Vốn FDI tăng trưởng góp phần thúc đẩy nhu cầu căn hộ dịch vụ Hà Nội

Phân khúc căn hộ dịch vụ tại Hà Nội trong quý I/2025 thu hút lượng khách hàng và giá cho thuê tốt, do nhu cầu thuê nhà để ở của các chuyên gia nước ngoài công tác tại các doanh nghiệp FDI. Các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Ba Đình là những khu vực được nhóm khách thuê nước ngoài ưa chuộng.
Nhu cầu của phân khúc căn hộ dịch vụ tại Hà Nội tăng nhờ sự tăng trưởng của dòng vốn FDI.
Nhu cầu của phân khúc căn hộ dịch vụ tại Hà Nội tăng nhờ sự tăng trưởng của dòng vốn FDI.

Theo nghiên cứu thị trường của Công ty tư vấn bất động sản Savills Việt Nam cho thấy, trong quý I/2025, phân khúc căn hộ dịch vụ tiếp tục cải thiện về hoạt động. Tổng nguồn cung ổn định theo quý với 6.246 căn thuộc 64 dự án.

Công suất lấp đầy căn hộ dịch vụ trong quý I/2025 được ghi nhận đạt 86%, tăng 2% theo quý và 4% theo năm. Các căn hộ hạng A và hạng B có công suất lấp đầy cao hơn quý trước.

Giá thuê trung bình căn hộ dịch vụ theo m2 tại thị trường Hà Nội trong quý I/2025 đạt mức 610.000 đồng/m2 (giá thuê đã bao gồm phí dịch vụ, chưa bao gồm VAT).

Giá thuê hạng A và hạng C ghi nhận tăng theo quý, hạng B là phân khúc duy nhất có giá thuê giữ ổn định.

Yếu tố dẫn dắt hoạt động của phân khúc căn hộ dịch vụ tiếp tục nằm ở dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội đánh giá: “Thị trường Hà Nội tiếp tục ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi sự phát triển của các khu công nghiệp và dòng vốn FDI dồi dào, cùng với nguồn cung còn tương đối hạn chế tại các tỉnh lân cận”.

Theo Chi cục Thống kê thành phố Hà Nội, trong quý 1/2025, Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư khi thu hút 1,415 tỷ USD vốn FDI, tăng 49,5% so với cùng kỳ năm 2024 và đứng thứ ba toàn quốc về thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Trong đó, đăng ký cấp mới 81 dự án với số vốn đạt 29 triệu USD; 34 dự án bổ sung tăng vốn với 1.165 triệu USD; 83 lượt nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần đạt 221 triệu USD.

Các chuyên gia nước ngoài đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc làm việc tại các doanh nghiệp có vốn FDI và các đơn vị liên quan như đại sứ quán, khu công nghiệp, ngân hàng quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài vẫn là nhóm khách thuê chủ yếu của thị trường căn hộ dịch vụ tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh hội nghị.

Nhân rộng mô hình giảm tử vong mẹ tại vùng dân tộc thiểu số

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức Hội nghị tổng kết và nhân rộng mô hình dự án “Không để ai bị bỏ lại phía sau: Các can thiệp đổi mới sáng tạo nhằm giảm tử vong mẹ tại các vùng dân tộc ít người của Việt Nam”, nhằm chia sẻ các kết quả, các thực hành tốt và nhân rộng mô hình dự án.

[Infographic] Hà Nội có thêm 6 trường trung học phổ thông mới 2026-2027

[Infographic] Hà Nội có thêm 6 trường trung học phổ thông mới 2026-2027

Năm học 2026-2027, thành phố Hà Nội sẽ có thêm 6 trường trung học phổ thông mới đi vào hoạt động, bổ sung khoảng 3.000 chỉ tiêu tuyển sinh. Việc mở rộng mạng lưới trường lớp góp phần thiết thực giảm áp lực cho kỳ thi vào lớp 10 sắp tới, mang lại niềm vui và đáp ứng nguyện vọng của đông đảo phụ huynh, học sinh Thủ đô.

Trận đấu giữa đội bóng nam Biên Phòng-MB và LPBank Ninh Bình.

Bế mạc Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư-Bình Điền năm 2026

Sau 6 ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, tối 23/3, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức bế mạc và trao thưởng các đội có thứ hạng cao tại Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư-Bình Điền lần thứ 20, năm 2026.

Thành phố Hải Phòng hôm nay. (Ảnh: ĐỨC NGHĨA)

Chính quyền Hải Phòng xác định nhiệm vụ trọng tâm xây dựng mô hình chủ nghĩa xã hội

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU và Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về xây dựng mô hình chủ nghĩa xã hội gắn với con người xã hội chủ nghĩa tại thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026-2030 và những năm tiếp theo.

Tổ cơ động do Ban Chỉ huy Quân sự phường chủ trì, hỗ trợ các hộ dân trong việc thu dọn đồ đạc, di chuyển tài sản, để bàn giao mặt bằng dự án đường Vành đai 2,5.

Giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 2,5 đoạn Ngụy Như Kon Tum-Nguyễn Trãi vào giai đoạn nước rút

Công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2,5, đoạn Ngụy Như Kon Tum-Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân, Hà Nội) đang có chuyển biến tích cực. Nhiều hộ dân thuộc diện thu hồi đất đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 1 và đang chủ động tháo dỡ, cắt xén công trình nhà ở để bàn giao mặt bằng phục vụ triển khai dự án.

Bà Tống Thị Hạnh, Cục Trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản. (Ảnh: DƯƠNG TRIỀU)

Lãi suất và cơ hội đầu tư bất động sản trong chu kỳ tăng trưởng mới

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới với nhiều kỳ vọng tích cực, lãi suất tiếp tục là một trong những yếu tố có tác động trực tiếp, sâu sắc đến thị trường bất động sản do liên quan tới khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp, tâm lý của nhà đầu tư, người mua nhà ở thực và dòng tiền...

Mô hình đào tạo kết hợp trực tiếp và trực tuyến thu hút hơn 200 học viên trên cả nước.

Kết hợp trực tiếp và trực tuyến trong đào tạo huấn luyện viên thể hình cấp II

Ngày 22/3, tại Hà Nội, Liên đoàn Cử tạ-Thể hình Việt Nam phối hợp Đại học Giao thông Vận tải, EVO Việt Nam và một số đơn vị tổ chức bế giảng khóa đào tạo “Người hướng dẫn tập luyện môn thể hình và fitness - trình độ Huấn luyện viên cấp II”, ghi dấu mô hình đào tạo kết hợp trực tiếp và trực tuyến thu hút hơn 200 học viên.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng tham quan gian hàng tại Techfest Hải Phòng 2025. (Ảnh minh họa: XUÂN TRƯỜNG)

Hải Phòng hướng tới xây dựng đội ngũ trí thức lớn mạnh

Theo Kế hoạch hành động phát triển đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hải Phòng tập trung phát triển số lượng, chất lượng đội ngũ trí thức, chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực mũi nhọn như kinh tế biển, công nghiệp công nghệ cao, chuyển đổi số.

Đại biểu tham quan gian hàng công nghệ tại Diễn đàn kiến tạo thành phố số của Hải Phòng năm 2025. (Ảnh minh họa: XUÂN TRƯỜNG)

Hải Phòng phấn đấu thương mại hóa thành công ít nhất 5 sản phẩm thuộc danh mục công nghệ chiến lược

Ban Chỉ đạo thành phố Hải Phòng về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 xác định năm 2026 là năm “bản lề”, tạo bước chuyển chiến lược từ "hoàn thiện thể chế" sang "tổ chức thực hiện, giám sát và đo lường kết quả đầu ra" trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.