Xử phạt 8 doanh nghiệp vi phạm quy định bảo vệ môi trường gần 2,5 tỷ đồng

Chiều 22-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải cho biết, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định xử phạt 8 doanh nghiệp sản xuất giấy và tái chế rác thải tại Cụm công nghiệp Phú Lâm, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Xử phạt 8 doanh nghiệp vi phạm quy định bảo vệ môi trường gần 2,5 tỷ đồng

Các doanh nghiệp này bị xử phạt với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng do vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; đồng thời bị đình chỉ hoạt động từ 4,5 tháng đến 9 tháng để khắc phục vi phạm.

Cụ thể, UBND tỉnh Bắc Ninh xử phạt hộ kinh doanh cá thể Ngô Mạnh Sáng 185,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với doanh nghiệp do có hành vi vi phạm hành chính hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ.

Hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Văn Nam bị phạt 212,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng do có hành vi vi phạm hành chính hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ; không thực hiện kê khai chứng từ chất thải nguy hại theo quy định.

Hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Văn Hải - Chi bị phạt 220 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng do có hành vi vi phạm hành chính hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ; không lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại định kỳ theo quy định; không thực hiện kê khai chứng từ chất thải nguy hại theo quy định.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bao bì Lâm Huy bị phạt 415 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng do có hành vi vi phạm hành chính hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; không có hệ thống xử lý nước thải, khí thải, bụi thải đạt quy chuẩn kỹ thuật; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ; không lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại định kỳ theo quy định; không thực hiện kê khai chứng từ chất thải nguy hại theo quy định.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giấy Phú Trường bị phạt 425 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng do có hành vi vi phạm hành chính hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ; không thực hiện kê khai chứng từ chất thải nguy hại theo quy định.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại Đoàn Phong bị phạt 265 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng do có hành vi vi phạm hành chính hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ; không lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại định kỳ theo quy định; không thực hiện kê khai chứng từ chất thải nguy hại theo quy định; không ký hợp đồng với đơn vị có giấy phép xử lý chất thải nguy hại phù hợp trước khi chuyển giao chất thải nguy hại để xử lý.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương Mại Minh Đức bị phạt 375 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng do có hành vi vi phạm hành chính hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tiến Đức bị phạt 375 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4,5 tháng do có hành vi vi phạm hành chính hoạt động sản xuất nhưng không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành (từng giai đoạn hoặc toàn bộ dự án) theo quy định; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ; không thực hiện kê khai chứng từ chất thải nguy hại theo quy định.

Trước đó, trong thời gian từ tháng 4-2021 đến nay, UBND tỉnh Bắc Ninh đã xử phạt hàng chục doanh nghiệp với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Qua đó, chất lượng môi trường của tỉnh đang ngày một cải thiện.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. (Ảnh: Thành Đạt)

Hoàn thiện hành lang pháp lý, tháo gỡ "nút thắt" trong công tác quy hoạch

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. Với nhiều điểm mới, Nghị định được kỳ vọng sẽ hoàn thiện cơ sở pháp lý, tháo gỡ các bất cập thực tiễn trong quy hoạch, nhằm thúc đẩy triển khai các dự án, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong giai đoạn mới.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân. Tuy nhiên, trên không gian mạng, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị đang gia tăng hoạt động tung tin giả, xuyên tạc nhằm phá hoại cuộc bầu cử.

Ngày 12/3, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tham vấn hồ sơ chính sách dự án Luật Luật sư (sửa đổi). Trong ảnh: Thứ trưởng Tư pháp Mai Lương Khôi phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: TL)

Thiết kế chính sách cần phù hợp thực tiễn

Đổi mới quản lý nhà nước với đội ngũ luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư theo hướng hiệu lực, hiệu quả, phát triển thị trường dịch vụ pháp lý minh bạch, xây dựng đội ngũ luật sư có bản lĩnh chính trị đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế-xã hội… là những yêu cầu đang được đặt ra... 

Hiện trường tàu tông vào cầu Ghềnh.

Khởi tố vụ án điều tra tàu tông cầu Ghềnh

Liên quan vụ tàu tông vào cầu Ghềnh, khiến cầu hư hỏng, tuyến đường sắt bắc-nam gián đoạn những ngày qua, tối 10/3, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường thủy.