Triệu trái tim hòa nhịp chân đất nước

Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9 và Ngày Truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025), Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Công an tổ chức sự kiện đi bộ toàn quốc “Cùng Việt Nam tiến bước”.

Triệu trái tim hòa nhịp chân đất nước

Hoạt động cộng đồng quy mô chưa từng có này diễn ra khi cả nước bước vào giai đoạn phát triển mới, song hành sắp xếp lại các đơn vị hành chính.

Hoạt động đi bộ sẽ được tổ chức đồng loạt tại 34 tỉnh, thành phố với mục tiêu lan tỏa tới 3.321 xã, phường và đặc khu hành chính trên cả nước. Cho đến ngày 16/8, người dân có thể đăng ký trực tuyến trên trang web cungvietnamtienbuoc.nhandan.vn để ghi nhận bước chân đóng góp vào mục tiêu “1 tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới”.

Điểm nhấn của chương trình sẽ diễn ra từ 6 giờ đến 7 giờ 30 phút sáng 16/8, ban tổ chức kêu gọi đồng bào khoác trên mình áo cờ đỏ sao vàng, cùng hướng về Quảng trường Ba Đình lịch sử theo dõi lễ thượng cờ Tổ quốc, đồng loạt hát Quốc ca và tiến bước vì một Việt Nam đoàn kết, hùng cường. Hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và khẩu hiệu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, sự kiện cũng thể hiện hành trình triệu trái tim hòa nhịp từ khắp mọi miền, trung tâm đô thị đến làng quê, từ miền núi, vùng sâu đến hải đảo xa xôi. Ban tổ chức kỳ vọng thu hút từ 150 nghìn đến 200 nghìn người tham gia, hoàn thành mục tiêu 1 tỷ bước chân trong một giờ đồng hồ. Mỗi bước chân được ghi nhận qua nền tảng số của chiến dịch sẽ trở thành một “bước xanh”, vừa nâng cao ý thức bảo vệ môi trường vừa khẳng định trách nhiệm cộng đồng với tương lai bền vững.

Ngay sau khi kế hoạch được triển khai, Bộ trưởng Công an đã chỉ đạo lực lượng công an các tỉnh, thành phố phối hợp các cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để tổ chức đồng loạt. Lực lượng Công an nhân dân sẽ trực tiếp tham gia đi bộ. Sự kiện còn nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng doanh nghiệp như Samsung, Vietnam Airlines, Vietcombank…

Cùng với chuỗi hoạt động kỷ niệm gây được nhiều ấn tượng tốt đẹp của Báo Nhân Dân cũng như các đơn vị khác, “Cùng Việt Nam tiến bước” là minh chứng sống động cho tinh thần đoàn kết dân tộc, khát vọng vươn lên và ý chí bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của một Việt Nam mạnh mẽ, hùng cường và bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên phường An Khê tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, kiệt, hẻm nhỏ.

Tuổi trẻ hướng về ngày hội non sông

Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 sắp tới, các cơ sở đoàn trên địa bàn TP Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền linh hoạt cùng các mô hình hỗ trợ cử tri với kỳ vọng đưa cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi, thành công.

Lan tỏa hình ảnh Việt Nam đổi mới

Lan tỏa hình ảnh Việt Nam đổi mới

Được phát động từ tháng 6/2025, cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân phối hợp Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, thu hút sự tham gia rộng rãi của giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp lẫn những người làm báo và người yêu nhiếp ảnh trên cả nước.

Tổng Bí thư Tô Lâm, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, viên chức và người lao động Báo Nhân Dân.

Vinh quang và Trách nhiệm

Sáng 11/3, Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu tiên (11/3/1951 - 11/3/2026) đã được tổ chức trang trọng tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).

Hà Nội dự kiến tuyển sinh đầu cấp theo nơi cư trú

Hà Nội dự kiến tuyển sinh đầu cấp theo nơi cư trú

Dự kiến năm học 2026-2027, Hà Nội sẽ tuyển sinh đầu cấp mầm non, lớp 1, lớp 6 bằng hình thức xét tuyển theo nơi cư trú, trên nguyên tắc “đưa trường học đến gần học sinh”, thông qua việc ứng dụng bản đồ số GIS và trí tuệ nhân tạo.

Hệ thống kênh đào chằng chịt ở St.Petersburg đã tạo ra một vẻ đẹp đặc biệt mà người ta gọi là "Venice phương Bắc".

Những dấu chân để lại Saint - Petersburg

Đi tàu đêm có cái hay là tiết kiệm thời gian, nhưng cái dở là không ngắm được cảnh quan bên ngoài. Từ Moscow tới St. Petersburg khoảng 700 km. Chắc chắn, nếu không phải là trong bóng tối mịt mùng thì tôi đã có thể biết được mình đã đi qua những vùng đất trông như thế nào.

Giáo viên Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Nhôn Mai, xã Nhôn Mai, đi vận động học sinh trở lại trường.

Vượt núi giữ học trò

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều học sinh ở một số xã miền núi Nghệ An vẫn chưa trở lại lớp. Lo các em bỏ học, các thầy, cô giáo đã vượt núi, băng rừng, đến từng bản làng, gõ cửa từng nhà vận động học sinh tiếp tục hành trình với con chữ

Chống trông xe vô tội vạ

Trước ta nói “đất chật, người đông”, lâu nay thì đúng là đất càng chật thêm mà xe thì cứ nhiều lên phát hãi, kéo theo bao nhiêu bãi đỗ xe tự phát, lấn chiếm không gian chung.

Chương trình “Học giả hội tụ”

Chương trình “Học giả hội tụ”

Sáu nhà toán học người Việt đang giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu thế giới sẽ trực tiếp tham gia hướng dẫn nghiên cứu sinh tại Việt Nam. Hoạt động này nằm trong chương trình “Học giả hội tụ” do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) triển khai.

Anh Nguyễn Đăng Hòa (người ngồi trên cùng) và thành viên CLB tổ chức sinh nhật cho các bệnh nhi.

Người trẻ gieo lòng nhân ái

Tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi cũng như Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, hình ảnh các bạn trẻ trong Câu lạc bộ Nhịp đập yêu thương tất bật chuẩn bị các phần cơm trưa và đến tối trò chuyện, động viên các bệnh nhân đã trở nên quen thuộc.

Kiến nghị tiếp tục tạm ngưng Nghị định 46 về an toàn thực phẩm

Mới đây, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổng hợp ý kiến của các hiệp hội và doanh nghiệp đề nghị Chính phủ kéo dài thời gian tạm ngưng hiệu lực của Nghị định số 46/2026/NĐ-CP và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP về quản lý an toàn thực phẩm đến khi Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) được Quốc hội thông qua.

Giữ sức hút của ẩm thực đường phố

Một quán bún riêu trên phố Hàng Lược (Hà Nội) vừa bị đình chỉ hoạt động sau khi thực khách Trung Quốc đăng bài phản ánh tình trạng “mất vệ sinh” tại quán. Chỉ từ vài bức ảnh và dòng bình luận trên mạng xã hội, câu chuyện lan đi rất nhanh, rồi nhanh chóng dẫn tới cuộc kiểm tra của cơ quan chức năng.

Các họa sĩ vẽ chân dung khách tham dự đám cưới.

Người trẻ sáng tạo cho đám cưới

Không chỉ có sân khấu hoa tươi và bàn tiệc truyền thống, nhiều đám cưới hiện nay đang trở thành những “không gian nghệ thuật thu nhỏ”. Phong cách mới của thế hệ trẻ cho thấy sự thay đổi trong cách nhìn về nghi thức lễ cưới hiện nay.

Chùa Keo gồm 21 hạng mục lớn, nhỏ (154 gian) được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt.

Chùa Keo - kiệt tác cổ kính gần 4 thế kỷ

Chùa Keo (tên chữ là Thần Quang tự) tại xã Vũ Tiên, tỉnh Hưng Yên (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cũ) là Di tích quốc gia đặc biệt, biểu tượng cho đỉnh cao nghệ thuật kiến trúc của Việt Nam.

Áp lực chi phí logistics tăng cao đang là những thách thức cấp bách nhất với chuỗi cung ứng. Ảnh: NAM ANH

Rủi ro từ đứt gãy chuỗi vận chuyển

Xung đột leo thang tại Trung Đông buộc nhiều hãng tàu và hãng hàng không phải thay đổi hành trình, tạm dừng hoặc quay đầu, khiến giá cước vận tải tăng gấp 2-3 lần. Đứt gãy chuỗi vận chuyển đang gây sức ép lớn lên hoạt động xuất nhập khẩu, đặc biệt là với các doanh nghiệp làm mặt hàng tươi sống như nông sản, thủy sản...

Thủ tướng Chính phủ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2025 cho Tập thể các nhà khoa học nữ thuộc Khoa Kỹ thuật thực phẩm, Trường Hóa và Khoa học sự sống, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Cơ hội để nhà khoa học nữ ở “tuyến đầu” công nghệ

Đất nước đẩy mạnh phát triển khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo, đội ngũ nhà khoa học nữ đứng trước nhiều cơ hội tham gia sâu hơn vào các lĩnh vực nghiên cứu trọng điểm. Khi được tạo điều kiện và trao cơ hội công bằng, họ không chỉ đóng góp mà còn có thể giữ vai trò dẫn dắt trong nhiều hướng công nghệ mũi nhọn.

PGS, TS Nguyễn Hoài Nam (thứ hai từ trái qua) cùng ê-kíp trong một ca mổ.

Giữ gìn hơi thở nhân gian

Giữa dòng người hối hả, tôi gặp một nhân vật đặc biệt, người dành cả đời gắn bó với y học nước nhà: PGS, TS, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam. Từ những năm tháng sinh viên nghèo khó, đôi vai gầy gánh nặng sách vở và ước mơ, ông đã bước qua bao chặng đường gian nan, để rồi mỗi thử thách lại trở thành một nấc thang đưa ông đến sự thăng hoa.

Ngày hội Chủ nhật Đỏ 2026,

Ngày hội Chủ nhật Đỏ 2026,

Hơn 5.000 sinh viên của 20 trường đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ tham gia Ngày hội Chủ nhật Đỏ 2026, diễn ra trong hai ngày 7 và 8/3 tại Đại học Văn Hiến.