VTC ra mắt Táo quân phiên bản “thời sự”

NDĐT – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC vừa ra mắt loạt chương trình về Táo quân để phát sóng đúng dịp 23 tháng Chạp mang tên “Táo quân 2017” đầu tiên là trên kênh VTC2, sau đó là một loạt các kênh thuộc hệ thống của Đài.

 VTC ra mắt Táo quân phiên bản “thời sự”

Chương trình của VTC gồm ba phần, nêu lên những vấn đề thời sự nóng hổi được dư luận quan tâm hoặc gây bức xúc trong dư luận trong năm 2016 vừa qua: phần 1 “Đúng quy trình”, phần 2 “Môi trường”, phần 3 “Truyền thông bẩn”. Những sự kiện được đưa vào “Táo quân 2017” là quán cà phê Hê-lô, lấy từ vụ quán “Xin chào”, sự cố ô nhiễm biển miền trung, sự việc mập mờ thông tin về nước mắm chứa asen… Ngoài Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu, “Táo quân 2017” còn có bốn công bộc là Công bộc Kinh tế, Công bộc Y tế, Công bộc Giáo dục và Công bộc Văn hóa.

Tham gia “Táo quân 2017” là những gương mặt nghệ sĩ tên tuổi như NSƯT Quang Tèo, NSƯT Phú Đôn, các nghệ sĩ Hồ Liên, Hương Tươi, Bá Anh, Nhật Quang…

Theo giải thích của lãnh đạo Đài VTC, các công bộc này là những người được Ngọc Hoàng giao cho việc cai quản các lĩnh vực. Tên gọi “Công bộc” là để nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của những người làm việc công.

Khác với chương trình Táo “Gặp nhau cuối năm” của VTV, “Táp quân 2017” không chỉ quay với bối cảnh sân khấu mà còn có nhiều trường đoạn quay Ngọc Hoàng cùng Nam Tào, Bắc Đẩu vi hành xuống hạ giới với bối cảnh cuộc sống thực ngoài đời.

Đạo diễn Lê Hồng Quang chia sẻ: “Khó khăn khi làm “Táo quân 2017” là phải làm sao dựng được kịch bản bao quát toàn bộ những vấn đề nóng trong xã hội trong suốt một năm qua nhưng không tạo nên bức tranh u ám, nặng nề. Chương trình phải đề cập tới những vấn đề nóng qua góc nhìn hài hước, châm biếm nhưng vẫn phải toát lên tinh thần cổ vũ cái tốt, cái đúng…”

Một cảnh quay bên ngoài của "Táo quân 2017".

Diễn viên Bá Anh, thủ vai Ngọc Hoàng chia sẻ: “Chương trình phải chờ đến hết tháng 12 để tổng kết được đầy đủ các sự kiện trong năm. Vì thế, khi chúng tôi bắt tay vào thực hiện, là phải diễn trong thời tiết giá lạnh. Có những hôm phải lội xuống nước để quay dưới trời lạnh ngắt, hoặc diễn ở hồ cá chết, đạo diễn vừa chỉ đạo vừa phải dùng quạt thổi cho bay bớt mùi để anh em đỡ vất vả khi diễn”. Bá Anh cũng cho rằng mong muốn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm từ chương trình này.

Đạo diễn Lê Hồng Quang chia sẻ: “Chúng tôi cố gắng xây dựng chương trình hấp dẫn, sinh động nhưng không đi vào chỉ trích, châm biếm một cách cực đoan, không nhằm mục đích bôi xấu ai, nhưng những người có liên quan sẽ phải tự suy ngẫm, tự nhận thấy trách nhiệm của mình trong đó”.

Có thể bạn quan tâm

Dàn hợp ca Quê Hương tự hào mang những giai điệu hợp xướng cổ điển và nhạc cách mạng Việt Nam đến với công chúng quốc tế. (Ảnh: MINH DUY)

Giai điệu cổ điển Việt Nam gây ấn tượng tại Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28

Ngày 15/3, thủ đô Paris rộn ràng với sự trở lại của Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28 do Hiệp hội Music and Friends khởi xướng. Hợp ca Quê Hương của cộng đồng người Việt tại Pháp và các dàn hợp xướng từ nhiều quốc gia cùng chia sẻ niềm đam mê âm nhạc trong một không gian đậm chất nghệ thuật.

Mùa Xuân ở Tây Nguyên thường kéo dài để người dân nghỉ ngơi sau cả năm vất vả.

Xuân an vui trên đại ngàn Tây Nguyên

Tây Nguyên, mùa Xuân mang dáng dấp rất đặc biệt. Người dân gọi đó là mùa “ning nơng”, mùa “ăn năm uống tháng”..., thường bắt đầu từ cuối tháng 11 năm trước và kéo dài đến tận tháng 3, tháng 4 năm sau.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại sự kiện.

Giỗ Tổ Hùng Vương tái hiện trong Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9

“Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9 – Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” dự kiến diễn ra ngày 19/4 tại thành phố Osaka (Nhật Bản). Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản; đồng thời là hoạt động giao lưu văn hóa góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, PGS,TS Bùi Hoài Sơn, cho rằng điểm nổi bật của Nghị quyết số 80-NQ/TW là lần đầu nhiều mục tiêu chiến lược được đặt ra theo hướng toàn diện, gắn chặt với hệ thống giải pháp và yêu cầu tổ chức thực hiện, mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên hội nhập.

Cục trưởng Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung.

Đồng bào tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng về ngày hội lớn của đất nước

Với đặc thù là địa điểm văn hóa, du lịch có một số cộng đồng dân tộc lưu trú, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Biên tập viên Hữu Trí là người viết format và tổ chức sản xuất chương trình "Ting Ting". (Ảnh: VTV)

Biên tập viên Hữu Trí với cách kể chuyện về tài chính cho người trẻ trên VTV3

Trong bối cảnh người trẻ ngày càng quan tâm đến việc quản lý tiền bạc và xây dựng nền tảng tài chính cá nhân từ sớm, "Ting Ting" trên VTV3 đang trở thành chương trình giáo dục tài chính được thế hệ Gen Z quan tâm. Người đứng sau chương trình, trực tiếp xây dựng ý tưởng, tổ chức sản xuất là biên tập viên Hữu Trí.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người luôn đắm đuối với sân khấu Việt Nam. (Ảnh: BIN LEO)

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người “giữ lửa” nghệ thuật sân khấu Việt Nam

Dù rất bận rộn trên cương vị Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, song Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi vẫn miệt mài khẳng định dấu ấn sáng tạo qua nhiều chương trình, vở diễn. Với bà, sân khấu là lẽ sống, và sáng tạo nghệ thuật là cách để tái tạo năng lượng tích cực.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).

Đại diện Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Giáo sư Trình Quang Phú nhận giải B Giải thưởng Sách Quốc gia.

Nhà xuất bản Hội Nhà văn bội thu giải thưởng văn học

Tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tám và Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam 2025, nhiều tác phẩm do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành đã được vinh danh ở các hạng mục quan trọng. Thành tích này tiếp tục khẳng định vai trò và uy tín của nhà xuất bản trong việc lan tỏa giá trị văn học, học thuật tới đông đảo bạn đọc.

Tác phẩm "Kỷ nguyên vươn mình" đạt giải A cuộc thi ảnh báo chí: Việt Nam trên hành trình đổi mới

[Video] Nhịp đập của một Việt Nam đang tự tin vươn mình trên hành trình phát triển.

Cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” đã ghi lại nhịp đập của một đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Qua ống kính của các tác giả từ mọi miền Tổ quốc, hành trình phát triển của Việt Nam hiện lên sống động, nơi tinh thần dấn thân, khát vọng sáng tạo và niềm tự hào dân tộc hòa quyện trong từng khoảnh khắc.