhla, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liên hợp quốc hỗ trợ các nước Nam Á ứng phó lũ lụt nghiêm trọng

Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ chính phủ một số quốc gia Nam ÁĐông Nam Á ứng phó với tình trạng lũ lụt và sạt lở đất ở mức thảm khốc, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người. Đây là thông điệp mà người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric đưa ra vào ngày 4/12.

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung chụp ảnh kỷ niệm với các đại sứ, đại biện các nước tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác về hành chính giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Ngày 4/12, Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung đã tổ chức gặp gỡ đoàn ngoại giao tại Seoul, giới thiệu về những chính sách mới về Hành chính công của chính quyền Lee Jae Myung. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ đã tham dự sự kiện này cùng với gần 100 đại sứ, đại biện các nước tại Seoul.

Thứ trưởng Thứ trưởng Eui-Hae Chung chụp ảnh kỷ niệm cùng Đại sứ, đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Hàn Quốc trở thành hình mẫu cho mối quan hệ xuyên khu vực

Cảm ơn sự chung tay hỗ trợ của Hàn Quốc dành cho nhân dân các nước Đông Nam Á bị ảnh hưởng bởi thiên tai, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ khẳng định, Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Hàn Quốc đang phát triển đúng hướng, trở thành hình mẫu cho mối quan hệ xuyên khu vực, kết nối thực chất, hiệu quả Đông Bắc Á với Đông Nam Á.

Tượng cát trên bãi biển ở Puri, Ấn Độ, ngày 12/3/2014, cầu nguyện cho máy bay MH370 mất tích. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Malaysia nối lại hoạt động tìm kiếm máy bay MH370

Ngày 3/12, Bộ Giao thông Vận tải Malaysia thông báo hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines sẽ được nối lại vào ngày 30/12, hơn 1 thập kỷ sau khi chiếc máy bay này mất tích.

Người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy ở Hồng Kông, Trung Quốc tạm trú tại một phòng tập thể thao. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Trung Quốc: Cơ quan chức năng Hồng Kông tập trung hỗ trợ người dân vụ cháy chung cư

Để kịp thời hỗ trợ cư dân khu tổ hợp chung cư Wang Fuk Court vượt qua khó khăn sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra hôm 26/11, khiến ít nhất 146 người thiệt mạng, 79 người bị thương, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông, Trung Quốc đang phối hợp các nguồn lực công và tư, triển khai một loạt biện pháp giúp đỡ thiết thực.

Ít nhất 128 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại khu tổ hợp Wang Fuk Court ở quận Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) ngày 26/11/2025. Theo kết quả điều tra sơ bộ, nhà chức trách đã xác định việc sử dụng vật liệu dễ cháy nổ là nguyên nhân chính khiến ngọn lửa lan nhanh và gây thiệt hại lớn. (Ảnh: THX/TTXVN)

Vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Bắt giữ thêm 6 chủ thầu công trình

Ủy ban độc lập phòng, chống tham nhũng Hong Kong (ICAC) ngày 28/11 đã bắt giữ thêm 6 người để phục vụ điều tra vụ cháy tại khu tổ hợp Wang Fuk Court thuộc quận Tai Po, đưa tổng số người bị bắt lên 8. Đây là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất xảy ra tại Hong Kong, cướp đi sinh mạng của ít nhất 128 người.

Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc (Ảnh: Khánh Vân/TTXVN)

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Sáng 28/11, Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.