Tuấn Tú lần đầu vào vai Công an xã trong “Có anh, nơi ấy bình yên”

Bộ phim mới nhất về đề tài lực lượng Công an nhân dân mang tên “Có anh, nơi ấy bình yên” của đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng quy tụ nhiều nghệ sĩ, diễn viên tên tuổi, trong đó nghệ sĩ Tuấn Tú lần đầu vào vai một đồng chí Công an xã trở về làm nhiệm vụ tại quê hương.

Cảnh trong phim “Có anh, nơi ấy bình yên”. (Ảnh: VFC)
Cảnh trong phim “Có anh, nơi ấy bình yên”. (Ảnh: VFC)

Bộ phim do Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) thực hiện, mang đậm dấu ấn thời sự, phản ánh một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước là đưa Công an chính quy về xã.

“Có anh, nơi ấy bình yên” theo bước chân của Huy, một cán bộ Công an được cử về xã Tiên Phong làm Trưởng Công an xã, trong bối cảnh nơi đây liên tiếp xảy ra những vụ việc gây mất an ninh trật tự. Anh gặp phải nhiều khó khăn, rào cản trong quá trình điều tra, nhưng khó khăn lớn nhất là có nguyên một “đường dây” thao túng từ nhóm lợi ích ở địa phương, mà người đứng đầu chính là Bằng, anh rể của Huy.

coanh3.jpg
Phim có bối cảnh nông thôn bình yên.

Xuyên suốt bộ phim là những câu chuyện đấu tranh đan xen giữa lý và tình, giữa bà con làng xóm và những cái sai, cái chưa đẹp để đem lại sự bình yên cho xã Tiên Phong. Đằng sau những cuộc đấu tranh đó là rất nhiều khó khăn của Huy khi phải giải quyết mớ bòng bong giữa một bên là bà con họ hàng, làng xóm và một bên là những quy định phải tuân thủ, giữa một bên là lý và bên kia là tình.

Phim đem đến một góc nhìn chân thực về cuộc sống và công việc của những chiến sĩ Công an bám cơ sở, không chỉ phải đối mặt với tội phạm, với những tình huống vi phạm pháp luật lớn nhỏ, mà còn phải khéo léo xử trí trong những mối quan hệ phức tạp ở làng xóm, nơi không thiếu những áp lực vô hình giữa lý và tình.

coanh1.jpg
Sự góp mặt của các nghệ sĩ nhiều thế hệ đem đến những câu chuyện đời thường và hài hước trong phim.

Đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng cho biết, để câu chuyện phim không khô cứng, một chiều, anh lựa chọn cách kể từ những góc nhìn của cuộc sống. Đó là câu chuyện của Thiện, cậu bé 14 tuổi đã chọn bỏ học theo chân đám giang hồ bởi sự thiếu quan tâm của người cha nghiện rượu; là câu chuyện của ông Thắng – trưởng họ, thích quyền uy, làm sai nhưng không chịu nhận sai; hay chuyện của Cường “gà”, nát rượu, bỏ bê mọi thứ và bị lợi dụng… Đó còn là cặp vợ chồng đã ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà, hay ba anh em Hòa, Thuận, Quá chia đất…

Những câu chuyện đời thường xảy ra mỗi ngày được lồng ghép trong bộ phim đem đến cho khán giả cái nhìn chân thực về cuộc sống và công việc của lực lượng Công an xã: phải thực sự gần dân, sát dân, từ đó mới có thể vận động người dân đồng hành, giúp đỡ mình hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những chiến sĩ Công an xã không chỉ là người thực thi pháp luật, mà còn kiêm luôn cả vai trò tư vấn tâm lý để giải đáp mọi thắc mắc của dân, giúp người vi phạm hiểu được đúng, sai, khắc phục hậu quả mình đã gây ra một cách thấu tình, đạt lý.

Phim cũng bám sát những vấn đề thời sự đang xảy ra hằng ngày trong thực tế, như cuộc đấu tranh với thực phẩm bẩn, hàng giả, hàng nhái len lỏi, trà trộn trong các cửa hàng nhỏ, chợ dân sinh…

coanh4.jpg
Thanh Phú (giữa) trong vai cậu bé Thiện.

Bộ phim quy tụ một dàn diễn viên đông đảo nhất từ trước đến nay. Theo NSƯT, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, chỉ tính riêng các nhân vật có tên, có thoại đã lên đến khoảng 50 người. Số lượng các nghệ sĩ tên tuổi nhiều thế hệ tham gia bộ phim cũng đông đảo, như Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Bài Bình, các Nghệ sĩ Ưu tú: Thanh Quý, Phú Đôn, Thanh Bình, Bá Anh, Thái Sơn, các diễn viên Vân Dung, Thanh Tú, Vĩnh Xương, Hoàng Công, Tuấn Tú, Thu Quỳnh, Lê Bống, Tuấn Anh và đặc biệt là diễn viên nhí Trịnh Thanh Phú, lần đầu chạm ngõ phim truyền hình trong vai cậu bé Thiện.

coanh2.jpg
Một cảnh quay đuổi bắt tội phạm trong phim.

Phim còn có sự hỗ trợ của lực lượng Công an từ Trung ương đến các địa phương, từ việc tư vấn tác phong, lời nói sao cho chuẩn mực, đúng điều lệ, cho đến các pha hành động, phá án, đuổi bắt tội phạm…

Các đồng chí Công an đã giúp đỡ đoàn làm phim rất tận tình để chúng tôi có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất" – đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng nói.

Trung tâm sản xuất phim truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam đã có nhiều phim về lực lượng Công an, Cảnh sát hình sự, phòng cháy chữa cháy... nhưng với “Có anh, nơi ấy bình yên”, khán giả sẽ được thấy thêm một góc nhìn về lực lượng chuyên gìn giữ sự bình yên ở nhiều vùng nông thôn.

Bộ phim “Có anh, nơi ấy bình yên” sẽ lên sóng kênh VTV1 vào lúc 21 giờ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, bắt đầu từ ngày 29/7 tới.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ Nhân dân Trà Giang (bên trái) nhận sách "Những gì tôi thấy ở Việt Nam" từ Viện trưởng Viện Phim Việt Nam Lê Thị Hà và Ngài Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam.

Nghệ sĩ Nhân dân Trà Giang và những trang sách ký ức của người thầy

Hơn 60 năm trước, theo lời mời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cố nhà văn, đạo diễn Ajdar Ibrahimov người Azerbaijan đã sang Việt Nam để gieo những hạt giống đầu tiên cho nền điện ảnh cách mạng. Mùa hạ năm nay, ông đã trở lại đất nước Việt Nam hằng yêu mến qua cuốn sách của mình cùng cuộc hội ngộ thiêng liêng tình thầy trò.

Triển lãm thu hút đông đảo công chúng thưởng lãm các tác phẩm hội họa. (Ảnh: Ban tổ chức)

Kết nối mỹ thuật Việt Nam-Trung Quốc qua triển lãm "Đồng nguồn sơn thủy-Cộng sinh văn minh”

Chiều 28/6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, phường Hai Bà Trưng, Hà Nội), Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) và Hội Xúc tiến Trường phái hội họa Ly Giang Quảng Tây khai mạc triển lãm “Đồng nguồn sơn thủy-Cộng sinh văn minh".

Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo giới chuyên gia nghiên cứu. (Ảnh: MINH DUY)

Đền Cơ Xá trong mạch nguồn văn hóa Thăng Long

Sáng 28/6, Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam đã phối hợp cùng Tiểu ban quản lý di tích đền Cơ Xá tổ chức hội thảo khoa học “Đền Cơ Xá và việc phụng thờ Thái úy Lý Thường Kiệt trong không gian văn hóa Thăng Long-Hà Nội xưa và nay”.

Nhà làm phim Bill Mechanic tại họp báo Liên hoan phim. (Ảnh: ANH VŨ)

Những vị khách đặc biệt của Liên hoan phim châu Á-Đà Nẵng

Liên hoan phim châu Á-Đà Nẵng (DANAFF) năm nay ghi dấu ấn sự hiện diện của nhiều khách mời là những ngôi sao điện ảnh, nhà làm phim, nhà sản xuất nổi tiếng thế giới, từ Hàn Quốc đến Hollywood, và cả những nghệ sĩ đại diện cho các thời kỳ điện ảnh Việt Nam.

Buổi họp báo thu hút đông đảo báo giới, nghệ sĩ, nhà làm phim. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Vinh danh điện ảnh châu Á và Việt Nam

Liên hoan phim châu Á-Đà Nẵng là dịp vinh danh những tác phẩm điện ảnh châu Á và Việt Nam, đồng thời cũng tạo những cơ hội kết nối điện ảnh Việt Nam ra thế giới. Liên hoan phim chính thức khai mạc ngày 28/6 với rất nhiều hoạt động sôi nổi dành cho khán giả và giới chuyên môn. 

Lễ trao giải quy tụ sự tham gia của hàng trăm kiến trúc sư, nhà thiết kế, doanh nghiệp khách sạn-du lịch... đến từ gần 20 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á. (Ảnh: BAN TỔ CHỨC)

Tổ chức Giải thưởng châu Á vinh danh các dự án kiến trúc, du lịch xuất sắc

Tối 26/6, Lễ trao Giải thưởng Kiến trúc châu Á (Asia Architecture Design Awards - AADA) và Giải thưởng Du lịch, Lữ hành châu Á (Asia Hospitality Awards - AHA) 2026 diễn ra tại hang Ngọc Rồng, Quảng Ninh. Với nhiều đại diện được xướng tên, Việt Nam tiếp tục khẳng định dấu ấn của kiến trúc và du lịch trên bản đồ châu Á.

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ.

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ khu vực phía nam

Chiều 26/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Chính trị tổ chức Chương trình Gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ khu vực phía nam năm 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì buổi gặp mặt.

Nghệ nhân Ưu tú Ngô Trí Minh truyền dạy dân ca ví, giặm cho các em nhỏ.

Gìn giữ, trao truyền tình yêu với âm nhạc dân tộc

Giữa dòng chảy của đời sống hiện đại khi người trẻ có nhiều lựa chọn về hình thức giải trí, việc gìn giữ và trao truyền giá trị của các loại hình âm nhạc truyền thống ngày càng trở thành một vấn đề cấp thiết. Từ đó, nhiều mô hình được triển khai để người trẻ tiếp cận và nuôi dưỡng tình yêu với thanh âm truyền thống.

Quang cảnh lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI năm 2026 tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI năm 2026 tại Khánh Hòa

Tối 26/6, tại sân khấu ở Quảng trường 16 tháng 4 (phường Đông Hải), Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI năm 2026 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức, đã chính thức khai mạc. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự và phát biểu chỉ đạo.

Chương trình đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2026.

Hơn 250 người tham gia chương trình đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2026

Tối 26/6, tại thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Đà Nẵng phối hợp Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức chương trình đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2026, với chủ đề “Yoga - Sống khỏe theo năm tháng”.

Quang cảnh lễ khai mạc triển lãm gốm "Sắc hạ 2026".

Tôn vinh sáng tạo trong triển lãm gốm "Sắc hạ 2026"

Triển lãm gốm "Sắc hạ 2026" diễn ra từ ngày 25/6-19/7 tại Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt (Bát Tràng, Hà Nội) giới thiệu tới công chúng gần 80 tác phẩm của hơn 30 nghệ sĩ đến từ Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật với nét sáng tạo, độc đáo đầy lôi cuốn.