Vĩnh Long tổ chức Chương trình “Tết sum vầy-Xuân ơn Đảng” năm 2026

Sáng 8/2, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Du lịch dịch vụ thương mại Cồn Phụng (ấp 10, xã Phú Túc), Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy-Xuân ơn Đảng” năm 2026 và phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đại hội Công đoàn Việt Nam.

Lãnh đạo tham dự Chương trình tặng quà cho công nhân lao động.
Lãnh đạo tham dự Chương trình tặng quà cho công nhân lao động.

Tham dự chương trình có đồng chí: Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo chính quyền địa phương, các ngành, doanh nghiệp cùng 700 công nhân lao động đại diện trên 170 nghìn công nhân, viên chức, lao động tỉnh.

Năm 2025, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nhằm chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tổ chức trao tặng hàng chục nghìn phần quà cho đoàn viên, người lao động nhân các dịp Tết Nguyên đán, tháng công nhân, kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và các sự kiện quan trọng khác. Qua đó, kịp thời động viên, hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

3-69.jpg
Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Vĩnh Long trao bảng tượng trưng để chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Tại Chương trình “Tết sum vầy-Xuân ơn Đảng” năm 2026, Ban tổ chức đã trao tặng quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho 124 công nhân lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và bị bệnh hiểm nghèo.

Đồng thời, Ban tổ chức Chương trình đã tiếp nhận bảng tượng trưng của Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Vĩnh Long hỗ trợ 388 triệu đồng để chăm lo cho đoàn viên, người lao động; các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Một dòng kênh tại trung tâm Cần Thơ ô nhiễm vì rác thải.

Giảm áp lực rác thải tại Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ có nhiều nỗ lực trong việc xử lý rác thải; tuy nhiên, đây vẫn là vấn đề đáng lo ngại, đòi hỏi nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt để giải quyết trong giai đoạn tới.

Nhà hát ba nón lá được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập “Nhà hát Cao Văn Lầu có hình dạng ba chiếc nón lá lớn nhất Việt Nam”. (Ảnh VÕ DŨNG)

Nâng cao giá trị công trình văn hóa độc đáo

Công trình nhà hát Cao Văn Lầu (người dân địa phương và du khách gần xa thường gọi là nhà hát ba nón lá) được khởi công xây dựng năm 2013, hiện nay thuộc địa phận phường Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau.

Ông Thanh có nguồn thu nhập cao, ổn định nhờ trồng cây bán lá cho các điểm cắm hoa.

Mô hình trồng cây thu hoạch lá cho giá trị kinh tế cao

Nông dân Đặng Văn Thanh (48 tuổi), ngụ xã Chợ Lách, tỉnh Vĩnh Long đã mạnh dạn trồng cây thu hoạch lá phục vụ các cơ sở kinh doanh, trang trí hoa. Đây là hướng đi mới giúp bản thân vươn lên làm giàu và góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều hộ dân tại địa phương.

Trang trại nuôi heo gia công công nghiệp kín lạnh nhìn từ trên cao.

Giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường tại ấp Tân Tiến

Sáu năm qua, nhiều hộ dân tại ấp Tân Tiến, xã Giang Thành, tỉnh An Giang đã phải sống trong cảnh “cửa đóng then cài” vì mùi hôi nồng nặc từ một trang trại nuôi heo quy mô lớn. Dù đã nhiều lần phản ánh, nhiều đoàn đến kiểm tra, nhưng nỗi ám ảnh về ô nhiễm không khí và nguồn nước vẫn bủa vây vùng quê này.

Tổ chức sinh nhật tập thể cho người bị bệnh tâm thần ở Trung tâm công tác xã hội Vĩnh Long.

Hành trình của những trái tim kết nối ở Vĩnh Long

Từ những bước chân “đi ngược” thầm lặng vào những góc khuất của cuộc đời, đến nay, nghề công tác xã hội ở Vĩnh Long nói riêng và cả nước nói chung đã khẳng định vị thế là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, góp phần xây dựng một cộng đồng nhân văn, nơi “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Hình ảnh do camera hành trình trên xe ô-tô ghi lại.

Đồng Tháp xác minh, xử lý các đối tượng gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản

Ngày 25/3, Đại tá Nguyễn Minh Tân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, các đơn vị nghiệp vụ phối hợp Công an địa phương tiến hành xác minh làm rõ, xử lý các đối tượng gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản diễn ra trên địa bàn xã Ngũ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp.

Xoài keo Khánh Bình được xuất khẩu.

Nhà vườn xã Khánh Bình trồng xoài sạch xuất khẩu

Thời gian gần đây, xoài keo được trồng phổ biến tại nhiều địa phương trong tỉnh An Giang mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ vùng biên giới, xã Khánh Bình hội nhập trong dòng chảy chuyển đổi cây trồng, gây dựng thương hiệu xoài keo gắn liền với tên địa phương.

Bà con nông dân thành phố Cần Thơ ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

Nền tảng cho nông nghiệp xanh

Thời gian gần đây, khái niệm “nông nghiệp xanh” xuất hiện ở các diễn đàn, hội nghị ngày một nhiều. Khái niệm “xanh” được mở rộng nội hàm yêu cầu về sự bền vững, đi kèm các mục tiêu giảm phát thải trong sản xuất, thúc đẩy mô hình sản xuất tuần hoàn,...

Công trình phục vụ Hội nghị APEC 2027 đang được thi công cầm chừng.

Gỡ khó trên công trường APEC 2027

Thời gian chuẩn bị cho Hội nghị APEC 2027 đang dần thu hẹp. Tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, các công trình hạ tầng trọng điểm đang tăng tốc thi công, nhưng vấp phải những lực cản lớn do biến động giá nhiên liệu và vướng mắc giải phóng mặt bằng.