Trường đại học Sư phạm Hà Nội trao 683 bằng tốt nghiệp cho tân tiến sĩ, thạc sĩ

Ngày 18/4, Trường đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp năm 2024 cho 683 nghiên cứu sinh, học viên hoàn thành học tập, nghiên cứu, bảo vệ luận án, luận văn tốt nghiệp. Trong đó, có 82 nghiên cứu sinh được trao bằng tiến sĩ và 601 học viên được trao bằng thạc sĩ.

Quang cảnh buổi lễ trao bằng tốt nghiệp. (Ảnh: THANH TÙNG)
Quang cảnh buổi lễ trao bằng tốt nghiệp. (Ảnh: THANH TÙNG)

Trường đại học Sư phạm Hà Nội được giao nhiệm vụ đào tạo sau đại học từ năm 1976, đến nay đã đào tạo hàng nghìn tiến sĩ, hàng chục nghìn thạc sĩ với hàng chục ngành, chuyên ngành khác nhau.

Cùng với nhiệm vụ đào tạo nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho đất nước, nhất là nhân lực cho ngành giáo dục, Trường đại học Sư phạm Hà Nội còn đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn cho nhiều sinh viên, giáo viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, thực tập sinh quốc tế.

Đặc biệt, trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay, Trường đại học Sư phạm Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học trường đại học trọng điểm quốc gia và khu vực, đào tạo các chuyên gia xuất sắc có đóng góp đặc biệt quan trọng cho hệ thống giáo dục và xã hội thông qua các chương trình nghiên cứu, hợp tác đào tạo đại học và sau đại học có chất lượng cao.

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Đức Sơn, Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu ý kiến. (Ảnh: Thanh Tùng)

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Đức Sơn, Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu ý kiến.

(Ảnh: Thanh Tùng)

Chia sẻ với các tân tiến sĩ và thạc sĩ, Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Đức Sơn, Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Hà Nội chúc mừng kết quả đạt được của các tân tiến sĩ, thạc sĩ và khẳng định, đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của tất cả mọi người khi đã cố gắng học tập, nghiên cứu, rèn luyện để nâng bằng tốt nghiệp của mình lên một tầm cao mới. Các tân tiến sĩ, thạc sĩ đã trưởng thành, đạt tới một trình độ mới về chuyên môn, trí tuệ để có thể đảm đương, đủ bản lĩnh để đối diện và vượt qua những công việc nặng nề hơn trong tương lai.

Cũng theo Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Đức Sơn, chúng ta thường nghe xã hội, đất nước nói nhiều về vai trò của khoa học, công nghệ, nói nhiều về đột phá, đổi mới, sáng tạo, vai trò của nhà khoa học… đó là vấn đề hết sức lớn lao mà Trường đại học Sư phạm Hà Nội hướng tới, dày công đào tạo, nghiên cứu các thế hệ tân tiến sĩ, thạc sĩ có đủ trí tuệ, bản lĩnh để tiếp tục phục vụ đất nước.

“Các tân tiến sĩ, thạc sĩ tiếp tục cố gắng hơn, nhiệt huyết hơn, kiên trì hơn để làm những điều to lớn hơn. Qua đó, cũng là để các thầy tự hào khoe với các bạn đó là học trò của chúng tôi, là đồng nghiệp của tôi. Và đặc biệt, Trường đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tự hào nói rằng, đấy là những người cùng chúng tôi đạt được những thành công như vậy trong cuộc sống”, Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Đức Sơn chia sẻ.

Các tân tiến sĩ được nhận bằng tốt nghiệp năm 2024. (Ảnh: Thanh Tùng)

Các tân tiến sĩ được nhận bằng tốt nghiệp năm 2024.

(Ảnh: Thanh Tùng)

Tiến sĩ Phan Thị Thúy Hằng, đại diện tân tiến sĩ, tân thạc sĩ tốt nghiệp năm 2024 cho biết hôm nay chị đã vô cùng xúc động, tự hào và vinh dự khi được thay mặt 82 tân tiến sĩ và 601 tân thạc sĩ của 20 khoa đào tạo sau đại học phát biểu cảm tưởng. Đây là khoảnh khắc thiêng liêng và đầy ý nghĩa, ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi học viên trong suốt hành trình học tập, nghiên cứu và trưởng thành tại ngôi trường danh tiếng này.

Cũng theo Tiến sĩ Phan Thị Thúy Hằng, Trường đại học Sư phạm Hà Nội không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức mà còn là môi trường học thuật lý tưởng, nơi học viên được tiếp cận với các xu hướng giáo dục tiên tiến, các công trình nghiên cứu có giá trị thực tiễn cao, được tham gia hội thảo chuyên ngành, các nhóm nghiên cứu mạnh, và có điều kiện rèn luyện năng lực nghiên cứu một cách chuyên sâu và luôn đứng trong top đầu các trường đại học uy tín của Việt Nam và thế giới, khẳng định vị thế vững chắc trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Với sự phát triển mạnh mẽ trong nghiên cứu khoa học và giáo dục, nhà trường không chỉ là trung tâm đào tạo hàng đầu mà còn là nơi thúc đẩy sự phát triển của khoa học, đóng góp quan trọng vào việc xây dựng nền giáo dục chất lượng cao tại Việt Nam.

Các tân thạc sĩ được nhận bằng tốt nghiệp năm 2024. (Ảnh: Thanh Tùng)

Các tân thạc sĩ được nhận bằng tốt nghiệp năm 2024.

(Ảnh: Thanh Tùng)

Trong kỷ nguyên số hiện nay, vai trò của các tiến sĩ và thạc sĩ ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các nhà khoa học không chỉ là những người nghiên cứu, mà còn là những người tiên phong trong việc ứng dụng khoa học công nghệ, giúp phát triển những giải pháp đột phá giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và nền kinh tế. Các tiến sĩ và thạc sĩ sẽ là những người thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo, giúp đất nước hội nhập mạnh mẽ vào cộng đồng quốc tế và trở thành những nhà lãnh đạo trong giáo dục và khoa học toàn cầu.

Với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành, Trường đại học Sư phạm Hà Nội là nơi tiên phong trong việc đào tạo các nhà khoa học chất lượng cao, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Các cử tri của Học viện Quân y nô nức tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

5.617 cử tri của Học viện Quân y hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng trong ngày hội non sông

Đến 17 giờ ngày 15/3, tại 3 điểm bầu cử của Học viện Quân y ở phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, 5.617 cử tri đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, hoàn thành 100% nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc trong ngày hội non sông, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Cán bộ, chiến sĩ Công an phường Đống Đa hỗ trợ cử tri cao tuổi đến địa điểm bỏ phiếu.

Ngày bầu cử ấm áp và tràn ngập tình quân-dân

Trong không khí cờ hoa rực rỡ và tinh thần phấn khởi, hồ hởi của hàng triệu cử tri đi bầu cử, tại nhiều điểm bỏ phiếu trên địa bàn Thủ đô, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ công an Hà Nội sẵn sàng làm "đôi chân", "trợ thủ" đắc lực giúp đỡ các cụ già, người khuyết tật,... hoàn thành quyền công dân để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Cử tri cao tuổi tại Đông Anh được ưu tiên bỏ phiếu sớm.

Cử tri Đông Anh náo nức thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân

Đông Anh là xã ven đô, thuộc diện có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất của Hà Nội. Đông Anh đang vươn mình, hướng tới trở thành đô thị hiện đại ở phía bắc Thủ đô. Do đó, cử tri đặt nhiều kỳ vọng vào kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần này, với mong muốn Đông Anh sẽ có những bước bứt phá mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên mới.

Đại tướng Phan Văn Giang cùng các đồng chí nguyên Bộ trưởng Quốc phòng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội bỏ phiếu bầu cử.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng bỏ phiếu bầu cử

Sáng 15/3, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng là cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên của Khu vực bỏ phiếu số 14, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội bầu đại biểu Quốc hội Khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Sáng ngày 15/3, không khí Ngày hội non sông đã diễn ra ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Rộn ràng Ngày hội non sông

Hòa chung không khí ngày hội non sông, tại tỉnh Quảng Ninh, hôm nay (15/3), hơn 1 triệu cử tri với lá phiếu trên tay đã sẵn sàng đến các điểm bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, bầu ra những người tài đức để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Đồng chí Phạm Thúy Chinh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế tài chính Quốc hội và đồng chí Bùi Trung Kiên - Phó Cục trưởng Cục Quản trị Văn phòng Quốc hội bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 23, phường Thanh Xuân.

[Ảnh] Cử tri các phường Thanh Xuân, Khương Đình hân hoan tham gia Ngày hội non sông

Ngay từ sáng sớm ngày 15/3, cử tri các phường Thanh Xuân và Khương Đình đã tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

[Ảnh] Tổng Bí thư Tô Lâm và Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú bỏ phiếu tại phường Ba Đình, thành phố Hà Nội

Sáng 15/3, tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đến từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tổng Bí thư thân mật nói chuyện với các cử tri, cùng vào hội trường dự khai mạc, nghe Ban tổ chức phổ biến Quy chế phòng bỏ phiếu và tiến hành các thủ tục theo quy định.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

[Ảnh] Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm (thành phố Hà Nội).