Tuyên dương 2 thiếu niên nhặt được của rơi trả lại người mất

Sáng 16/5, Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa bàn giao tài sản cho một người dân không may đánh rơi được 2 thiếu niên nhặt được và nhờ công an trả lại.
Hai thiếu niên Phước và Danh bàn giao tài sản nhặt được cho Công an huyện Ea Súp để trả lại cho người đánh rơi.
Hai thiếu niên Phước và Danh bàn giao tài sản nhặt được cho Công an huyện Ea Súp để trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, tối 13/5, hai em Vũ Minh Phước sinh năm 2009, học sinh lớp 8A3, Trường Trung học cơ sở Quang Trung và Nguyễn Thành Danh sinh 2008, trú tại thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, đã nghỉ học đến khu vực thôn 7, xã Cư Mlan chơi thì nhặt được 1 chiếc ví màu đen, bên trong có một số giấy tờ, 1 thẻ ATM và hơn 2,3 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi nhặt được tài sản, hai em đã đến trụ sở Công an huyện nhờ các chú công an tìm người đánh rơi để trả lại. Sau khi kiểm tra các giấy tờ trong ví, cơ quan công an đã liên hệ với người đánh rơi ví là một công dân trú tại phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để nhận lại tài sản.

Thầy Nguyễn Minh Toại, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Quang Trung cho biết, Phước là học sinh có hạnh kiểm tốt, năng nổ. Nhà trường đã tổ chức tuyên dương Phước và Danh trước toàn trường để giáo dục học sinh về lối sống đẹp, tử tế.

Trước đó, vào ngày 6/2/2023, Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, xã Cư A Mung, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cũng đã biểu dương hai học sinh là Đàm Thị Tường Vy dân tộc Tày, học lớp 3C và Mông Đại Tuấn dân tộc Mông, học lớp 2C, vì đã có hành động đẹp trong thực hiện phong trào “Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” năm học 2022-2023.

Liên đội Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, xã Cư A Mung, huyện Ea H’leo biểu dương và trao Thư khen cho 2 em Vy và Tuấn nhằm lan tỏa những hành động đẹp.

Liên đội Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, xã Cư A Mung, huyện Ea H’leo biểu dương và trao Thư khen cho 2 em Vy và Tuấn nhằm lan tỏa những hành động đẹp.

Theo lãnh đạo nhà trường, vào giờ ra chơi, hai em Vy và Tuấn nhặt được tiền trong sân trường liền báo lại cho giáo viên phụ trách để tìm trả cho người làm rơi.

Trường Tiểu học Lê Đình Chinh thuộc xã vùng 3 của huyện Ea H’leo. Toàn trường có hơn 300 học sinh, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số phía bắc di cư vào, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.

Hai em Vy và Tuấn là con gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng khi nhặt được tiền ở sân trường, hai em đã báo lại cho giáo viên phụ trách để tìm trả lại cho người đánh rơi.

Để kịp thời động viên, Liên đội Trường Tiểu học Lê Đình Chinh đã biểu dương và trao Thư khen cho 2 em Vy và Tuấn nhằm lan tỏa những hành động đẹp, tấm gương tốt đến các em học sinh và cộng đồng, để mọi người cùng học tập và noi theo.

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh hội thảo. (Ảnh: VŨ DŨNG)

Bộ đội biên phòng Lai Châu giúp dân trồng sâm

Bước đầu, mô hình Bộ đội biên phòng giúp dân trồng sâm đã khẳng định tính phù hợp với điều kiện thực tiễn khu vực biên giới, đồng thời làm rõ vai trò của Bộ đội Biên phòng trong vận động quần chúng, kết nối nguồn lực và đồng hành cùng nhân dân phát triển kinh tế.

Công an Thanh Hóa hiến máu phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh cho phạm nhân. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Công an hiến máu điều trị bệnh cho phạm nhân

Ngày 14/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ba cán bộ Phân trại tạm giam Nông Cống, thuộc Trại tạm giam của Công an tỉnh Thanh Hóa vừa hiến máu, phục vụ điều trị suy giảm tiểu cầu cho một phạm nhân đang thi hành cải tạo bắt buộc.

Mỗi khi triển khai dự án, thành phố Huế phải tính đến việc giải phóng mặt bằng, di dời mồ mả và bố trí nơi mai táng mới. (Ảnh: N.Do)

Khi việc tang ở Huế cần thay đổi

Một số đám tang vẫn kéo dài nhiều ngày, có trường hợp đến 10 ngày do chờ người thân xem ngày giờ. Trong khi điều kiện xã hội đã thay đổi, Huế đang vận động tổ chức tang lễ không quá 72 giờ, khuyến khích hỏa táng và các hình thức mai táng phù hợp, đồng thời đặt ra bài toán quỹ đất dành cho người đã khuất.

Chợ Mường Khương được đưa vào sử dụng từ năm 2014, nhiều hạng mục cần sửa chữa, xây mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. (Ảnh: CÔNG HẢI)

Chợ vùng cao Mường Khương cần được nâng cấp xứng tầm

Để tạo điểm nhấn tham quan, du lịch cho khu chợ truyền thống nổi tiếng Mường Khương, đồng thời bảo đảm an toàn cho người dân, tiểu thương tại đây, Ủy ban nhân dân xã Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã rà soát thực trạng đồng thời kiến nghị các cấp có thẩm quyền đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng của chợ...

Toàn cảnh hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu. (Ảnh: NHẬT ANH)

Tác động của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe người lao động tự do làm việc ngoài trời

Sáng 14/8, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Viện Y học ứng dụng Việt Nam (VIAM) tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu "Tác động của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe người lao động tự do làm việc ngoài trời tại các thành phố lớn ở Việt Nam".

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương.

Hà Nội: Đặt chuyến liên thông kết nối metro với xe công nghệ

Ngày 14/8, Hà Nội Metro phối hợp Be Group tổ chức lễ ra mắt Giải pháp giao thông liên hoàn trên ứng dụng Hà Nội Metro, góp phần giải quyết bài toán kết nối “chặng đầu-chặng cuối”, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng và từng bước hiện thực hóa mô hình Mobility as a Service (MaaS) tại Thủ đô.

Trong những ngày qua, tình trạng ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 26 đoạn từ Buôn Ma Thuột về xã Krông Pắc thường xuyên xảy ra. (Ảnh: MINH PHƯƠNG)

Lực lượng Cảnh sát giao thông Đắk Lắk nỗ lực bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ hội Sầu riêng 2026

Mặc dù tối mai (15/8), Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 mới chính thức khai mạc nhưng từ đầu tháng 8 đến nay, trên tuyến Quốc lộ 26 đoạn từ Km119 đến Km148 tỉnh Đắk Lắk thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ do lượng phương tiện phục vụ vận chuyển sầu riêng tăng đột biến, có thời điểm tăng khoảng 300-400%.

Thành viên Ban Chỉ đạo tìm kiếm, xác định danh tính liệt sĩ tỉnh Điện Biên tổ chức bàn giao 876 mẫu hài cốt liệt sĩ được thu nhận từ Nghĩa trang liệt sĩ Độc Lập. (Ảnh: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên)

Điện Biên bàn giao 876 mẫu hài cốt liệt sĩ được thu nhận từ Nghĩa trang liệt sĩ Độc Lập để phục vụ giám định ADN

Sau thời gian tích cực khai quật, lấy mẫu, sáng 14/8, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, xác định danh tính liệt sĩ tỉnh Điện Biên tổ chức bàn giao 876 mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin cho Viện Pháp y quân đội (Bộ Quốc phòng) để thực hiện giám định ADN, phục vụ xác định danh tính liệt sĩ.

Người dân đăng ký khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại bệnh viện. (Ảnh: ĐT)

Cử tri đề xuất tăng mức hưởng bảo hiểm y tế cho người thu nhập thấp

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan vừa trả lời kiến nghị cử tri Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị tăng mức hỗ trợ bảo hiểm y tế với người có thu nhập thấp mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo nhưng không thuộc hộ nghèo, cận nghèo; có cơ chế hỗ trợ từ 50%-70% chi phí thuốc đặc trị nhằm giảm gánh nặng tài chính cho người bệnh.

Khu nhà ở công nhân tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. (Ảnh: MINH VÂN)

Thêm lựa chọn an cư cho người dân

Theo kế hoạch, dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp không thường lệ thứ nhất và xem xét thông qua tại kỳ họp thứ hai. Một trong những định hướng đáng chú ý trong dự luật là ưu tiên phát triển nhà ở cho thuê, từng bước hình thành thị trường cho thuê ổn định, lâu dài.

58 năm hành trình đi tìm cha của người con gái chiến sĩ Biệt động Sài Gòn

58 năm hành trình đi tìm cha của người con gái chiến sĩ Biệt động Sài Gòn

Gần 60 năm sau cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, tại Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, hành trình tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ vẫn tiếp tục. Dưới lòng đất từng là nghĩa địa Chí Hòa, những bộ hài cốt đang dần được đưa lên, nhưng phía sau mỗi cuộc tìm kiếm là một cuộc chờ đợi kéo dài gần trọn đời người.