Triển khai hiệu quả bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ-đường sắt

Ngày 12/12, tại thành phố Hải Phòng, Bộ Xây dựng tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông lĩnh vực đường bộ và đường sắt cho các cơ quan, đơn vị liên quan khu vực phía bắc.

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc Tú, Phó Vụ trưởng Vận tải và An toàn giao thông (Bộ Xây dựng) phát biểu ý kiến tại hội nghị.
Ông Nguyễn Tuấn Ngọc Tú, Phó Vụ trưởng Vận tải và An toàn giao thông (Bộ Xây dựng) phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu ý kiến khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Tuấn Ngọc Tú, Phó Vụ trưởng Vận tải và An toàn giao thông (Bộ Xây dựng) đánh giá: Những năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã đạt được nhiều kết quả tích cực; tai nạn giao thông có xu hướng giảm sâu ở cả ba tiêu chí.

Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông lĩnh vực đường bộ, đường sắt vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các đô thị lớn, các tuyến quốc lộ trọng điểm, các vị trí giao cắt đường bộ-đường sắt, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân.

Trong bối cảnh đó, việc hoàn thiện thể chế, tăng cường hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật về an toàn giao thông, gắn với phân cấp, phân quyền, cải cách thủ tục hành chính, là yêu cầu có tính cấp thiết. Do đó, Bộ Xây dựng, với nhiệm vụ quản lý nhà nước trong lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, phát triển đô thị, công trình giao thông thuộc phạm vi được giao, giữ vai trò quan trọng trong bảo đảm an toàn công trình, an toàn giao thông ngay từ khâu quy hoạch, thiết kế, thi công đến khai thác, vận hành.

image.jpg
Một vụ tai nạn đường sắt. (Ảnh minh họa).

Hội thảo được tổ chức với các mục tiêu tuyên truyền, phổ biến, cập nhật kịp thời các quy định mới của pháp luật liên quan đến lĩnh vực vận tải, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt; phân cấp, phân quyền, phân định rõ trách nhiệm giữa các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị.

Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng thực thi pháp luật cho đội ngũ cán bộ các Sở Xây dựng, các phòng chuyên môn và cán bộ cấp xã, phường, thị trấn - những lực lượng trực tiếp tham mưu, tổ chức triển khai chính sách ở cơ sở. Hội thảo cũng là diễn đàn để các cơ quan trung ương và địa phương trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ mô hình hay, nhận diện những khó khăn, vướng mắc, từ đó đề xuất giải pháp hoàn thiện cơ chế, chính sách và phương thức phối hợp trong thực tiễn.

“Bộ Xây dựng và các đơn vị phối hợp rất mong muốn nhận được nhiều ý kiến góp ý thẳng thắn, thiết thực, gắn với tình hình thực tiễn, nhất là từ các đồng chí đang trực tiếp làm công tác tham mưu, quản lý ở cơ sở. Những ý kiến này sẽ là cơ sở quan trọng để tổng hợp, kiến nghị hoàn thiện cơ chế, chính sách và nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian tới”, ông Nguyễn Tuấn Ngọc Tú nhấn mạnh.

ndo_br_luyen-cvp-atgt.jpg
Ông Nguyễn Văn Luyến, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố Hải Phòng.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Luyến, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố Hải Phòng cho biết: Thời gian qua, Ban An toàn giao thông thành phố cùng các sở, ngành địa phương đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch liên quan đến công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Tuy nhiên, các hoạt động phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, đường sắt vẫn còn hạn chế. Trong 11 tháng qua, trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã xảy ra 803 vụ tai nạn giao thông, làm chết 427 người, bị thương 551 người. Trong đó tai nạn giao thông chủ yếu xảy ra trên đường bộ, chiếm trên 99% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Vì vậy, đây là hội thảo có ý nghĩa hết sức to lớn, là một dịp tốt để trang bị thêm 1 cách có hệ thống cho các lực lượng chức năng nền tảng pháp lý mới và các quy tắc tham gia giao thông an toàn.

tngt-cho-chuoi-3809.jpg
Lái xe không bảo đảm về tốc độ và không giữ khoảng cách an toàn là nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn giao thông.

Tại hội nghị, đại biểu tham dự đã được nghe các chuyên gia của Bộ Xây dựng trình bày 5 chuyên đề liên quan: Các quy định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền, cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong hoạt động vận tải và an toàn giao thông lĩnh vực đường bộ, đường sắt; công tác thẩm tra an toàn giao thông đường bộ; công tác bảo đảm an toàn giao thông lĩnh vực đường sắt; phòng chống thiên tai trong giao thông vận tải; ứng dụng khoa học, công nghệ, chuyển đổi số trong hoạt động vận tải và an toàn giao thông.

Các chuyên gia của Bộ Xây dựng cũng lắng nghe và cùng thảo luận về một số vướng mắc, bất cập, đề xuất, kiến nghị trong vận tải an toàn giao thông, phòng chống thiên tai lĩnh vực đường bộ, đường sắt từ thực tế tại các địa phương hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Người dân mua xăng tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên phố Thái Thịnh, Hà Nội.

Sớm đưa xăng E10 tiêu thụ đồng loạt trên thị trường

Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông diễn biến ngày càng phức tạp, làm đứt gãy chuỗi cung ứng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ với an ninh năng lượng thế giới cũng như tại Việt Nam. Để bảo đảm nguồn cung nhiên liệu, các ngành chức năng và doanh nghiệp đã chủ động nhận diện những tác động xấu, qua đó sẵn sàng ứng phó mọi tình huống.

Lễ ký kết giữa Cục Thuế, Bộ Tài chính và Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu để triển khai giải pháp giúp người nộp thuế quản lý doanh thu, kê khai và nộp thuế.

Hỗ trợ hộ kinh doanh thích ứng quy định thuế mới

Để thúc đẩy nộp thuế điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị định 68/2026/NĐ-CP của Chính phủ, ngày 20/3, Cục Thuế, Bộ Tài chính, Thuế thành phố Hà Nội và 10 Thuế địa phương cùng với Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu đã ký kết hợp tác, triển khai giải pháp giúp người nộp thuế quản lý doanh thu, kê khai và nộp thuế.

Toàn cảnh hội nghị.

Hoàn thiện hành lang pháp lý cho thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh

Dự án Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh đã được đưa vào Chương trình lập pháp năm 2026 theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, dự kiến trình thông qua trong năm nay. Việc xây dựng luật được đánh giá là cần thiết nhằm hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, đáp ứng yêu cầu hội nhập và thực tiễn phát triển của thị trường.

Vùng nguyên liệu dừa lớn nhất cả nước tại tỉnh Vĩnh Long doanh nghiệp phải nhập khẩu dừa để sản xuất.

Xứ dừa lại nhập khẩu dừa?

Những năm gần đây, tại “thủ phủ” dừa Vĩnh Long, một nghịch lý đang diễn ra là các doanh nghiệp chế biến phải nhập khẩu dừa nguyên liệu từ nước ngoài để duy trì sản xuất. Thực tế này phản ánh rõ những biến động của thị trường cũng như yêu cầu cấp thiết trong việc tái cơ cấu ngành dừa theo hướng bền vững.

Lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch của Vĩnh Long.

Vĩnh Long công bố điều chỉnh quy hoạch đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050

Sáng 20/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là dấu mốc quan trọng để Vĩnh Long cùng nhìn lại, thống nhất và bước vào giai đoạn phát triển mới. Đồng chí Trần Văn Lâu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long chủ trì hội nghị.

Mặt trước đồng xu bạc nặng 1kg chào mừng năm Bính Ngọ được trưng bày tại Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, ngày 28/11/2025. (Ảnh: Xinhua)

Sáng 20/3, giá bạc tiếp đà giảm mạnh

Sáng 20/3, giá bạc thế giới tiếp đà giảm, giao dịch quanh mức 73,763 USD/ounce trước áp lực từ tâm lý bán ra của giới đầu tư do tình hình xung đột tại Iran và xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ của các Ngân hàng Trung ương.