Tìm cá nhân, tổ chức mua kẹo Kera của Công ty cổ phần Tập đoàn Chị em rọt

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý triệt để vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an thông báo cho các cá nhân, tổ chức đã mua kẹo Kera của Công ty cổ phần Tập đoàn Chị em rọt để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.
Sản phẩm kẹo rau củ Kera. (Ảnh: vfa.gov.vn)
Sản phẩm kẹo rau củ Kera. (Ảnh: vfa.gov.vn)

Sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01), Bộ Công an tiến hành điều tra, xác định: Sản phẩm thực phẩm bổ sung Kera SuperGreens Gummies (thường được gọi là kẹo Kera) là của Công ty cổ phần Tập đoàn Chị em rọt, do Công ty cổ phần Asia Life sản xuất là “hàng giả” và đã được Công ty cổ phần Tập đoàn Chị em rọt bán ra 135.325 hộp kẹo Kera ra ngoài thị trường trong thời gian từ ngày 12/12/2024 đến ngày 19/3/2025, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Ngày 3/4/2025, C01 đã khởi tố vụ án hình sự “Sản xuất hàng giả là thực phẩm và Lừa dối khách hàng” liên quan đến Công ty cổ phần Asia Life và Công ty cổ phần Tập đoàn Chị em rọt, xảy ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đắk Lắk.

Cùng ngày, C01 cũng khởi tố bị can đối với Nguyễn Phong, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Asia Life về tội “Sản xuất hàng giả là thực phẩm”, quy định tại khoản 4 Điều 193 Bộ luật Hình sự năm 2015; Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du mục), Chủ tịch Hội đồng quản trị; Lê Tuấn Linh, Giám đốc, cùng Lê Thành Công và Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlog) là 2 cổ đông, thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Chị em rọt về tội “Lừa dối khách hàng”, quy định tại khoản 2 Điều 198 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý triệt để vụ án, lực lượng chức năng thông báo cho các cá nhân, tổ chức mua 135.325 hộp kẹo Kera biết, liên hệ với Phòng 3/C01 tại địa chỉ số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội hoặc điều tra viên Lưu Thị Thanh Hiếu, số điện thoại: 0904.58.28.82 để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Theo thông tin từ ePass, chính sách mới là chính sách phí áp dụng cho hoạt động xử lý giao dịch ETC kể từ thời điểm có hiệu lực, độc lập với các dịch vụ, tiện ích bổ sung khác. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

Trước những băn khoăn của người sử dụng về phí xử lý giao dịch ETC, ePass cho biết, khoản phí chỉ áp dụng với tài khoản có phát sinh giao dịch xe qua trạm trong tháng trước đó và được tính theo tài khoản, không tính theo số lượng phương tiện đăng ký.

Ảnh minh họa, có sử dụng AI.

Cảnh báo hệ lụy từ việc bị mạo danh đứng tên doanh nghiệp

Chỉ vì thông tin căn cước cá nhân bị kẻ xấu lợi dụng, có người bỗng trở thành người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp “ma” mà mình chưa từng thành lập. Đến khi phát hiện, doanh nghiệp đã phát sinh nợ thuế, cá nhân đứng trước nguy cơ bị tạm hoãn xuất cảnh.

Khi mua hàng online chưa chắc đã rẻ hơn ngoài chợ

Khi mua hàng online chưa chắc đã rẻ hơn ngoài chợ

Sự phát triển của thương mại điện tử từng khiến nhiều người tin rằng mua hàng trực tuyến luôn rẻ hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, không ít mặt hàng trên sàn lại có giá cao hơn chợ truyền thống hoặc cửa hàng bán lẻ, dù vẫn được gắn mác "ưu đãi", "giảm giá". Thực tế này đang dần thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 115/TB-CAX (PCTP) ngày 19/5/2026 của Công an xã Tu Vũ, tỉnh Phú Thọ, nội dung chính như sau: Công an xã Tu Vũ nhận được công văn của Báo Nhân Dân có nội dung chuyển đơn tố giác của bà Nguyễn Thị Sáu, trú tại Khu 8 (Hoàng Xá), xã Tu Vũ, tỉnh Phú Thọ.

Từ ngày 1/7/2026, Nghị định số 174/2026/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực. (Ảnh có sử dụng AI)

Chia sẻ bài báo thế nào để không vi phạm?

Từ ngày 1/7/2026, Nghị định số 174/2026/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực, trong đó điểm d khoản 1 Điều 95 quy định phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm.

Hộp thư bạn đọc, cộng tác viên

Hộp thư bạn đọc, cộng tác viên

Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được đơn, thư của các bạn đọc: Nguyễn Ngọc Anh, Ngô Ngọc Lâm, Hoàng Thị Thảo, Phạm Công Hoàn, Nguyễn Cẩm Sinh, Nguyễn Thị Đào, Lê Văn Bát, Nguyễn Đức Hạnh, Hoàng Thị Hoa, Nguyễn Hoa Anh, Trần Thị Long, Hoàng Thị Ngọ, Chu Thị Du (Hà Nội)...

Một số loại ô-tô được miễn quy định bắt buộc lắp ghế trẻ em kể từ ngày 1/7 theo quy định của pháp luật.

Từ ngày 1/7 những loại xe ô-tô nào không phải lắp ghế trẻ em?

Tòa soạn nhận được câu hỏi của bạn đọc về vấn đề từ ngày 1/7/2026, quy định bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn dành cho trẻ em trên ô-tô chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại xe đều phải lắp ghế trẻ em. Vậy những loại xe ô-tô nào không phải lắp ghế trẻ em?

Toàn cảnh buổi tọa đàm “Định giá đất-Chìa khóa phát triển bền vững thị trường bất động sản”.

Tháo gỡ vướng mắc trong định giá đất

Việc xây dựng cơ chế định giá đất minh bạch, khoa học và tiệm cận với giá trị thị trường được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, nhà đầu tư và người dân, đồng thời tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản.

Ngày 28/5/2026, Báo Nhân Dân có bài viết “Nhiều dấu hiệu bất thường trong quản lý đất đai tại Vinatea Mộc Châu”.

Rà soát toàn diện đất đai tại Vinatea Mộc Châu sau phản ánh của Báo Nhân Dân

Sau các bài viết của phóng viên Báo Nhân Dân phản ánh về những kiến nghị, băn khoăn của người dân liên quan đến công tác quản lý, sử dụng đất tại Vinatea Mộc Châu, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã ban hành văn bản chỉ đạo rà soát toàn diện hồ sơ pháp lý, hiện trạng sử dụng đất và nguồn gốc đất liên quan.